https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách thông cống ngầm hiệu quả nhất

Bạn sẽ được tìm hiểu từ nguyên nhân đến cách khắc phục vấn đề tắc nghẽn cống ngầm ở nơi bạn ở, hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ này nào.

Đối với việc sử dụng nhiều và nhu cầu hiện nay của người dân sống ở khu đô thị phát triển nhộn nhịp, mức độ dân số rất đông trên mộ diện tích đất ở, thị tình trạng nghẹt cống ngầm rát thường xuyên hay xảy ra. Thế nên những cách thông cống ngầm cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu rất nhiều, nên hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Nguyên nhân và cách thông cống ngầm


Bạn biết rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống ngầm nơi bạn ở. Có thể do chủ quan nhưng cũng có những nguyên nhân khác quan dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống ngầm mà bạn cần phải tìm hiểu và khắc phục trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.
 

Nguyên nhân và cách thông cống ngầm
Nguyên nhân và cách thông cống ngầm


Những nguyên nhân có thể thường gặp phải đó là:

Nguyên nhân đầu tiên mà chắc là nguyên nhân chủ yếu nhất đó chính là rác thải. Rác thải sinh hoạt hằng ngày của chúng ta đó là những búi tóc, những cặn bã xà phòng, những chất thải của thức ăn thừa,... lâu dần tích tụ lại làm ngăn chặn dòng chảy của nước. Nước hông thể nào lưu thông qua được những đường ống dẫn nước mà bị cản lại bởi những rác thải khó phân hủy như vậy, sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn cống nước ngầm.

Mưa lớn hay bão tố cũng có thể gây nên những tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước trong một thời gian nhất định. Thường thì với trường hợp này cũng không quá là nghiêm trọng nhưng nếu để nước đọng lâu không thoát được sẽ dễ gây nên mùi hôi và khăn khăn trong sinh hoạt.

Nguyên nhân và cách thông cống ngầm
Nguyên nhân và cách thông cống ngầm
 

> > Xem thêm: Những cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất

Nguyên nhân tiếp theo cũng hay thường gặp đó chính là do hệ thống đường ống nước gặp phải trục trặc và việc lưu thông nước không còn được đảm bảo bình thường nữa, thế nên hoàn toàn sẽ gây ra tắc nghẽn cục bộ. Mà đặc biệt hậu quả của trường hợp này sẽ trở nên rất tệ nếu không được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời.

Đối với khi thi công, việc chính xác so với bản vẽ, bản thiết kế là rất quan trọng, nếu như sai sót bất kỳ thứ gì cũng sẽ dẫn đến những thiệt hại cao và khó sửa chữa. Việc này hậu quả khó lường bởi nếu nhà của bạn đưa vào sử dụng mà hệ thống đường ống nước, đường ống cống có sai lệch sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm nước trên trần hay tường nhà. Không những thế dễ gây nên nứt tường gạch trong nhà, tổn hại đến tài sản của bạn.

Một số cách thông cống ngầm hiệu quả
Một số cách thông cống ngầm hiệu quả
Lưu lượng nước của sông ngòi tự nhiên cũng một phần nào đó dẫn đến tình trạng nghẹt cống nước ngầm. Khi thủy triều dân cao nước trong cống cũng sẽ bị ảnh hưởng và dâng lên theo, từ đó mà nước cũng khó thoát đi.

Một số cách thông cống ngầm hiệu quả


Thông cống bằng bột thông cống

Đây là một trong cách thông cống đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Bởi sản phẩm này có công dụng thông cống rất tốt với những thành phần có khả năng phân hủy những chất bẩn hữu có bám bên trong đường ống cống, ngăn chặn nước lưu thông cực kì hiệu quả.


Một số cách thông cống ngầm hiệu quả
Một số cách thông cống ngầm hiệu quả


Để đảm bảo an toàn khi thực hiện cách thông cống này bạn cần mang đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang bảo vệ mũi và áo mưa dùng một lần để không làm bẩn quần áo của bạn.

Khi thực hiện bạn chỉ cần đổ trực tiếp bộ thông cống xuống cống, những lưu ý chỉ cần khoảng 300gr là đủ cho một lần. Khi muốn hiệu quả tốt hơn bạn hãy thực hiện lại một lần nữa. Bời nếu sử dụng quá nhiều bột thông cống trong một lần có thể sẽ khiến bạn khó chịu với mùi mà cống bốc lên.

Sử dụng bột baking soda

Đối với phương pháp thông cống bằng bột baking soda thì cũng khá là giống với cách bên trên. Tuy nhiên tác dụng của bột baking soda thì có yếu hơn một chút so với sử dụng bột thông cống để thông cống ngầm nhưng đây lại là một phương pháp an toàn hơn cả.

Baking soda là một nguyên liệu làm bánh thế nên sử dụng nó để cho công việc thông công là hoàn toàn an toàn và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người thực hiện.

Cách làm cũng khá tương tự với phương pháp thông cống bằng bột thông cống.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2