https://thongcongnghetquan2.com/

Những phương pháp thông cầu bằng băng dính hiệu quả

Nhiều phương pháp thông bồn cầu được truyền tai nhau là hữu hiệu thì trong đó có cách thông bồn cầu bằng băng dính rất đơn giản mà lại thành công tức thì.

Bồn cầu tắc là nỗi kinh hoàng của nhiều người trong chúng ta. Bạn có thể thông bồn cầu bằng rất nhiều cách, tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ giới thiệu một phương pháp vô cùng “độc đáo" mà chẳng cần phải dùng đến dụng cụ hút hay gọi dịch vụ thông cống. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả nhé.

Tại sao dùng băng dính để thông bồn cầu ?


Băng dính là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm, rẻ tiền mà hầu hết gia đình nào trong chúng ta cũng có thông bồn cầu bằng băng dính tuy là cách làm đơn giản nhưng khi dựa vào nguyên lý hoạt động và vận dụng nguyên lý áp suất của không khí khi bị nén để sinh ra lực đẩy vật thể vật gây nghẽn, tồn đọng trôi đi hiệu quả hơn.


 Tại sao dùng băng dính để thông bồn cầu ?
Tại sao dùng băng dính để thông bồn cầu ?


Có thể hiểu một cách đơn giản hơn đây cũng là cách hoạt động của cây thông nghẽn bồn cầu. Khi đặt đầu đệm mút cao su của cây thông tắc vào bồn cầu, không khí sẽ được đẩy thẳng vào ống xả thải của bồn cầu tạo ra áp suất nén vật gây nghẽn trôi đi và khi ta bắt đầu nhấc phần cao su lên thì nước và không khí cũng được hút ngược trở lại. 


Tại sao dùng băng dính để thông bồn cầu ?
Tại sao dùng băng dính để thông bồn cầu ?


> > Xem thêm: 3 cách thông bồn cầu bị tắc nặng dành cho bạn 

Tương tự như thế khi chúng ta lập lại quá trình này nhiều lần thì sẽ đẩy được vật thể gây tắc nghẽn ra khỏi bồn cầu nhưng khi ta thông bồn cầu bằng băng dính thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức vì có lực đẩy mạnh hơn do thể tích không khí bị nén sẽ lớn hơn rất nhiều so với cây thông nghẽn bồn cầu thông thường. 

Vậy làm thế nào để có thể thông bồn cầu bằng băng dính ?


Nguyên liệu đầu tiên và không thể thiếu đó chính là băng dính. Bạn có thể tìm tại các cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán sẵn dụng cụ vật tư chuyển dụng ở bất cứ đâu.


Vậy làm thế nào để có thể thông bồn cầu bằng băng dính ?
Vậy làm thế nào để có thể thông bồn cầu bằng băng dính ?


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng nước rửa chén đơn giản tại nhà

Nào chúng ta hãy cùng tiến hành  thông bồn cầu bằng băng dính nhé !

Bước 1: Bạn dùng một chiếc khăn khô để lau thật sạch,  thật khô toàn bộ bề mặt của bồn cầu. Vì nếu bạn không làm sạch bồn cầu thật kỹ trước khi tiến hành thông tắc thì sẽ ảnh hưởng đến sự bám keo của băng dính.

Bước 2: Dán băng keo lên trên toàn bộ bề mặt của bồn cầu, bạn phải dán sao cho không có một kẽ hở “be bé” nào giữa bên ngoài và bên trong bồn cầu của bạn nhé. Vì nếu bạn dán không kín thì sẽ không có hiệu quả, tốt nhất bạn nên dán từ 2 đến 3 lớp băng dính chồng lên nhau để tăng khả năng chịu áp suất nén của băng dính.

Bước 3: Bạn ấn xả nước từ 1,2 lần, lúc này bạn sẽ thấy phần băng dính sẽ bị phồng cao lên trên

Bước 4:  Tiếp theo bạn sẽ dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Vì khi áp lực lớn từ trên xuống, tạo ra lực đẩy tác động lên vật thể gây tắc nghẽn hiện tại cho nên mọi thứ sẽ được thông nhanh chóng. Khi ở bước này bạn lên để ý mực nước tránh để không khí bị nén quá lớn mà làm rách hoặc bong lớp băng dính ra.

Bước 5: Đến bước này thì bạn tháo băng dính ra và xả nước vài lần để kiểm tra sự tắc nghẽn còn xuất hiện không nhé. Sau khi thấy vấn đề tắc nghẽn đã tương đối được giải quyết thì bạn tiến hành nhẹ nhàng, từ từ và kiên nhẫn lặp lại quá trình từ bước thứ 2 một lần nữa để hiệu quả tốt nhất nhé.

Ưu nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính


Ưu điểm

Ít tốn chi phí khi không phải nhờ đến các dịch vụ thông tắc nghẽn bên ngoài.

Dễ dàng tìm mua và sử dụng.
 

Ưu nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính
Ưu nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính
 

Nhược điểm

Chỉ thực sự có hiệu quả đối với các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh, xà phòng, tóc …

Bồn cầu có thể bị vỡ khi bạn dùng lực quá mạnh do bồn cầu đã được sử dụng lâu năm cho nên rất có thể sẽ nguy hiểm vì những mảnh sứ vỡ sắc nhọn có thể làm bạn bị trầy xước hoặc rách da.

Không thể thông nghẽn đối với các vật dụng cứng đầu, tích tụ lâu ngày, lúc này bạn phải nhờ sự can thiệp của các đội ngũ thông bồn cầu. Chỉ có các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng như Công ty thông cống nghẹt Minh Đức mới có thể đưa ra các hướng xử lý tốt nhất cho bạn trong những trường hợp trên.

Vừa rồi chúng ta đã tìm ra cách thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản và chuẩn xác nhất. Cũng không quá phức tạp và hoàn toàn dễ thực hiện đúng không nào ?
Chúc bạn sẽ thực hiện thành công phương pháp thông tắc bồn cầu hữu dụng này tại gia đình mình nhé !

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt quận 2