https://thongcongnghetquan2.com/

Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi có hiệu quả?

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, bởi sự đơn giản trong cách thực hiện cũng như những công dụng tuyệt vời của nó.

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ đem lại nhiều rắc rối và phiền toái cho đời sống sinh hoạt và làm việc của những người sống trong nhà. Khi gặp phải những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu bạn nên tìm hiểu ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng để không phải gánh những hậu quả mà việc tắc nghẽn bồn cầu gây ra.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi có đem lại hiệu quả?


Chúng tôi đã từng chia sẻ nhiều phương pháp cũng như là cách thức làm thông thoáng đường ống thoát nước của bồn cầu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một trong những phương pháp đơn giản khắc những hiệu quả mang lại cũng rất là khả quan đó chính là thông bồn cầu bằng nước sôi.


Cách thông bồn cầu bằng nước sôi có đem lại hiệu quả?
Cách thông bồn cầu bằng nước sôi có đem lại hiệu quả?


Nếu nói chỉ với nước sôi thì bạn đã có thể làm thông bồn cầu thì không hẳn, bởi nước sôi đóng vai trò như là một chất xúc tác khiến cho quá trình thông bồn cầu được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Những trước khi học hỏi những cách thông bồn cầu bằng nước nóng, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng nước trong bồn cầu không thoát được.

Các nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trang nghẹt bồn cầu. Khi sử dụng lâu ngày, bạn nên dọn dẹp hay thực hiện những công tác thông cống bồn cầu để tránh xảy ra những tình trạng nghẹt bồn cầu.

Bồn cầu của nhà bạn có thể bị nghẹt do những vật cứng, dị vật bị rơi vào bên trong đường ống và nó nằm kẹt ở đường ống mà không chịu trôi xuống hầm phốt.


Cách thông bồn cầu bằng nước sôi đem lại hiệu quả
Cách thông bồn cầu bằng nước sôi đem lại hiệu quả


> > Xem thêm: Những cách thôgn cống thoát nước tại nhà đơn giản

Nguyên nhân phổ biến khiến cho bồn cầu chậm thoát nước đó là hầm phốt của bạn dã đầy, và khó để có thể thoát thêm xuống nữa. Lúc này bạn cần đến dịch vụ thông hầm cầu của công ty rút hầm cầu Vạn Phát.

Hệ thống đường ống thoát nước của bạn gặp phải vấn đề, hư hỏng hay do tuổi thọ của ống nước ngắn, chất lượng đường ống kém gây nên tình trạng nghẽn bồn cầu.

Hoặc có thể là do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh vứt xuống bồn cầu, gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu và khó thoát nước.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn đến tình trạng nghẹt cống đó chính là nhu cầu sử dụng bồn cầu tăng cao bất thường. Khi nhà bạn có tiệc tùng hay ăn uống nhiều người. Lượt sử dụng nhà vệ sinh bị tăng lên đột biến khiến cho hệ thống đường ống xử lý không kịp gây nên hiện tượng nước trong bồn cầu khó thoát nước.

Mẹo thông bồn cầu bằng nước nóng


Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mẹo nhỏ thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng rất đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện một mình tại nhà nhưng kết quả đem lại sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, có những lưu ý nhỏ sau đây bạn nên biết để tránh gặp phải những khó khăn khi xử lý thông bồn cầu. Bạn chỉ nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ tầm 70 đến 80 độ C mà thôi bởi nếu bạn sử dụng nước sôi 100 độ C sẽ xảy ra những hiện tượng này sau đây:


Mẹo thông bồn cầu bằng nước nóng
Mẹo thông bồn cầu bằng nước nóng


> > Xem thêm: Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà

Khi sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào bồn cầu sẽ làm hư lớp men sứ và cũng có thể là nứt vỡ bồn cầu.

Khi sử dụng nước sôi nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ làm bỏng da tay của mình, nguy hiểm vô cùng

Hãy mở tất cả các cánh cửa trong nhà, đặc biệt là khu vực gần bồn cầu bởi khi dội nước sôi vào bồn cầu hơi nước sẽ mang theo mùi hôi bốc lên gây sự khó chịu khi ngửi phải.

Hãy sử dụng găng tay, áo mưa bảo hộ dùng một lần để bảo vệ vệ sinh cho bạn, và sau đó hãy vứt bỏ đi bởi những chất bẩn trong bồn cầu không hề tốt chút nào.


Mẹo thông bồn cầu bằng nước nóng
Mẹo thông bồn cầu bằng nước nóng
 

Phương pháp dùng nước sôi, baking soda và giấm

Kết hợp baking soda và giấm để làm sạch bồn cầu và làm thông bồn cầu hết tắc nghẽn có lẽ là bạn đã không quá xa lạ. Những hợp chất hữu cơ có trong đường ống thoát nước của bồn cầu sẽ bị baking soda và giấm phân hủy khi tiếp xúc với nhau. 

Sau đây bạn chỉ cần dội nước nóng 70 đến 80 độ thẳng trực tiếp xuống bồn cầu. Nước nóng sẽ làm cho những chất cặn bã hữu cơ tan nhanh và mau chóng trôi thẳng xuống hầm phốt hơn là nước thường.

Không những thế, khi sử dụng nước sôi thay vì nước thường để dội hỗn hợp baking soda và giấm vào trong bồn cầu có những cái lợi ích nhiều hơn. Nước nóng sẽ có tác dụng diệt đi những vi khuẩn, vi sinh vật có hại sinh sôi và phát triển trong môi trường bồn cầu. Nước nóng sẽ phá hủy môi trường sống của chúng mà hạn chế sự xuất hiện trở lại của những sinh vật này.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Thông bồn cầu bằng Coca, Viên thông bồn cầu, Máy thông tắc bồn cầu, Mẹo vật thông tắc bồn cầu

Thông cống nghẹt quận 2