Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát 0925.845.408

Một số cách thông cống bằng muối đơn giản

Làm thế nào để thông cống nghẹt tại nhà bằng những cách đơn giản luôn là những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây về những cách thức thông cống nghẹt đơn giản nhé.

Khi đường cống nhà bạn gặp tình trạng bị nghẹt. Những dấu hiệu xả nước không trôi và mùi hôi khó chịu của đường ống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt của bạn. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Công ty thông cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thông nghẹt đơn giản

Cách thông cống bằng muối có gì đặc biệt?


Có rất nhiều phương pháp thông cống nghẹt. Trong đó thì phương pháp thông cống nghẹt bằng muối khá là dễ thực hiện và hiệu quả lại cao. Thông thường khi gặp tình trạng cống nghẹt, các bạn sẽ sử dụng dịch vụ của các công ty thông cống nghẹt. Điều này sẽ khiến các bạn tốn một khoản chi phí kha khá. Ngoài ra thì tình trạng cống nghẹt nhẹ cũng thường xuyên diễn ra và nếu bạn chỉ biết mỗi cách thông nghẹt bằng dịch vụ thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Vậy nên chúng tôi muốn hướng dẫn đến cho các bạn một số biện pháp thông cống nghẹt bằng muối để xử lý những tình huống đường ống thoát nước nghẹt nhẹ.


Cách thông cống bằng muối có gì đặc biệt?
Cách thông cống bằng muối có gì đặc biệt?


Sử dụng muối để thông nghẹt là một phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Muối có đặc tính khử và làm sạch rất tốt. Chúng ta có thể sử dụng kết hợp muối và một số chất như baking soda, giấm để gia tăng khả năng thông nghẹt đường ống xả thải thành công. 

Tuy nhiên thì cách thông nghẹt đường ống bằng muối chỉ có thể mang đến hiệu quả cao đối với tình trạng cống nghẹt nhẹ khi nguyên nhân gây nghẹt là các chất thải hữu cơ đóng cặn ít bên trong đường ống thoát nước. Vì muối và baking soda, giấm có khả năng phân hủy, tẩy và khử tốt có thể dễ dàng xử lý được lượng chất thải gây nghẹt bên trong đường cống. Còn đối với những trường hợp như đường ống bị nghẹt do vật lạ như kim loại, nhựa hoặc do đường ống bị hư hại thì biện pháp thông nghẹt này không mang đến nhiều tác dụng.


Cách thông cống bằng muối
Cách thông cống bằng muối 


> > Xem thêm: Làm thế nào xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh chóng?

Đối với những trường hợp đường cống nghẹt nặng hoặc đường ống hư hại hoặc mắc kẹt vật lạ thì các bạn nên sử dụng dịch vụ thông nghẹt của các công ty để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn cách thông cống bằng muối


Cách thông cống bằng muối khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của công ty thông cống nghẹt. Tuy nhiên thì bạn cần phải chuẩn bị một số hóa chất để trộn lại với muối và tạo nên một loại hỗn hợp có tác dụng thông nghẹt tốt hơn.


Hướng dẫn cách thông cống bằng muối
Hướng dẫn cách thông cống bằng muối


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng coca và hiệu quả

Cách thông cống bằng muối, giấm: cách thông nghẹt này không cần bạn thực hiện thao tác trộn đều cũng có thể thực hiện được. Bạn cho muối vào bên trong đường ống sau đó thì cho lượng giấm ăn vào bên trong đường ống cũng có tác dụng phân hủy tốt. Bạn cũng cần cho thêm vào bên trong đường ống một lượng nước sôi có nhiệt độ không quá cao, tầm khoảng 80 độ C. Cho nước sôi vào bên trong đường ống sẽ khiến cho chất thải mềm hơn, gia tăng hiệu quả và giảm thời gian thông cống nghẹt.

Cách thông cống bằng muối, baking soda, giấm: phương pháp thông cống nghẹt bằng muối này có hiệu quả rất tốt khi kết hợp thêm baking soda. Tuy nhiên thì bạn cần phải trộn đều những chất này lại cùng nhau để quá trình phân hủy có tác dụng mạnh hơn. Bạn cần trộn đều một lượng có tỉ lệ tương đương các chất trên với nhau để có hiệu quả tốt nhất. Sau khi cho hỗn hợp vào bên trong đường ống thì các bạn cũng cần cho nước sôi vào bên trong. 


Hướng dẫn cách thông cống bằng muối hiệu quả nhanh
Hướng dẫn cách thông cống bằng muối hiệu quả nhanh


Ngoài những cách thông cống nghẹt bằng muối ra thì các bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp thông nghẹt khác như: thông cống nghẹt bằng dụng cụ dây lò xo, bột thông cống, nước rửa chén,...

Sử dụng nước rửa chén thì chỉ có tác dụng làm trơn trượt đường ống, giúp cho chất thải dễ dàng tuột xuống chứ không thể giải quyết, phân hủy được chất thải đóng cặn trên đường ống. Còn biện pháp sử dụng dây lò xo và bột thông cống có thể xử lý, phân hủy hoặc phá tan những liên kết của chất thải đóng cặn bên trong đường ống một cách dễ dàng, có thể xử lý được cả những tình trạng cống nghẹt nặng.

Tags: Cách thông cống bằng muối, Cách thông cống rãnh, Cách thông bồn cầu bằng muối, Thông cống bằng giấm, Mẹo thông tắc cống, Dung dịch thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Chất thông cống hiệu quả nhất