https://thongcongnghetquan2.com/

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm đúng chuẩn

Bồn cầu ngồi xổm khi bị tắc nghẽn thì sẽ rất khó giải quyết. Đường ống của loại bồn cầu này có hệ thống quanh co nhiều hơn là loại bồn cầu thông thường. Vì lẽ đó mà không phải ai cũng có thể thông được bồn cầu ngồi xổm một cách dễ dàng.

Bồn cầu ngồi xổm là một loại bồn cầu đã được sử dụng từ rất lâu trước khi có loại bồn cầu hiện đại như ngày nay. Đến nay vẫn có nhiều nơi sử dụng loại bồn cầu này. Cũng như bồn cầu bình thường, bồn cầu ngồi xổm cũng thường sẽ gặp tình trạng nghẹt cống. Cách thức thông nghẹt của bồn cầu lại phức tạp và khó hơn loại bồn cầu thường. Vậy thì nên làm như thế nào để có thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu ngồi xổm, công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn giải pháp cho tình trạng này qua bài viết sau.

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm có gì khác biệt ?


Mọi người đều cho rằng loại bồn cầu ngồi xổm và bồi cầu thông thường đều có những phương pháp và cách thông nghẹt bồn cầu như nhau. Đây là một trong những nhận định sai lầm mà mọi người thường mắc phải. Đối với những biện pháp sử dụng hóa chất thì tương tự ra thì cách thức thông cống nghẹt bằng dụng cụ hoàn toàn khác do hệ thống đường ống của loại bồn ngồi bệt. Và để tìm hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về loại bồn cầu ngồi xổm này.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm có gì khác biệt ?
Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm có gì khác biệt ?


Cấu tạo của bồn cầu ngồi xổm: Bồn cầu ngồi xổm cũng được thiết kế với các thành phần tương tự như bồn cầu ngồi bệt. Ống xả nước ở trên, bệ đựng nước,... Điểm khác biệt duy nhất là đường ống xả nước có phần quanh co hơn một chút so với loại bồn cầu bệt. Do đó mà khi phương pháp thông bồn cầu ngồi xổm bằng dụng cụ sẽ khó khăn hơn so với khi thông nghẹt bồn cầu ngồi bệt.

Một số lợi ích của bồn cầu ngồi xổm:

- Các nhà khoa học đã có nhiều công bố khoa học về tiện ích của bồn cầu ngồi xổm từ rất lâu về trước. Khi ngồi xổm, với độ uống hong và co chân vừa phải sẽ khiến áp lực đến đại tràng giảm đi nhiều. Tạo cảm giác thoải mái cho trực tràng và quá trình bài tiết cũng dễ dàng hơn.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm
Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm 


> > Xem thêm: Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi có hiệu quả?

- Khi sử dụng bồn cầu ngồi xổm thì cũng hạn chế được những loại bệnh lây nhiễm vì không cần phải tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu. Đây là một trong những lợi thế đặc biệt của loại bồn cầu này.

Xác định nguyên nhân để dùng cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Để có thể đưa ra những phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu ngồi xổm để có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu:

- Tắc nghẹt do giấy vệ sinh: đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Dù cho là loại bồn cầu nào đi nữa thì giấy vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẹt thường xuyên. Do giấy vệ sinh rất khó tan trong nước cho nên khi xả thải vào đường ống thì rất dễ bám và đóng cặn lại cùng với những chất thải khác gây nghẹt.

- Tắc do dị vật: tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đôi khi cũng do vô tình làm rơi dị vật vào bên trong bồn cầu khiến cho nó mắc kẹt bên trong đường ống tạo thành mảng bám cho các chất thải kẹt lại trong đường ống.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm có gì khác biệt ?
Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm có gì khác biệt ?


> > Xem thêm: Những cách thông cống thoát nước tại nhà đơn giản

- Tắc do hầm cầu đầy: hầm cầu đây có thể khiến cho bồn cầu xả nước không trôi, cũng có thể khiến cho nước bồn cầu trào ngược ra ngoài, gây mùi hôi rất khó chịu. Nếu để tình trạng này kéo dài thì rất dễ gây hại đến sức khỏe của bạn. Khi gặp tình trạng này thì bạn chỉ có thể liên lạc đến các dịch vụ rút hầm cầu để có thể làm sạch hầm cầu của bạn. 

Một số cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm


Có rất nhiều phương pháp thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để xử lý thông bồn cầu nghẹt tại nhà. Tuy nhiên nếu sau khi sử dụng những phương pháp sau đây mà tình trạng nghẹt cống vẫn còn thì nguyên nhân gây nghẹt cống có lẽ là do tình trạng hầm cầu đầy, hệ thống đường thoát nước gặp vấn đề và bạn nên liên lạc với các công ty thông cống nghẹt để được tư vấn giải pháp tốt nhất. Sau đây là một số biện pháp thông tắc bồn cầu ngồi xổm:


Một số cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm
Một số cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm


- Sử dụng bột thông cống: bạn có thể dễ dàng sử dụng những hóa chất này để thông tắc bồn cầu nghẹt cho các chất thải mắc kẹt trong đường ống thải. Mặc dù cách này đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng bạn cần chờ đợi một thời gian để hóa chất có thể phân hủy được các chất thải bên trong.

- Sử dụng đồ thụt: trước khi dùng cách này thì bạn cần đổ hết nước ra ngoài. Sau đó dùng cây thụt đặt áp vào toàn bộ lỗ thoát thật kín thì mới có thể tạo nên lực để làm thông đường ống thoát nước.

- Sử dụng máy lò xo: bạn cần đưa đường dây vào cẩn thận, xác nhận đúng điểm nghẹt và không bị mắc kẹt tại những điểm uốn của đường ống. Đây cũng là một trong các cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm dễ dàng bằng dụng cụ. Bạn chỉ cần xác định đúng điểm thông sau đó bật công tắc là có thể xử lý được chất thải gây nghẹt một cách dễ dàng.

Tags: Cách thông bồn cầu ngồi bệt, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông tắc bồn cầu xổm, Cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt tại nhà, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Thông bồn cầu ngồi xổm

Thông cống nghẹt quận 2