https://thongcongnghetquan2.com/

Bồn cầu bốc mùi hôi là do đâu?

Mùi hôi từ bồn cầu, nhà vệ sinh là vấn đề khiến cho tất cả mọi người đều đau đầu và tìm mọi cách để xử lý. Bởi nhà vệ sinh có chứa rất nhiều vi khuẩn làm hại cho sức khỏe của mọi người nếu không được xử lý kịp thời.

Gia đình bạn mặc dù đã ý thức được vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi nên đã vệ sinh bồn cầu sạch sẽ thường xuyên nhưng vẫn không tránh được tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi thối. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu và đưa ra những cách xử lý triệt để, hiệu quả nhất.

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu?


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu. Nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân chủ yếu như sau:

1. Do bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên

Bồn cầu lâu ngày không được cọ rửa, vệ sinh thường xuyên là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối. Những cặn bẩn, chất thải không được cọ rửa thường xuyên sẽ bám vào bên trong bồn cầu gây ra mùi hôi thối.

Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu
Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

Để tránh tình trạng này tốt nhất thì bạn nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên, sạch sẽ. Trong quá trình vệ sinh nên sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao hơn.

Không chỉ có vậy, trong lúc vệ sinh bạn cần phải mang bao tay cao su để tránh tình trạng các chất tẩy rửa dính vào da gây ảnh hưởng đến da cũng như sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nến thơm để trong nhà vệ sinh vừa có khả năng khử mùi lại vừa có tác dụng trang trí. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng vỏ bưởi, vỏ cam hằng ngày treo trong nhà vệ sinh cũng giúp ngăn ngừa mùi hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi hiệu quả

2. Do tắc đường ống thông khí dưới bồn cầu

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản mà mắt thường khó có thể nhìn thấy và buộc bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của các chuyên gia.

Trên thực tế để chất thải đi xuống hầm cầu một cách dễ dàng, không gây ra mùi hôi thối cho bồn cầu thì bất kỳ bồn cầu nào cũng cần phải có ống thông khí. Để giúp áp lực khí bên dưới hầm cầu xuống thấp thì chất thải mới có thể di dàng di chuyển thẳng xuống hầm cầu.

Trong trường hợp này thì bạn nên tìm đến các chuyên gia để giúp họ giải quyết triệt để vấn đề của mình. Cũng tránh được tình trạng tự động sửa chữa có thể khiến cho bạn vừa tốn tiền, tốn thời gian, công sức.

Khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả
Khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

3. Bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy

Dấu hiệu này tương đối dễ dàng nhận biết, bạn sẽ thấy hiện tượng bồn cầu bị tắc, nước xuống chậm kèm theo những mùi hôi thối khó chịu. Khi hầm cầu đầy, chất thải sẽ ứ đọng càng ngày càng tiến sát gần hơn miệng cống gây ra những mùi khó chịu.

Muốn xử lý triệt để được tình trạng này bạn cần phải liên hệ ngay đến các công ty cung cấp dịch vụ thông hút chuyên nghiệp để giải quyết nhanh gọn vấn đề mà gia đình bạn đang mắc phải.

Bồn cầu có mùi hôi thối
Bồn cầu có mùi hôi thối

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến cho bồn cầu nổi bọt khí khi xả

4. Do hở đường ống từ hầm cầu lên

Trong quá trình sửa chữa lúc trước bạn đã từng nhấc bồn cầu lên nhưng sau khi lắp đặt trở lại bạn lại lắp không khít, tạo ra lỗ hổng. Chính điều này làm cho vi khuẩn phát triển và mùi hôi thối khó chịu từ dưới hầm cầu bốc lên lan khắp nhà vệ sinh.

Trong trường hợp này nếu bạn muốn loại bỏ hết mùi hôi thối thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lường chân bồn cầu của mình xem có khe hở nào không. Nếu có thì bạn cần phải lắp đặt lại, vá lại là có thể giải quyết được ngay.

Cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả
Cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết giúp mình vấn đề này nếu như bạn không biết cách sửa chữa hoặc không muốn động tay vào.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu chủ yếu khiến cho gia đình bạn cảm thấy khó chịu vì chính những mùi hôi thối này. Mỗi nguyên nhân có phương pháp giải quyết khác nhau bạn cần căn cứ vào từng tình huống để giải quyết vấn đề.

Bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp để giải quyết vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong cuộc sống hằng ngày.

Tag: xử lý hầm cầu bị hôi, khac phuc bon cau bi hoi, khac phuc tiolet bi hoi, xử lý bồn cầu bốc mùi, xử lý bồn cầu rút nước chậm, xu ly bon cau thoat cham, xu ly mui hoi ham cau.

Thông cống nghẹt quận 2