https://thongcongnghetquan2.com/

Cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả tại nhà

Dưới đây là những chia sẻ thú vị về những phương pháp thông tắc bồn cầu bệt đơn giản nhất mà bạn có thể biết và thực hiện ngay tại nhà khi gặp phải vấn đề trên.

Nhà vệ sinh của mỗi gia đình đều sẽ xảy ra vài lần bị nghẽn bồn cầu. Do đó, tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vì trong quá trình sử dụng bồn cầu sẽ có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến cho bồn cầu lâu ngày bị nghẽn.


Nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu bệt
Nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu bệt


Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả mà đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé. Đầu tiên hãy đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn nhé !

Nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu bệt


Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu:

Có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc đồ dùng cá nhân trong nhà rơi xuống bồn cầu.


Cách thông tắc bồn cầu bệt
Cách thông tắc bồn cầu bệt


> > Xem thêm: Những cách thông bồn cầu bệt bị tắc đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh: 

Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy, khó tan mà lại vứt trực tiếp vào bồn cầu. Chính nguyên nhân chủ quan này đã khiến cho bồn cầu bị tắc khi sử dụng chúng hằng ngày quá nhiều. Vậy nên, có rất gia đình lựa chọn vứt giấy vào thùng rác vì bỏ trực tiếp xuống bồn cầu.

Do bể phốt quá đầy dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu: 

Nếu bạn thấy bồn cầu của gia đình nước thoát chậm, cứ thông nghẽn xong thì lại tiếp tục bị  tắc thì đó là nguyên nhân từ bể phốt.Nếu là do nguyên nhân này thì các bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên chuyên về thông tắc bồn cầu, hút bể phốt để có kết hiệu quả nhất.


Nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu bệt
Các cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả


> > Xem thêm: Những cách thông cống ngầm hiệu quả nhất

Đặt sai đường ống:

Khi xây và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, các bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ, tránh việc lắp đặt sai vị trí của bồn cầu. Và các bạn cũng không nên tự làm vì làm như vậy rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu, nên gọi thợ có chuyên môn như Công ty thông cống nghẹt Lộc Phát đến và lắp đặt lại cho chính xác.

Các cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả


Sử dụng muối nở (baking soda) và giấm trắng

Đây là cách giúp quá trình phản ứng hóa học của baking soda trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy. Đầu tiên bạn pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1 sau đó bạn hòa lẫn hai nguyên liệu này với nhau cho đến khi chúng sủi bọt hoàn toàn thì đổ hỗn hợp xuống đường cống. Sau đó bạn chờ 30 phút thì đổ 2 lít nước ấm vào miệng đường cống, tiếp theo chờ khoảng 6,7 tiếng đồng hồ rồi xả nước để kiểm tra kết quả nhé.

Lưu ý: trong thời gian chờ tuyệt đối không được sử dụng đường cống để có kết quả tốt hơn, nếu làm 1 lần không thành công thì bạn có thể thử thêm vài lần nữa vì có thể 1 lần sẽ không trôi hết tất cả chất thải tồn đọng còn lại.

Cách thông ống bồn cầu bằng dây lò xo

+ Chuẩn bị: Dây lò xo có tay cầm được thiết kế dành riêng cho việc chữa tắc nghẽn bồn cầu ở bất cứ các cửa hàng điện nước nào.

+ Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn luồn dây lò xo vào trong bồn cầu, đẩy mạnh cho đến khi có cảm giác chạm phải vật gây tắc nghẽn. Thực hiện lặp lại động tác và vừa xoay vừa đẩy dây theo chiều vào bên trong. Khi cảm thấy khối tồn đọng đã được ta rã thì bạn hãy xả nước để kiểm tra lại nhé.


Các cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả
Các cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả
 

Sử dụng nước xả hóa chất

Phương pháp này chắc hẳn sẽ là lựa chọn cuối cùng nếu như các phương pháp trên không hiệu quả, bởi vì nước xả hóa chất được bán ngoài thị trường rất nhiều nhưng chúng lại vô cùng độc vì vậy chúng ta cần cẩn thận khi sử dụng vì chúng có thể gây độc hại cho người và môi trường. 

Lưu ý: Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nước xả hóa chất các bạn nhé !

Phương pháp thông cống bằng băng dính

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính sẽ cho bạn hiệu quả đạt được rất tốt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn dùng một chiếc khăn khô để lau thật sạch, toàn bộ bề mặt của bồn cầu.

Bước 2: Dán băng keo lên trên toàn bộ bề mặt của bồn cầu, bạn phải dán sao cho không có một kẽ hở. Vì nếu bạn dán không kín thì sẽ không có hiệu quả, tốt nhất bạn nên dán từ 2 đến 3 lớp băng dính chồng lên nhau để tăng khả năng chịu áp suất nén của băng dính.

Bước 3: Bạn ấn xả nước từ 1,2 lần, lúc này bạn sẽ thấy phần băng dính sẽ bị phồng cao lên trên. Tiếp theo bạn sẽ dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Khi ở bước này bạn lên để ý mực nước tránh để không khí bị nén quá lớn mà làm rách hoặc bong lớp băng dính ra.

Bước 4: Đến bước này thì bạn tháo băng dính ra và xả nước vài lần để kiểm tra sự tắc nghẽn còn xuất hiện không nhé !

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn đường cống mà mình đang gặp phải ! 

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2