https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc tại nhà

Những phương pháp và cách thực hiện trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trường hợp gặp phải vấn đề tắc đường ống thoát nước tại nhà.

Đối với chúng ta đường ống thoát nước bị tắc và gây mùi khó chịu là vấn đề luôn khiến mỗi gia đình đều phải đau đầu, mặc dù nhiều nhà đã rất cẩn thận trong việc ngăn chặn sự tắc nghẽn nhưng vẫn không tránh khỏi được tình trạng này. Khi mắc phải trường hợp này cách xử lý của mọi người chắc hẳn sẽ là gọi ngay dịch vụ sửa chữa ống thoát nước đúng không nào ? 

Tuy nhiên điều này không chỉ làm chúng ta mất tiền mà còn ảnh hưởng rất nhiều thời gian đến mọi hoạt động của mỗi người trong gia đình. Chính vì vậy ngày hôm nay các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân, cách khắc phục và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta nhé !

Nguyên nhân và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống thoát nước nhưng sau đây tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân hàng đầu mà chúng ta hay mắc phải 


Nguyên nhân và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Nguyên nhân và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


1. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

Cơ chế hoạt động của da đầu là thường xuyên tái tạo và loại bỏ các sợi tóc hư tổn chính vì vậy việc tắm, gội hằng ngày khiến cho tóc và các tạp chất rơi rụng và rôi theo xuống đường ống thoát nước. Điều này khiến cho tóc ngày càng tích tụ ở đường ống thoát nước ngày một nhiều hơn gây nên tình trạng tắc nghẽn.

2. Dầu mỡ, thực phẩm thừa từ bồn rửa chén

Thông thường việc xử lý dầu mỡ thừa sau khi chế biến của chúng ta là đổ luôn vào bồn rửa chén rồi xả nước ngay sau đó. Đây chính là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn trầm trọng đường ống thoát nước. Vì dầu mỡ thừa là chất không tan trong nước nên khi kết hợp với bọt nước rửa chén, xà phòng, thức ăn thừa tạo thành một khối tích tụ lâu ngày tồn đọng trong chính đường ống xả thải của chúng ta.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả tại nhà

3. Do mưa lớn hoặc bão làm cho đường ống thoát nước nghẽn

Nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng nước thường xảy ra vào các mùa mưa, mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn cùng rác thải tồn đọng và chặn cống rãnh gây ra lũ lụt làm thiệt hại tài sản. Tình trạng ngập úng mỗi năm chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang là vấn đề nan giải gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân hiện nay.

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắt.


Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, hãy cùng nhau đi vào vấn đề chính. Cách xử lý ống thoát nước bị tắc nhanh nhất nhé


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắt.
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắt.


> > Xem thêm: Những cách thông bồn cầu bệt bị tắc đơn giản

Sử dụng muối nở (baking soda) và giấm trắng

Đây là cách giúp quá trình phản ứng hóa học của baking soda trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy. Đầu tiên bạn pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1 sau đó bạn hòa lẫn hai nguyên liệu này với nhau cho đến khi chúng sủi bọt hoàn toàn thì đổ hỗn hợp xuống đường cống. Sau đó bạn chờ 30 phút thì đổ 2 lít nước ấm vào miệng đường cống, tiếp theo chờ khoảng 6,7 tiếng đồng hồ rồi xả nước để kiểm tra kết quả nhé.

Lưu ý: trong thời gian chờ tuyệt đối không được sử dụng đường cống để có kết quả tốt hơn, nếu làm 1 lần không thành công thì bạn có thể thử thêm vài lần nữa vì có thể 1 lần sẽ không trôi hết tất cả chất thải tồn đọng còn lại.

Sử dụng móc quần áo.

Hãy thử dùng một chiếc móc quần áo đã cũ. Và uốn thành một chiếc móc câu hình chữ J. Từ đó tiến hành cách “câu rác” và những thứ như là tóc, hay rêu, cặn xà phòng sẽ được lấy đi hoàn toàn. Cách này tuy đơn giản nhưng lại có khi  nhanh chóng và hiệu quả đấy.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắt
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắt


Sử dụng một chai coca cola để thông đường ống thoát nước

Bạn chỉ cần bị 1 chai coca cola, sau đó đổ vào đường ống bị nghẽn, tiếp theo thì bạn đợi khoảng 2 tiếng, axit trong coca sẽ phân hủy chất thải, thông thoáng đường ống bị nghẹt, sau đó bạn dội lại bằng nước sôi để đường cống nhà bạn được thông cống nghẹt dứt điểm.

Nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ vệ sinh bên ngoài

Sau khi đã thử các cách chúng tôi vừa liệt kê ở trên nhưng vẫn không có kết quả thì buộc lòng bạn phải nhờ đến sự giúp sức của các đội ngũ thông cống chuyên nghiệp rồi. Vì có thể một vật “cứng đầu” nào đó đã mắc nghẽn hoặc đường ống thoát nước đã bị lắp đặt không chính xác và bạn cần phải kiểm tra hệ thống thoát nước của mình. Chỉ có các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng như Công ty rút hầm cầu Vạn Phát mới có thể đưa ra các hướng xử lý tốt nhất cho bạn trong những trường hợp trên.

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc và tất nhiên mọi người hãy lưu ý trong quá trình sử dụng, để hạn chế những sự cố này nhé. Bởi chẳng ai muốn cống thoát nước nhà mình lại tắc nghẽn đâu đúng không nào ?

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2