https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả lập tức

Thông tắc bồn cầu sẽ không còn là mối lo ngại của bạn nữa nếu bạn biết những kiến thức hữu ích sau.

Khi sử dụng bồn cầu lâu ngày nhưng không có biện pháp thông hay hút hầm cầu thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Khi ấy bạn cần phải biết đến những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bên dưới này để giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Dấu hiệu và cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


Có rất nhiều dầu hiệu có thể nhận biết được bồn cầu nhà bạn có đang bị tắc nghẽn hay không. Đơn giản chỉ cần quan sát một tí thì bạn cũng có thể xác định được rằng bồn cầu đang trong tình trạng tắc nghẽn nặng hay nhẹ.


Dấu hiệu và cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Dấu hiệu và cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


Bồn cầu của bạn sẽ bốc mùi hôi nếu nó có xảy ra hiện tượng tắc nghẽn ở đường ống thoát nước. Bởi nếu bị tắc thì những chất thải từ bồn cầu không thể nào trôi xuống được bên dưới bể phốt và bị tích tụ đọng lại ở đâu đó bên trong đường ống dẫn đến tình trạng nghẹt.

Hoặc khi bạn xả nước sau mỗi lần đi vệ sinh, nước của bồn cầu thoát chậm hơn so với mọi lần. Lượng nước bị ứ đọng lại bên trong bồn cầu mà không lưu thông xuống bên dưới đường cống được. Phải mất khoảng chừng 5 phút sau thì nước mới thoát hoàn toàn.

Hiện tượng nước dội không trôi đi được, đôi khi còn bị trào ngược trở lên thì cũng chính là lúc bồn cầu của nhà bạn đang gặp vấn đề bên trong đường ống thoát nước.

Bạn có thể để ý thấy rằng mỗi lần bạn xả nước bồn cầu sẽ phát ra tiếng kêu ọc ọc. Đó cũng là dấu hiệu để nhận biết bồn cầu đang bị tắc. 


Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả 100%

Nếu bồn cầu nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu trên thì chứng tỏ bồn cầu của nhà bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn cục bộ trong đường ống thoát nước. Nếu không mau chóng khắc phục hiện tượng này, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nữa, thì khi đó hậu quả có thể sẽ rất khó để khắc phục.

Chính vì thế mà công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp hữu ích để thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhưng không hề phức tạp mà rất đơn giản dễ dàng tự thực hiện ngày tại nhà.

Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả 


Chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn những phương pháp thông tắc bồn cầu vô cùng hữu hiệu mà được rất nhiều bạn đã thực hiện thành công tại nhà. 


Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả 


> > Xem thêm: Những cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc tại nhà

Thông cầu bằng bột thông cống

Lựa chọn phương pháp này để thông tắc bồn cầu nghẹt ở cấp độ vừa phải đối với những chất gây nghẹt cầu là hữu cơ thì lại vô cùng hợp lý. Bới bột thông cống có khả năng xử lý và phân rã những hợp chất hữu cơ rất tốt, tính khử bên trong nó khử khuẩn lẫn những vi sinh vật có hại rất hiệu quả.

Bên cạnh đó đối với cách làm này, thời gian thực hiện lại nhanh chóng, ngay lập tức mang lại kết quả liền cho bồn cầu của nhà bạn. Không chỉ như thế cách thức hiện phương pháp này lại đơn giản nhất trong các cách thông bồn cầu bị tắc khác.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bộ thông cống xuống bồn cầu, sau đó đợi tầm 2 đến 3 tiếng là có thể dội nước thật nhiều xuống bồn cầu là đã hoàn thành xong. Khi đó bồn cầu của bạn lại lưu thông nước như bình thường.


Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà
Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà


Sử dụng pittong thông bồn cầu

Việc sử dụng pittong để thông bồn cầu không còn quá xa lạ với mọi người nhưng đây là một trong những cách rất hiệu quả mà rất nhiều người vẫn thường sử dụng. Dụng cụ đơn giản, cách làm đơn giản, mang lại hiệu quả cao là những ưu điểm của cách làm này.

Nguyên lý hoạt động của pittong thông cầu là sử dụng lực đẩy và kéo của chúng ta để tạo áp lực cho nước tống những chất bẩn bám đọng bên trong đường ống thoát nước. Từ đó đẩy chúng rời khỏi chỗ bám mà trôi thẳng xuống bể phốt.

Sử dụng băng keo dính thông cầu

Cũng khá là giống với dùng pittong thông cầu, bạn có thể sử dụng cách này nếu nhà bạn không có cây pittong thụt cầu. Bạn chỉ cần một cuộn băng keo dính, dán chặt lên bề mặt bồn cầu mà không được để hở một tí nào. Sau đó dội nước một vài lần, băng keo dính sẽ bị khí trong bồn cầu đẩy, bạn dùng tay đẩy phần hông lên của băng keo xuống. Thao tác này cũng tương tự khi bạn dùng pittong thông cầu vậy. Khi ấy cầu sẽ đương thông không còn tắc nghẽn nữa.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2