Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát 0925.845.408

Làm thế nào xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh chóng?

Nhiều người đều đau đầu vì không biết nên làm thế nào để xử lý tình trạng cống nghẹt. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn những cách thức xử lý vô cùng hiệu quả mà lại dễ thực hiện.

Tình trạng cống nghẹt diễn ra rất thường xuyên. Do đó mà có nhiều gia đình phải tốn kém rất nhiều chi phí cho các dịch vụ thông cống nghẹt. Nếu không kịp thời xử lý mà tiếp tục sinh hoạt với điều kiện mùi hôi thối bốc lên từ đường cống thoát nước bị nghẹt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ thông nghẹt thì lại khá tốn kém chi phí. Vì thế mà công ty thông cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những cách thức xử lý đường cống nghẹt.

Nguyên nhân nào cần xử lý cống thoát nước bị tắc?


Cống thoát nước bị tắc hầu hết các nguyên nhân đều là do chất thải hữu cơ chất đóng lại bên trong đường ống khiến cho nước không xả đi được. Các chất thải này thông thường là do thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc,... nằm bên trong đường ống xả thải. 


Nguyên nhân nào cần xử lý cống thoát nước bị tắc?
Nguyên nhân nào cần xử lý cống thoát nước bị tắc?


Những dấu hiệu khiến cho đường cống thoát nước bị tắc như: nước xả không thoát được, bốc mùi hôi, xả nước chậm,... Khi xuất hiện những dấu hiệu này thì các bạn cũng nên chuẩn bị tìm kiếm giải pháp xử lý tình trạng thông cống nghẹt. Những biện pháp xử lý cống thoát nước bị tắc đơn giản thì cũng chỉ có thể mang đến hiệu quả khi tình trạng cống nghẹt nhẹ. Đối với tình trạng cống nghẹt nặng hoặc hầm cầu đầy hoặc do đường ống thoát nước bị hư hại thì các bạn nên sử dụng đến dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty để nhận được sử hỗ trợ và nhanh chóng giải quyết được tình trạng nghẹt cống.


Xử lý cống thoát nước bị tắc
Xử lý cống thoát nước bị tắc


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước sôi có tác dụng gì?

Tình trạng cống thoát nước bị tắc là do những chất thải hữu cơ đọng lại bên trong đường ống. Vì những nguyên nhân này khiến cho các vi khuẩn, nấm mốc tập trung và phát triển mạnh mẽ và phân tán vào trong không khí tạo nên mùi hôi khó chịu. Khi bạn hít phải lượng mùi hôi này trong thời gian dài sẽ gây hại đến cho cơ thể và tinh thần rất nhiều. Vì vậy mà các bạn cần phải xử lý những tình trạng cống thoát nước bị tắc một cách nhanh chóng.

Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc


Có rất nhiều cách xử lý cống thoát nước bị tắc mà bạn có thể tự thực hiện và xử lý. Đối với những tình trạng nghẹt nhẹ thì bạn có thể dễ dàng xử lý mà không cần quá tốn kém khi sử dụng dịch vụ thông nghẹt của các công ty.


Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc
Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản tại nhà

Biện pháp thông tắc cống bằng bột thông cống: cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng bột thông cống rất là đơn giản. Bạn không cần phải thực hiện quá nhiều bước. Và bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua loại sản phẩm này tại bất cứ cửa hàng bán dụng cụ thông nghẹt nào. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ bột thông cống vào bên trong cống nghẹt là các hóa chất đã có thể nhanh chóng phân hủy, làm mềm các chất thải nằm bên trong đường ống thoát nước.

Biện pháp thông tắc cống bằng baking soda, muối, giấm: cách thông nghẹt này hoàn toàn tương tự như biện pháp sử dụng bột thông cống. Tuy nhiên phương pháp này cần bạn phải thực hiện bước chuẩn bị và trộn lượng hóa chất này lại thì mới có thể tạo nên một hỗn hợp có khả năng thông nghẹt mạnh mẽ.

Biện pháp thông tắc bằng dây lò xo: sử dụng dụng cụ chuyên biệt để thông nghẹt có thể giúp bạn xử lý được tình trạng cống nghẹt tương đối nặng. Vật dụng này cũng được các công ty thông nghẹt thường xuyên sử dụng. Bạn chỉ cần cho đầu thông vào bên trong đường ống thoát nước và xoay mạnh đầu xoay để tạo lực mạnh đủ để khiến cho đầu thông khoan phá được lớp chất thải đóng cặn bên trong đường ống là được.


Cách xử lý cống thoát nước bị tắc
Cách xử lý cống thoát nước bị tắc


Biện pháp thông tắc bằng nước rửa chén: biện pháp này cũng rất đơn giản. Nhưng biện pháp này chỉ có thể xử lý được tình trạng nghẹt nhẹ. Khi cho nước rửa chén vào trong đường ống giúp tạo nên điều kiện đường ống trơn trượt hơn khiến cho chất thải dễ dàng trôi xuống hầm chứa thải.

Trên đây là những thông tin về những cách xử lý cống thoát nước bị tắc. Qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng xử lý được tình trạng cống thoát nước bị tắc mà không cần phải tốn kém nhiều chi phí sử dụng dịch vụ thông nghẹt.

Tags: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Thông bồn cầu bằng Coca, Cách thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Cách sử dụng nước thông bồn cầu, Viên thông bồn cầu