https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất

Những cách thông bồn cầu ngồi xổm rất đơn giản, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những cách làm nhanh nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, tuy đã rất nhiều nhà chúng ta đã sử dụng bồn cầu ngồi bệt, thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều nơi sử dụng bồn cầu ngồi bệt trong nhà vệ sinh. Tuy có thể kết cấu của bồn cầu là khác nhau nhưng có thể thấy cách thông bồn cầu ngồi xổm không khác gì nhiều mấy so với bồn cầu ngồi bệt.

Những cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản nhất


Dù rằng thiết kế của hai loại bồn cầu này là khác nhau những cách sử dụng cũng như cách làm thông tắc bồn cầu khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn là hoàn toàn giống nhau.


Những cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản nhất
Những cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản nhất


Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp thông bồn cầu ngồi bệt đối với bồn cầu ngồi xổm. Đối với tình trang nghẹt bồn cầu ngồi xổm chúng ta vẫn có thể giải quyết nhanh gọn lẹ và không hề khó khi thực hiện một mình tại nhà.

Bên dưới đây công ty thông cống nghẹt Minh Đức chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà khi gặp phải trường hợp tắc nghẽn đường ống thoát nước của bồn cầu.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca cola


Nước ngọt giải khát coca cola là một trong những thức uống yêu thích của rất nhiều người, nhưng bên cạnh đó bên trong nó còn có những chất hoạt động rất tốt trong việc tẩy rửa bồn cầu cho nhà bạn. Những chất hữu cơ có trong nước ngọt coca cola sẽ giúp cho việc phân ra những tạp chất bẩn có bên trong bồn cầu, từ đó mà chúng sẽ trôi xuống cống không bám lại trong thành đường ống gây ra tắc nghẽn.


Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca cola
Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca cola


> > Xem thêm: Những phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Khi thực hiện bạn nên lựa chọn vào ban đêm, khi mà tất cả mọi người đều đi ngủ và không ai còn dùng đến bồn cầu nữa, để đảm bảo rằng không phải xả nước bồn cầu làm trôi nước ngọt coca cola đi mất.

Khi đổ nước coca cola vào bồn cầu, bạn hãy đổ đều cho nước chảy qa toàn bộ bề mặt bên trong bồn cầu tạo thành xoáy nước chảy xuống. Sau đó hay để nước ngọt coca cola ngâm trong bồn cầu qua đêm, bởi thời gian ngâm càng được lâu thì những chất bẩn sẽ càng được tẩy đi nhiều hơn nữa. 

Sang hôm sau bạn chỉ cần dội thật nhiều lần nước xuống bồn cầu, để nước có thể cuốn trôi những chất cặn bám bẩn xuống thằng đường ống cống lớn hay bể phốt, không gây tắc nghẽn cục bộ nữa.


Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca cola
Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca cola


> > Xem thêm: 3 cách thông bồn cầu bị tắc nặng dành cho bạn

Thông bồn cầu ngồi xổm bằng Baking soda và giấm


Cũng khá tương tự như cách làm với coca cola, phương pháp thông bồn cầu ngồi xổm bằng baking soda và giấm cũng rất được nhiều người thực hiện để khắc phục tình trạng nghẹt cống bồn cầu.

Cách làm thì tương tự nhưng khác một chỗ là thay vì chỉ cần sử dụng một chai nước ngọt thì với phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị đến hai nguyên liệu. Bạn cho trực tiếp baking soda vào bên trong bề mặt của bồn cầu, sau đó đổ đều qua hết với dung dịch giấm. Khi ấy giấm sẽ tác dụng với baking soda tạo nên hiện tượng sủi bọt và phân ra những chất hữu cơ bám bẩn trong bồn cầu và làm thông thoáng đường thoát nước của bồn cầu ngồi xổm.

Lưu ý rằng cả hai phương pháp trên sẽ hiệu quả nhất nếu bạn thực hiện vào ban đêm và để dung dịch ngâm lâu trong bồn cầu lâu nhất có thể.


Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu ngồi xổm
Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu ngồi xổm


Thông bồn cầu bằng pittong thụt

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lựa chọn phương pháp thông bồn cầu bằng pittong thụt để đạt được hiệu quả nhanh chóng ngay lập tức. Đối với cách làm bằng pittong thụt bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ sức và lực để thực hiện những động tác đẩy và kéo pittong lên xuống để cho bồn cầu thông thoáng nhanh hơn.

Tuy nói thế nhưng đây cũng là một trong những phương pháp đơn giản bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Dụng cụ bạn cần có là một cây pittong mà bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở bất kì nơi đâu như là tiệp tạp hóa, tiệm đồ dùng nhà cửa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều có hết.

Chỉ với vài động tác đơn giản là kéo đẩy pittong, nguyên lý tác động của không khí và nước để đẩy cho những chất bẩn bám trong đường cống thoát của bồn cầu ngồi xổm sẽ bị đẩy trôi đi xuống bể phốt.

Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu ngồi xổm


Bạn cần phải lưu ý rằng phải nên sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện những cách làm thông bồn cầu tại nhà như là găng tay, khẩu trang hay là áo bảo hộ để tránh những chất bẩn bắn vào lên người.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2