https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách thông cống thoát nước tại nhà đơn giản

Nếu để cho cống thoát nước của nhà bạn bị tắc nghẽn cục bộ sẽ để lại những hậu quả khó chịu cho bạn, thế nên bạn cần phải nhanh chóng tìm biện pháp xử lý triệt để.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc xử lý những tình huống nghẹt cầu cống tại nhà, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi khô chỉ phân tích những nguyên nhân và hậu quả của việc nghẹt cống thoát nước mà còn đưa ra những phương án xử lý nghẹt cống tại nhà cho bạn.

Nguyên nhân nghẹt và cách thông cống thoát nước tại nhà


Khi muốn xử lý một vấn đề nào đó một cách triệt để nhất, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng của vấn đề, bởi khi hiểu rõ nguyên nhân việc lựa chọn phương pháp xử lý cũng như cách thực hiện cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.


Nguyên nhân nghẹt và cách thông cống thoát nước tại nhà
Nguyên nhân nghẹt và cách thông cống thoát nước tại nhà


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cầu cống thoát nước trong nhà của bạn. Nhiều nguyên nhân đến từ sự khách quan nhưng bên cạnh đó cũng có thể đến từ sự chủ quan của chủ nhà.

Nguyên nhân dễ thấy nhất đó chính là do nhu cầu sử dụng tăng cao đột ngột chẳng hạn như nhà bạn có tổ chức tiệc tùng, đám cưới, sinh nhật,... hay những dịp tụ tập ăn uống đông người. Nhu cầu sử dụng nước tăng lên đột biến khiến cho đường ống nước xử lý không kịp, thế là nghẹt cống thoát nước.

Cặn thức ăn cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Thức ăn thừa, hay rác thực phẩm từ quá trình nấu nướng bị rơi xuống đường ống thoát nước, hay rong rêu có trong nước lâu ngày sẽ tích tụ lại với nhau thành cục, thành mảng gây hẹp, tắc nghẽn đường ống cống, dẫn đến nước không có lối thoát.

Lá cây, xác côn trùng, động vật sẽ thường được tìm thấy trong những chiếc cống thoát nước bị nghẹt ở ngoài trời. Những chiếc cống này không có nắp cống hoặc nắp đã bị vỡ khiến cho những xác côn trùng hay lá cây bay vào, tụ lại gây bích lối thoát nước của cống.


Cách thông cống thoát nước tại nhà
Cách thông cống thoát nước tại nhà


> > Xem thêm: Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà

Những rác thải sinh hoạt như long tóc rụng, giấy ăn, giấy vệ sinh, vỏ tuis nilon cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẽn.

Bạn phải thường xuyên làm sạch bể phốt định kì bởi vì đầy bể phốt cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không thoát được trong đường ống thoát nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên xem xét và sửa chữa hệ thống đường ống thoát nước trong nhà, bởi nếu đường ống quá cũ kỹ, hay hư hỏng bất kỳ chỗ nào cũng có thể gây nên nhiều khó khăn cho việc thoát nước của nhà bạn.

Những dấu hiệu cho thấy đường cống thoát nước bị tắc

Có rất nhiều dấu hiệu cho bạn có thể phát hiện thấy tình trạng nghẹt cống thoát nước, nếu phát hiện sớm tình trạng nghẹt cống thì khi công việc xử lý của bạn có thể sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận thấy đó chính là mùi hôi. Mặc dù cho bạn đã vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn khu vực nhà cửa cũng như là khu vực nhà tắm nhưng mùi hôi vẫn còn hiện hữu. Đây chính là dấu hiệu cống bị tắc, nước trong cống không thoát được và đọng lại gây nên mùi hôi nên mùi hôi thối chủ yếu thoát ra từ đây.


Dấu hiệu nghẹt và cách thông cống thoát nước tại nhà
Dấu hiệu nghẹt và cách thông cống thoát nước tại nhà


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống có tốt không?

Dấu hiệu thứ hai đó chính là sự thoát nước của cống bị chậm hay thậm chí là nước khó có thể thoát hết hoàn toàn. Đặc biệt là tình trạng này còn nặng nề hơn khi gặp phải một lượng nước lớn như là từ nước xả máy giặt, hay nước mưa.

Nước thải không chỉ không thoát được mà còn bị trào ngược trở lên trên sàn nhà. Đây chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc cống nhà bạn bị tắc nghẹt.

Khi gặp phải những trường hợp trên bạn nên nhanh chóng tìm cách thông cống thoát nước tại nhà ngay lập tức trước khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Những cách thông cống thoát nước tại nhà


Có nhiều cách bạn có thể lựa chọn để thông tắc cống thoát nước của bạn sao cho phù hợp nhất và đạt được kết quả tốt nhất.


Những cách thông cống thoát nước tại nhà
Những cách thông cống thoát nước tại nhà


Bột thông cống hiện nay được bày bán trên thị trường rất nhiều, và đa dạng về nguồn gốc sản xuất cũng như là giá thành. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn mua cho mình loại bột thông cống chất lượng tốt. Đối với những sản phẩm đến từ nhà sản xuất ngoại quốc như Mỹ, Úc Nhật Bản thì khá là uy tín và đáng để tin dùng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những phương pháp thông cống tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn như là chanh, giấm hay baking soda hoặc là Coca cola. Đây đều là những sản phẩm thực phẩm nên độ an toàn khi sử dụng chúng là tuyệt đối, bạn có thể an tâm thực hiện những phương pháp này mà không lo đến những vấn đề sức khỏe.

Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến những dịch vụ thông cống đến từ những công ty uy tín, chất lượng như công ty thông cống nghẹt Tiến Phát sẽ cung cấp đầy đủ những dịch vụ có ích đến cho bạn với chi phí rất cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công trong việc chống nghẹt và thông cống nghẹt trong nhà!

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Ống nước bị tắc nghẽn, Cách xử lý hố ga bị nghẹt, Cách xử lý cống thoát nước bị nghẹt

Thông cống nghẹt quận 2