https://thongcongnghetquan2.com/

Cách thông nghẹt bồn rửa chén hoặc lavabo hiệu quả

Bồn rửa chén hoặc lavabo bị nghẹt là điều rất khó chịu với nhiều người, nó không những gây mất vệ sinh mà còn tồn công sửa chữa. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự giải quyết những vấn đề đó tại nhà một cách hiệu quả ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho các bạn những dấu hiệu nhận biết rằng bồn rửa chén hoặc lavabo nhà bạn đã bị nghẹt.

Không phải tự nhiên mà việc tìm kiếm cách thông bồn rửa bát hoặc lavabo lại là nhu cầu chung của nhiều người, mà vì khu vực chậu rửa bát là nơi dễ bị tắc nghẽn nhất, khiến không ít người phải đau đầu. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, trong đó sẽ có những lý do khiến bạn không ngờ tới như: tắc cống do vỏ trứng vụn, do dầu mỡ ứ đọng, cặn bã thức ăn.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt lavabo hoặc bồn rửa chén


Có rất nhiều nguyên nhân nghẹt bồn lavabo hoặc bồn rửa chén mà có thể bạn đã từng gặp phải thì dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người thường gặp.

- Nguyên nhân đầu tiên là do lượng dầu mỡ đổ xuống ống thoát nước sau mỗi lần rửa chén không quá nhiều nhưng do tích tụ lâu ngày làm cho dầu mỡ bám lên thành ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của bồn rửa. Ngay cả khi bạn lắp thêm ống lọc rác thì tình trạng tắc nghẽn vẫn cứ diễn ra.

- Tóc cũng là nguyên nhân khiến cho lavabo bị tắc. Thói quen như chải tóc làm cho tóc rơi xuống lọt qua khe lọc xuống đường ống và nằm lại ở đó. Sau thời gian dài tích tụ một lượng tóc đủ nhiều để gây tắc nghẽn ống thoát nước của bồn rửa mặt.

- Cũng có thể là do lúc thi công đường ống thoát nước cho bồn nước nhà bạn, thợ xây dựng đã không tính toán chính xác vị trí lắp đặt hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật khiến cho đường ống có nhiều khúc cua khiến việc thoát nước bị chậm hoặc không thoát được nước.

- Hầm chứa chất thải bị đầy cũng có thể là một lý do gây tắc nghẽn lavabo và bồn rửa chén do hầm chứa bị đầy nên chất thải không thoát được có thể gây ra hiện tượng trào ngược tạo mùi hôi rất khó chịu gây mất vệ sinh.

- Nguyên nhân cuối cùng là có thể do đường ống bị tấc động bởi ngoại lực làm cho đường ống bị bể, vỡ đường ống khiến ống bị tắc nghẽn tại nơi bị vỡ và mất khả năng thoát nước cho bồn rửa nhà bạn.


Nguyên nhân nghẹt bồn rửa chén hoặc lavabo
Nguyên nhân nghẹt bồn rửa chén hoặc lavabo

Dấu hiệu nghẹt lavabo hoặc bồn rửa chén


Những dấu hiệu làm cho nghẹt bồn lavabo hoặc bồn rửa chén dưới đây báo hiệu ngầm cho bạn biết rằng lavabo của nhà bạn đang cầu cứu bạn đấy. Hãy xem qua nhé.

- Chậu rửa bát, bồn rửa tay, lavabo thoát nước rất chậm hoặc là không thể thoát được nước.

- Khi nước chảy xuống ống và phát ra tiếng ọc ọc dù trước kia không hề có âm thanh đó. Chúng tỏ lavabo sắp hoặc đang bị tắc nghẽn.

- Chậu rửa, thành của lavabo có mùi hôi rất khó chịu mặc cho bạn có thường vệ sinh sạch sẽ.

- Có nhiều gián chui lên từ ống thoát nước. Đó là do chúng biết bên dưới đường ống đang bị tắc nghẽn và chúng buộc phải chui lên.

Tác hại khi bị tắc nghẹt lavabo và bồn rửa chén
 

- Khiến cho việc rửa chén của bạn gặp khó khăn hay phải nói là vất vả để thoát được nước trong bồn rửa và lavabo.
- Khi nước trào ngượclên làm chất thải theo đó đi lên và bám lên thành lavabo gây mất vệ sinh và bốc mùi hôi vô cùng khó chịu.
- Có thể ảnh hưởng tới đường hô hấp cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi hít phải mùi hôi đó một thời gian dài.

