https://thongcongnghetquan2.com/

Những vị trí nào nên xây nhà vệ sinh?

Việc bố trí nhà vệ sinh trong ngôi nhà, trong nội thất gia đình là điều vô cùng quan trọng. Bởi chính những điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh của gia chủ. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết được những điều cấm kỵ khi xây nhà vệ sinh.

Sắp xếp vị trí của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy nhất không chỉ là hợp về hướng nhà, phòng bếp, phòng khách mà còn có cả vị trí của nhà vệ sinh nữa. Việc bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy là điều mà tất cả mọi người đều đang băn khoăn.

Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn hết mọi thắc mắc về việc không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào? Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khi lựa chọn vị trí để đặt nhà vệ sinh.

Những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh


Trong khi thiết kế nội thất của ngôi nhà có rất nhiều vị trí không được đặt nhà vệ sinh để tránh những điều không may xảy ra với gia đình. Vì thế, trong quá trình thiết kế ngôi nhà bạn cần phải tránh những vị trí sau:

Những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh
Những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách thông nghẹt

1. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Theo quan niệm của người Á Đông thì nhà vệ sinh được xem như là nơi xấu, là nơi sản sinh ra uế khí không tốt cho gia đình. Vì thế, nhiều người thường thiết kế nhà vệ sinh đặt cách xa ngôi nhà để tránh những uế khí này ảnh hưởng tới vận may cũng như sức khỏe của mọi người.

Không chỉ có vậy, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. Chính vì thế, đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà không những sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên mà còn làm mất mỹ quan của ngôi nhà khiến cho bố cục của ngôi nhà trở nên rời rạc.

Những vị trí nên đặt nhà vệ sinh
Những vị trí nên đặt nhà vệ sinh

2. Nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy, vận may và năng lượng sẽ vào trong ngôi nhà thông qua cửa chính. Nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì bao nhiêu vận cát, năng lượng sẽ vào thẳng nơi ô uế, có âm khí nhiều nhất.

Nếu như đặt nhà vệ sinh ở ngay những vị trí này sẽ tạo ra bình phong, vách ngăn chăn chắn nếu như bạn không thể nào xoay chuyển cửa được.

3. Nhà vệ sinh không đặt cạnh bếp ăn

Bếp ăn là nơi cung cấp, đun nấu và chế biến đồ ăn thức uống cho cả ngôi nhà nên cần phải đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi luôn tiềm ẩn không khí bẩn, ô nhiễm và cũng là nơi để phát sinh và nuôi dưỡng vi khuẩn gây bệnh.

Đặc biệt, cửa nhà vệ sinh cũng không được đặt hướng thẳng ra bếp nấu. Bởi theo phong thủy thì vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến những người phụ nữ trong gia đình khiến cho họ bị bệnh tật, ốm yếu.

Nên đặt nhà vệ sinh ở những hướng nào
Nên đặt nhà vệ sinh ở những hướng nào

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục

4. Không được đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Nam

Theo phong thủy hướng Tây Nam là cung tình yêu, hôn nhân; hướng Đông Nam là cung tài lộc. Chính vì thế, nếu như đặt nhà vệ sinh ở những hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều trắc trở về tình yêu, hôn nhân, tài lộc, may mắn. Vì thế, hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng Tây Bắc và hướng Đông.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở những hướng nào
Không nên đặt nhà vệ sinh ở những hướng nào

5. Không được đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc

Theo quan niệm dân gian nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều căn bệnh như: xơ cứng gan, đau dạ dày, đại tiện khó khăn, ăn uống không tiêu, khí huyết không lưu thông, dễ bị trúng độc….

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp được các bạn rất nhiều trong khi xây dựng, thiết kế nội thất trong ngôi nhà. Nếu chẳng may bạn đặt nhầm vị trí nhà vệ sinh thì nên mau chóng chỉnh sửa lại ngay để tránh vận rủi đem lại vận may cho gia đình.

Tags: lắp hầm cầu theo phong thủy, cách xây nhà vệ sinh hợp phong thủy, khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, không nên xây nhà vệ sinh ở hướng nào, có nên xây nahf vệ sinh theo phong thủy.

Thông cống nghẹt quận 2