Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát 0925.845.408

Thông bồn cầu bằng nước sôi có tác dụng gì?

Đối với tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì các bạn thường sẽ phải ngậm ngùi mà liên lạc sử dụng dịch vụ của các công ty thông cống nghẹt. Cách làm này tiêu tốn khá nhiều chi phí và tình trạng bồn cầu nghẹt lại thường xuyên diễn ra. Vậy thì cách giải quyết nào mới là tốt nhất?

Khi liên lạc, sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty thông cống nghẹt thì chi phí cho mỗi lần thông nghẹt đều không hề rẻ. Mà tình trạng bồn cầu nghẹt lại thường xuyên xảy ra. Do đó để tiết kiệm được chi phí cho việc thông cống nghẹt thì chúng ta cần phải tự trang bị cho bản thân một số phương pháp thông bồn cầu đơn giản để xử lý được tình trạng nghẹt nhẹ. Và biện pháp thông bồn cầu bằng nước sôi là một cách thông nghẹt khá đơn giản, bạn hoàn toàn không cần phải đi tìm mua các vật dụng chuyên dùng để thông nghẹt nào khác.

Thông bồn cầu bằng nước sôi có ảnh hưởng gì?


Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi cũng được khá nhiều người biết đến, nhưng lại rất ít người hiểu rõ về nguyên lý hoạt động cũng như sử dụng cách này. 


Thông bồn cầu bằng nước sôi có ảnh hưởng gì?
Thông bồn cầu bằng nước sôi có ảnh hưởng gì?


Cách thông bồn cầu bằng nước sôi là lợi dụng nhiệt độ cao của nước giúp cho các chất thải đóng cặn bên trong đường ống mềm đi, dễ dàng trôi dọc theo đường ống và rớt xuống hầm cầu. 

Nguyên lý của cách thông nghẹt này cũng rất đơn giản. Vì lẽ đó mà biện pháp này cũng chỉ có thể xử lý được tình trạng bồn cầu nghẹt nhẹ đơn giản mà thôi. Tuy nhiên thì đây cũng là một ưu điểm của phương pháp này. Bạn có thể xem cách thông bồn cầu này như một phép thử để xem tình trạng cống nghẹt ở mức nào, sau đó thì có thể lựa chọn phương pháp phù hợp như sử dụng dịch vụ thông cống hoặc hút hầm cầu. 

Những nguyên nhân gây nghẹt của bồn cầu thông thường thì đều là do các loại chất thải hữu cơ gây nghẹt đọng lại bên trong đường ống xả thải. Với trường hợp này ta có thể sử dụng nước sôi để khiến cho chất thải trở nên mềm hơn từ đó khiến chúng trôi đi mất. Ngoài ra thì với những tình trạng nghẹt nặng hoặc hầm cầu đầy, đường cống xả thải bị hư hại thì các bạn nên liên hệ với công ty rút hầm cầu Thuận Phát để nhận được sự hỗ trợ và giải pháp xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Thông bồn cầu bằng nước sôi
Thông bồn cầu bằng nước sôi


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính tại nhà

Tuy nhiên thì các bạn cũng nên cẩn thận hạn chế sử dụng cách thức thông nghẹt bằng nước sôi, vì lượng nước nóng có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng, hư hại đến cho bồn cầu và đường ống xả thải. Nếu thường xuyên dùng cách này thì sẽ khiến cho bồn cầu cùng với đường ống bị hư hại nặng nề. Các bạn chỉ nên sử dụng lượng nước có nhiệt độ không quá 80 độ C để thông nghẹt.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước sôi


Cách thông bồn cầu bằng nước sôi cũng rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thông bồn cầu tại nhà mà không cần sự trợ giúp của ai khác. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể kết hợp với một số loại hóa chất khác để thông nghẹt nâng cao hiệu quả thông nghẹt lên cao hơn.


Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước sôi
Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước sôi


> > Xem thêm: Những cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản nhất

Đầu tiên thì các bạn cho lượng nước sôi vào bên trong bồn cầu. Sau đó thì chờ đợi một khoảng thời gian từ 20-60p để khiến cho chất thải được làm mềm thì bạn ẩn xả nước. Lúc này thì tình trạng bồn cầu bị nghẹt đã được giải quyết.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với baking soda, muối, giấm hoặc bột thông cống. Những phương pháp thông nghẹt này khi kết hợp với nước nóng sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn rất nhiều. 

Khi sử dụng nước sôi để thông nghẹt thì bạn cần lưu ý cẩn thận tránh để nước sôi làm bỏng mình. Mở cửa sổ để không gian được thông thoáng và đeo khẩu trang vì khi cho nước sôi vào thì lượng lớn vi khuẩn, nấm mốc sẽ theo hơi nước và bốc lên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.


Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản tại nhà
Hướng dẫn thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản tại nhà


Ngoài những cách thông nghẹt này thì các bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp thông nghẹt khác như là dùng dụng cụ thông nghẹt như cây hút bồn cầu, dây lò xo, móc áo,... Những cách thông nghẹt này cũng có thể giúp bạn dễ dàng thông nghẹt với một số tình trạng nghẹt nhẹ, vừa. 

Bài viết trên là những thông tin về cách thông bồn cầu bằng nước sôi. Giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về biện pháp này. Chúc các bạn có thể dễ dàng xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt mà không cần tốn kém nhiều chi phí.

Tags: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Thông bồn cầu bằng Coca, Cách thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Cách sử dụng nước thông bồn cầu, Viên thông bồn cầu