Những cách thông nghẹt bồn rửa hoặc lavabo hiệu quả nhất


Có rất nhiều cách thông lavabo hoặc bồn rửa chén mà bạn có thể thực hiện tại nhà, ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra những cách thông dụng nhất được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả rất cao.

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắt bồn rửa bát

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết là một hộp baking soda khoảng 350gram, 1 lít nước giấm và 2 lít nước đung sôi ở nhiệt độ cao.
Khi đã có đủ những thứ trên, bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước thông tắc chậu rửa như sau:

Bước 1: Vệ sinh bồn rửa bát bị nghẹt một cách sạch sẽ. Nếu còn bị đọng nước bạn hãy dùng dụng cụ hỗ trợ như xô, chậu để tháo hết nước ra ngoài.
Bước 2: Hãy lấy baking soda đã chuẩn bị từ trước sau đó mở hộp rồi cho từ từ vào miệng đường ống thoát nước trong bồn. Bạn cần thật khéo léo để đổ toàn bộ lượng baking soda nằm gọn trong miệng ống.
Bước 3: Tiếp theo hãy đổ toàn bộ nước giấm có sẵn vào đó để thông tắc chậu rửa bát. Bạn sẽ nghe một vài âm thanh nhỏ phát ra nhưng đừng lo lắng, vì giữa giấm ăn và baking soda đang xảy ra các phản ứng hóa học giúp tẩy sạch hoàn toàn các chất cặn bã trong đường ống thoát nước.
Bước 4: Bạn hãy dùng ca múc một lượng nước sôi vừa đủ đổ vào miệng cống, sau khi đã cho giấm ăn xuống đó khoảng 15 phút.

 

cách thông nghẹt bòn rửa chén hoặc lavabo
cách thông nghẹt bòn rửa chén hoặc lavabo

Thông tắc chậu rửa bát bằng pit-tông

Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện cách thông tắc bằng pit-tông, chính là một chiếc pit-tông có lực hút càng mạnh càng tốt, 3 lít nước nóng và các dụng cụ bảo hộ như: bao tay, khẩu trang. Bạn hãy thực hiện theo một quy trình thông tắc chậu rửa như sau:

Bước 1: Rút hết nước trong bồn rửa bát. Việc làm này nhằm đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện cách thông tắt đường ống nước.
Bước 2: Hãy đổ nước sôi vào trong bồn nước đến khi gần đầy thì ngưng. Lưu ý đừng đổ quá đầy sẽ làm tràn nước ra ngoài trong quá trình làm việc.
Bước 3: Tiếp đến bạn hãy đặt miệng cao su của pit-tong vào miệng ống thoát nước của chậu rửa. Kế đến nhúng thật mạnh pit-tông theo hướng từ trên xuống dưới.
Bước 4: Bạn hãy kiểm tra kết quả bằng cách đưa pit-tông ra ngoài và quan sát xem nước đã rút chưa.

>> Xem thêm: Cống bị nghẹt - Nguyên nhân và dấu hiệu

Sử dụng dây khoan để thông tắt bồn rửa

Cách làm này nghe có vẻ khá mới nhưng yên tâm vì các bước tiến hành cũng khá đơn giản và không hề phức tạp. Bạn cần tìm một sợi dây cáp chuyên dùng trong việc thông cống, kìm kẹp và một chiếc bao tay loại dày.

Bước 1: Tháo khớp nối giữa bồn rửa và đường ống thoát nước bằng kìm kẹp đã chuẩn bị từ trước.
Bước 2: Cho đầu dây cáp vào đường ống một cách nhẹ nhàng và từ từ theo chiều kim đồng hồ. Nếu phát hiện vật cản trong quá trình kiểm tra hãy quay dây cáp theo chiều ngược lại của kim đồng hồ và từ từ kéo dây ra khỏi đường ống nhằm làm sạch chất cặn bã và vật cản để thông tắc chậu rửa.
Bước 3: Lắp lại khớp nối của ống thoát nước sau khi đã loại sạch toàn bộ rác thải.
Bước 4: Xả nước xuống bồn rửa để kiểm tra lần cuối xem đã thông thoáng chưa.

