https://thongcongnghetquan2.com/

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

Nhà vệ sinh thường ẩm ướt nên vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra các mùi hôi khó chịu. Nếu không xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, không những vậy bạn cần phải có phương pháp xử lý hiệu quả để ngăn cho tình trạng này không tái đi tái lại.

Nhà vệ sinh là khu vực gây ra mùi hôi duy nhất trong nhà khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Để khử hết mùi hôi này một cách đơn giản, hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây. Chính những mẹo đơn giản sau sẽ khiến bạn phải bất ngờ về tác dụng của nó khi khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió


Chắc chắn trong tủ thuốc của tất cả mọi gia đình đều sẽ không thể thiếu được lọ dầu gió. Bạn sẽ cảm thấy ngoài sức tưởng tưởng đó là ngoài tác dụng giảm đau, xoa bóp, giải cảm thì dầu gió còn có khả năng khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách dễ dàng, hiệu quả.

Việc bạn cần làm là mở nắp lọ dầu gió rồi sau đó đặt nó vào trong góc nào đó của nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều chi phí bởi vì 1 lọ dầu gió có thể giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh lên đến 2 – 3 tháng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh

>> Xem thêm: Những vị trí nào nên xây nhà vệ sinh?

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dấm


Cũng giống như dầu gió, khi bạn sử dụng dấm để trong nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi trong nhà vệ sinh. Tuy vậy, phương pháp này chỉ có thể áp dụng được trong trường hợp mùi hôi của nhà vệ sinh tương đối nhẹ thì hiệu quả đạt được mới cao.

Với những mùi hôi nặng hơn, khó chịu hơn thì bạn cần phải áp dụng những phương pháp khác để giải quyết triệt để vấn đề.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng muối trắng hoặc muối nở


Một trong những nguyên nhân chủ yếu làm xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh đó chính là chất thải bám lâu ngày trong đường ống thoát nước không được loại bỏ.

Vì thế, cách đơn giản nhất để khử sạch mùi hôi do đường cống nhà vệ sinh gây ra đó là hòa một ít muối trắng vào nước ấm sau đó đổ từ từ vào trong miệng cống, thành cống. Một lúc sau vấn đề sẽ được giải quyết triệt để.

Nếu trong gia đình bạn có sẵn muối nở thì bạn có thể sử dụng để thay thế cho muối trắng để đạt được kết quả cao hơn. Bạn nên thực hiện điều này thường xuyên mỗi tuần để có thể khắc phục triệt để tình trạng chất thải, bụi bẩn tồn đọng bên trong đường ống gây ra mùi hôi thối trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh


Ngoài đường cống thoát nước thì một trong những nơi dễ gây ra mùi hôi thối trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu. Ngoài vệ sinh sạch sẽ bồn cầu thì bạn có thể sử dụng chanh để nhà vệ sinh luôn được thông thoáng, đánh bay mùi hôi khó chịu.

Bạn sử dụng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa nhà tắm lại nhưng bạn cũng cần phải lưu ý không được xả nước.

Bạn để trong khoảng 1 tiếng thì xả lại nước để đảm bảo nhà vệ sinh được sạch sẽ không còn mùi hôi thối nữa.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa


Lá dứa là một trong những loại lá có mùi thơm mà bạn thường sử dụng để làm bánh, pha trà. Tuy nhiên, lá dứa còn có một công dụng khác nữa đó là khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Để khử hết mùi hôi nhà vệ sinh bạn chỉ cần treo một hoặc một vài bó lá dứa ở những góc của nhà vệ sinh thì mùi ẩm mốc, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ không còn nữa. Không những vậy, nó còn khiến cho nhà vệ sinh của bạn thêm tươi mới, xanh mát hơn.

>> Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi là do đâu?

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh


Nghe như là vô lý nhưng hiệu quả mang lại lại tương đối cao. Bạn chỉ cần đặt vài ly rượu nhỏ có nồng độ mạnh ở trong góc nhà sẽ giúp mùi hôi biến mất, không làm phiền bạn trong 5 – 7 ngày.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Ngoài những phương pháp trên bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm hoặc nước hoa có mùi mình yêu thích để trong nhà vệ sinh. Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc tinh dầu vào trong miếng bọt biển khô hoặc giấy vệ sinh rồi buộc dây treo trong phòng vệ sinh.

Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để giải quyết triệt để vấn đề của nhà vệ sinh mà không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tags: khử mùi toilet bằng trái thơm, nhà vệ sinh có mùi cống, cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi, viên khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, khử mùi cống thoát nước, block khử mùi hôi toilet, cách làm thơm nhà vệ sinh.

Thông cống nghẹt quận 2