https://thongcongnghetquan2.com/

Cống thoát nước bị nghẹt thì phải làm sao?

Bể phốt, bồn cầu, cống thoát nước bị nghẹt gây ra những mùi hôi thối khó chịu không còn là điều quá mới mẻ đối với nhiều gia đình. Khó chịu, bức xúc luôn là cảm giác chung của nhiều gia đình khi ở trong tình trạng này.

Bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài cách thông tắc cống thoát nước bị nghẹt hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà vẫn đạt được kết quả cao. Kết quả đạt được có thể thay đổi tùy theo tình trạng cống bị nghẹt nhưng chắc chắn những cách này có thể giúp bạn cải thiện tình trạng trên.

Một số phương pháp thông cống thoát nước bị nghẹt hiệu quả


1. Sử dụng nước đun sôi để thông cống

Dùng nước đun sôi để xử lý các tình trạng cống nghẹt là một trong những cách được đánh giá là khá hiệu quả để thông tắc cống thoát nước bị tắc, bị nghẹt. Điều bạn cần phải làm là đổ từ từ ấm nước to vào trong bồn cầu, cống bị tắc để nước sôi có thể xử lý triệt để các chất cặn bã tắc trong đường ống. Nhưng nếu sử dụng phương pháp này thì bạn cần phải chú ý đó là chất liệu của đường ống thoát nước còn tốt thì mới chịu được nhiệt độ của nước sôi.

Thông cống thoát nước bị nghẹt
Thông cống thoát nước bị nghẹt

>> Xem thêm: Không thể bỏ qua Thông tắc cống, toilet giá rẻ

2. Sử dụng dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

Một trong những cách hiệu quả và hoàn hảo nhất được biết đến nhiều nhất để thông tắc cống thoát nước đó là cầu cứu các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp.

Nhưng tốn kém lại là nhược điểm duy nhất của phương pháp này. Ngược lại cái bạn nhận được đó chính là sự hiệu quả và nhanh chóng của phương pháp mang lại.

3. Sử dụng phương pháp thông cống truyền thống

Sử dụng lươn và cá lóc để thông cống có thể mang lại hiệu quả ngay lập tức. Cách này thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thả lươn hoặc cá lóc vào đường cống thoát nước bị nghẹt.

Lưu ý khi thả bạn cần phải thả đầu chúc xuống để giúp đẩy các vật thể gây tắc đường cống ra bên ngoài.

Thông tắc cống bị nghẹt
Thông tắc cống bị nghẹt

4. Sử dụng móc phơi quần áo

Lấy một chiếc móc phơi quần áo duỗi thẳng ra và uốn cong một đầu để có thể dễ dàng lấy vật bị tắc trong đường cống ra. Khi đã hoàn tất toàn bộ công việc của mình thì bạn cần phải xả xuống đường cống bằng nước nóng để làm sạch đường ống.

5. Sử dụng bột thông cống thoát nước

Khi đường ống bị tắc bạn có thể sử dụng bột thông cống hoặc nước thông cống được bày bán ở cửa hàng. Bột này có tác dụng phân hủy, phá hoại các chất cặn, chất bẩn có trong đường cống gây tắc nghẽn.

Không chỉ có vậy, những loại bột này cần phải có tác dụng tạo men kết hợp với oxi và khí metan để đảm bảo vệ sinh môi trường. Và bạn cũng phải đề phòng nên sau 3 - 5 tháng cần phải sử dụng một lần.

Cách thông tắc cống bị nghẹt
Cách thông tắc cống bị nghẹt

6. Sử dụng dấm và bột nở để thông cống

Bạn trộn 1/3 cốc dấm và 1/3 cốc bột nở khi hỗn hợp sủi bọt thì đổ trực tiếp xuống ống nước để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn. Phương pháp này sẽ giúp bạn dọn sạch những thứ đang vướng bận ở trong đường cống. Sau khi dội xong bạn để 1 tiếng hoặc để qua đêm rồi xả sạch đường ống bằng nước nóng.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục

7. Sử dụng bột nở, muối để thông cống

Đây là phương pháp tương đối dễ thực hiện, việc bạn cần làm là trộn ½ cốc bột nở, ½ cốc muối rồi đổ vào đường ống nước đang bị tắc. Để trong khoảng 20 phút thì bạn xả lại bằng nước nóng.

Bột nở, muối và nước nóng sẽ tạo ra được những phản ứng hóa học để loại bỏ được những chất cặn bã, bụi bẩn bám trong đường ống gây tắc đường ống.

Cách thông tắc cống bị nghẹt hiệu quả
Cách thông tắc cống bị nghẹt hiệu quả

8. Sử dụng nước rửa bát để thông cống thoát nước

Phương pháp này bản chỉ cần đổ ¼ cốc nước rửa chén vào trong đường ống cống thoát nước rồi đun lấy một ít nước sôi đổ tiếp vào đường ống.

Nước rửa bát sẽ có tác dụng như chất bôi trơn để loại sạch những chất bẩn còn nước nóng sau khi đổ xuống để có thể hoàn tất trọn vẹn cả quá trình.

Những thông tin trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi cống thoát nước bị nghẹt phải làm sao? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giúp bản giải quyết triệt để tình trạng đường ống bị tắc.

Tags: nghẹt cầu phải làm sao, nghẹt bồn cầu do bi nghet giay, nghẹt bồn cầu phải làm sao, nghẹt bồn cầu vật cứng, nghẹt bồn cầu, nước xuống chậm, nghet cong thoat nuoc, nghẹt cống, nghẹt cống thoát nước, nghet ham cau do vat cung, nghẹt ống thoát nước.

Thông cống nghẹt quận 2