https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà

Có rất nhiều cách đơn giản để xử lý những vấn đề cầu cống thoát nước bị tắc, hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích.

Không một ai trong chúng ta mong muốn gặp phải tình trạng nghẹt cống thoát nước trong nhà, đúng không? Thế nhưng nếu trong một thời gian dài sử dụng mà bạn không định kì làm thông cống thì tình trạng này rất có thể sẽ xảy ra. Khi gặp phải vấn đề này bạn đã biết cách để xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thể biết thêm nhiều mẹo hữu ích làm thông thoáng đường ống thoát nước trong nhà nào.

Những phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc


Như bạn đã biết rồi đấy, nếu để tình trạng cống thoát nước nhà bạn bị tắc lâu ngày mà không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn.


Những phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc
Những phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc
 

Những bất lợi khi cống thoát nước bị tắc

Nghẹt cống thoát nước sẽ gây ra hiện tượng ngập úng trước tiên. Khi nước sử dụng không có đường thoát chúng sẽ gây nên việc ngập úng cục bộ. Khi chuyện này xảy ra sẽ dẫn đến những hệ quả kéo theo khác như là những sinh hoạt cần dùng đến nước sẽ bị ảnh hưởng: đánh răng, rửa mặt, tắm giặt, nấu nướng,... đều sẽ gặp khó khăn. 

Gây nên sự ô nhiễm trong chính ngôi nhà bạn, bởi khi nước không được thoát tiêu đi thì phần nước đã sử dụng sẽ ứ đọng lại. Chúng sẽ bốc mùi hôi khó chịu, gây ô nhiễm không khí trong ngôi nhà bạn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ rất nhiều.


Phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc
Phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc
 

> > Xem thêm: Những cách thông cống nhà tắm bị tắc bạn nên biết

Môi trường ẩm ướt do nghẹt cống có thể gây nên nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nguyên nhân môi trường ẩm mốc chính là môi trường thuận lợi để có các vi khuẩn và côn trùng có hại phát triển như kiến, gián, ruồi, muỗi. Từ đó mà những căn bệnh nguy hiểm có thể tái phát như sốt xuất huyết, thổ tả, kiết lị, viêm gan A, viêm não Nhật Bản,...

Không những thế, điều này còn có thể dẫn đến việc ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của bạn, bạn sẽ dễ bị stress, căng thẳng khi phải sống trong môi trường không thông thoáng sạch sẽ.

Chính bởi vì những phiền toái mà việc tắc đường ống thoát nước trong nhà gây ra mà bạn phải nhanh chóng thực hiện những biện pháp xử lý kịp thời, không để cho tình trạng này kéo dài gây khó khăn cho bạn và người thân trong nhà.

Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà


Có rất nhiều phương pháp xử lý cống thoát nước bị nghẹt hiện nay, trong những phương pháp đó có một số cách rất đơn giản, dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Chúng tôi đã tổng hợp những cách đó để các bạn cùng tham khảo.


Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà
Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà
 

> > Xem thêm: Những cách thông cống bằng dây lò xo

Thông cống bằng baking soda


Đối với nhiều người baking soda không còn quá xa lạ nữa. Đây là một loại nguyên liệu làm bánh nhưng lại có tính khử mạnh nên dễ dàng tẩy khử đi những chất bẩn có trong đường ống cống. Việc sử dụng nó để làm thông cống là hoàn toàn dễ hiểu, và có rất nhiều người đã thực hiện thành công phương pháp thống cống bằng baking soda này.

Khi thực hiện, bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột baking soda xuống đường cống thoát nước, để có quá trình thông cống diễn ra hiệu quả hơn, bạn tiếp tục đổ xuống một lượng giấm nhất định vào cống. Baking soda và nước giấm sẽ phản ứng sủi bọt với nhau. Đây chính là phản ứng phân rã những chất hữu cơ có trong đường ống cống, để làm thông cống

Sau đó bạn hãy chờ tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ để cho chúng phát huy tác dụng thật mạnh, rồi sau đấy chỉ cần dội cống lại thật nhiều lần bằng nước sạch để những chất bẩn, cặn bã trôi xuống dưới cống.


Cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà
Cách xử lý cống thoát nước bị tắc trong nhà
 

Thông cống bằng dây thông cống

Khi cống thoát nước của nhà bạn bị nghẹt do những búi tóc, hay cặn bã thức ăn vướng bên trong thành ống cống, bạn có thể Xử lý bằng dụng cụ móc cống như móc sắt hay dụng cụ xương cá. Những sản phẩm này thường được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ chỉ tầm 50.000 đến 100.000 VNĐ. 

Cách thực hiện phương pháp này cúng vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Trên mỗi sản phẩm thường sẽ có bảng hướng dẫn sử dụng hay cách sử dụng. Bạn chỉ cần có đầu móc xuống sâu bên dưới cống, sau đó xoay tay cầm vài vòng để móc có thể móc vào những chất bẩn bám trong cống. Sau đó bạn nhẹ nhàng kéo móc lên, khi đó móc sẽ kéo theo những chất bám bẩn theo lên trên, ra khỏi cống.

Thông cống bằng dịch vụ thông cống

Nếu những những biện pháp trên không khả thi bạn có thể liên hệ đến những công ty thông hút hầm cầu chuyên nghiệp như công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo. Những công ty này sẽ có những dịch vụ hợp lý và xử lý hiệu quả tình trạng nghẹt cống của nhà bạn nhanh chóng và bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề gì.

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Ống nước bị tắc nghẽn, Cách xử lý hố ga bị nghẹt, Cách xử lý cống thoát nước bị nghẹt

Thông cống nghẹt quận 2