https://thongcongnghetquan2.com/

Phải làm gì khi cống thoát nước bị nghẹt?

Hệ thống các đường ống thoát nước trong gia đình là nơi ít được quan tâm, vệ sinh nhất. Đồng thời đây cũng là nơi dễ xảy ra sự cố nhất do cấu tạo khó quan sát và xử lý. Vậy phải làm gì khi cống thoát nước bị nghẹt? Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Vì sao cống thoát nước bị nghẹt?


Có khá nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tắc cống, nhưng phần lớn là do nguyên nhân chủ quan, những thói quan sinh hoạt, xả thải của con người.

- Cống bị tắc do bạn thường xuyên đổ rác thải, thức ăn thừa trực tiếp xuống cống: Một số người thường có thói quen khi rửa bát, những vụn thức ăn thừa như xương cá, vụn rau, thịt băm, bã chè, cà phê, vở trứng, dầu mỡ,... đổ thẳng xuống cống. Tuy rằng đây là chất thải hữu cơ, nhưng thói quen này có thể khiến đường ống nhà bạn bị tắc do kích thước đường ống nhỏ, thức ăn không được phân hủy kịp sẽ trở thành vật cản trong cống, khiến nước không thoát được.

Nguyên nhân cống thoát nước bị nghẹt
Nguyên nhân cống thoát nước bị nghẹt

- Do đường ống đã cũ, xây dựng lâu ngày: Trong nước luôn có thành phần canxi, lâu ngày, các cặn canxi này bám vào trong thành ống, gây giảm đường kính ống cống, làm giảm khả năng thoát nước và chất thải, khiến ống cống bị nghẹt.

>> Xem thêm: Cống thoát nước bị nghẹt thì phải làm sao?

Phải làm gì khi cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt?


- Sử dụng nước nóng

Đây là một mẹo đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả tương đối cao. Nước sôi giúp các cặn bã, thức ăn thừa được tan bớt ra, thoát qua ống cống, từ đó giải quyết tình trạng tắc cống nhà bạn. Việc làm của bạn là chỉ cần dội từ từ nước nóng vào miệng cống. Một lưu ý khi thực hiện phương pháp này là bạn nên đeo khẩu trang để hạn chế mùi, đồng thời đeo găng tay, đi ủng để tránh bị nước sôi bắn vào gây bỏng.

- Sử dụng móc quần áo cũ

Bạn tháo rời các đầu của móc quần áo rồi uốn thẳng nó ra, bẻ cong để đầu dưới như móc câu rồi đưa đoạn móc này xuống cống. Sau đó bạn xoay tròn để kéo các phần rác dính vào đầu móc như tóc, vỏ trứng, bã chè, cà phê,... rồi kéo móc lên là xong. Bạn thực hiện như vậy vài lên để kéo được hết các chất thải gây tắc cống lên. Nếu sau khi đổ nước thấy nước thoát nhanh và bình thường trở lại, điều này có nghĩa là bạn đã kéo được phần lớn rác lên rồi đó!

Phương pháp thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

- Sử dụng chế phẩm sinh học

Nếu bạn không muốn trực tiếp tiếp xúc với rác thải do khá mất vệ sinh, lại có mùi hôi thối, thì chế phẩm này dành riêng cho bạn. Hãy sử dụng EcoSock để giải quyết tình trạng cống thoát nước bị nghẹt nhé.

Đây là loại chế phẩm dành riêng cho đường ống, giúp giải quyết triệt để tình trạng tắc, nghẹt mà không làm ảnh hưởng gì tới đường ống cống nhà bạn. Ngoài ra, sản phầm này cũng có thành phần giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, đường ống hiệu quả.

- Sử dụng men vi sinh chuyên ăn mỡ, dầu

Đây là phương pháp hữu hiệu cho những gia đình thường xuyên có rác thải chứa dầu, mỡ như quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Các loại men có trong chế phẩm sẽ được giải phóng và ăn các thành phần chứa dầu, mỡ, phân hủy chúng thành nước. Đặc biệt, các loại men vi sinh này sẽ tự phân, gia tăng số lượng không ngừng, nên vấn đề tắc cống do dầu, mỡ của nhà bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Đây cũng là chế phẩm thân thiện mới môi trường, không làm ảnh hưởng tới nước, không chứa thành phần hóa học nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài nhé!

Sử dụng men vi sinh để thông tắc bồn cầu
Sử dụng men vi sinh để thông tắc bồn cầu

>> Xem thêm: Cách thông cống thoát nước bị nghẹt

Lưu ý để hạn chế tình trạng cống thoát nước bị nghẹt


- Bạn nên giữ gìn ống cống bằng cách hạn chế tình trạng đổ thức ăn thừa, giấy rác trực tiếp xuống bồn cầu.

- Tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa không dành cho bồn cầu như xà phòng, nước rửa tay, nước rửa bát,... vì có thể đây là nguyên nhân khiến tình trạng tắc, nghẹt nặng hơn. Do trong các hóa chất này có thành phần chất diệt khuẩn, sẽ làm chết các loại vi khuẩn chuyên phân hủy chất thải trong ống cống nhà bạn.

Xử lý trình trạng cống thoát nước bị nghẹt
Xử lý trình trạng cống thoát nước bị nghẹt

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết cách để xử lý tình trạng cống thoát nước bị nghẹt. Nếu có bất kì vấn đề gì khúc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình, phục vụ chuyên nghiệp và cảm nhận sự hài lòng về dịch vụ nhé!

Tags: thông cống nghẹt giá bao nhiêu, cách thông cống nghẹt hiệu quả, dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ, công ty thông cống nghẹt uy tín, xử lý cống thoát nước bị nghẹt, cống thoát nước có mùi hôi thối khó chịu.

Thông cống nghẹt quận 2