 

Dùng dây khoan để thang nghẹt bon rửa chén hoặc lavabo
Dùng dây khoan để thang nghẹt bon rửa chén hoặc lavabo

Thông tắc bồn rửa bát bằng máy hút bụi đa năng

Bạn không phải chuẩn bị nhiều vật liệu và dụng cụ hỗ trợ do việc thông tắc bồn rửa chén bằng máy hút bụi đa năng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: Bước đầu tiên vẫn là làm sạch bồn rửa bát nhưng không cần phải lau cho thật khô mà chỉ cần đảm bảo không có chén bát là được.
Bước 2: Kê máy hút bụi lại gần bồn rửa rồi lấy miệng hút của máy đặt thật khít với miệng ống thoát nước. Trong lúc làm bạn cũng cần xả nước liên tục bằng vòi. Sau đó bật công tắc máy lên và tiến hành hút.
Bước 3: Sau khi hút được khoảng 7-10 phút hãy tắt máy và khóa van xả nước để tiến hành kiểm tra xem nước đã chảy xuống ống thoát nước chưa.

Thông tắc chậu rửa bằng móc câu

Việc thông bồn rửa bát bằng móc câu đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nó đòi hỏi người dùng phải có được sự khéo léo thì mới có thể lấy sạch được lượng rác thải bên trong cống.

Bước 1: Bạn hãy vệ sinh bồn rửa bát sạch sẽ và thông thoáng, để đảm bảo rằng khu vực này đã sẵn sàng cho việc thục rửa.
Bước 2: Sử dụng loại móc câu chuyên dụng trong việc thông tắc bồn rửa bát mua tại cửa hàng hoặc siêu thị, rồi đưa vào đường ống và thục lên xuống theo chiều thẳng đứng và làm động tác xoay vòng tròn để câu rác lên.
Bước 3: Khi đã câu dính rác thì kéo móc câu lên làm sạch dụng cụ, rồi tiếp tục thực hiện các động tác ở bước 2 đến khi nào cảm thấy đường ống đã thông thoáng thì thôi.
Bước 4: Kiểm tra lần cuối bằng cách xả nước cho đầy rồi quan sát quá trình thoát nước.

Dùng dụng cụ xương cá để thông bồn rửa mặt

Để thực hiện thông bồn rửa bát bằng loại dụng cụ này bạn cần có một cây thông tắc bồn có hình dạng giống như xương cá. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nó tại các siêu thị hoặc nơi chuyên cung cấp dụng cụ thông tắt bồn cầu.

Bước 1: Xả nước ứ đọng trong bồn rửa bát ra ngoài bằng các vật dụng có sẵn.
Bước 2: Mở nắp bồn rửa chén ra rồi cho dụng cụ xương cá xuống đường cống thoát nước. Bạn cần đưa dụng cụ theo hướng từ trên xuống và theo chiều thẳng đứng.
Bước 3: Tiến hành thục đường ống bằng cách kéo lên kéo xuống, nhằm làm cho các loại rác thải bị cuộn vào trong xương cá, sau đó kéo từ từ ra ngoài để loại bỏ sạch sẽ.
Bước 4: Xả nước để kiểm tra độ thoát nước.

>> Xem thêm: Cách thông công bằng băng dính hiệu quả

Ưu điểm của việc thông tắc bồn rửa chén bằng mẹo đơn giản

Những mẹo chuyên dùng để thông đường ống thoát nước kể trên không khó để thực hiện, nhưng kết quả mang lại cao. Phương pháp này sẽ có những ưu điểm như sau.

- Cách thực hiện đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự mình tiến hành mà không cần phải gọi thợ. Tất cả những việc cần làm không quá khó khăn nên chỉ cần chú ý thực hiện đúng hướng dẫn là được.
- Thời gian để thực hiện không quá dài, chỉ khoảng vài chục phút.
- So với việc sử dụng dịch vụ tại các công ty thông cống, thì việc áp dụng những mẹo này để tự mình thực hiện sẽ rẻ tiền hơn nhiều.

Đây là cách làm có nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn có thể an tâm để xử lý khi phát hiện đường cống thoát nước tại bồn rửa bát của gia đình có sự cố.

 

Ưu điểm của thông nghẹt bồn rửa chén hoặc lavabo
Ưu điểm của thông nghẹt bồn rửa chén hoặc lavabo

Lợi ích từ việc thông tắc chậu rửa bằng mẹo hay

Nhờ vào những ưu điểm của cách thông tắc chậu rửa bát mà phương pháp này đã mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

- Xử lý hiệu quả tình trạng tắc nghẽn mà không cần đến sự hỗ trợ của trung tâm dịch vụ. Tiết kiệm được chi phí kha khá cho ngân sách của gia đình vi bồn rửa chính là khu vực thường xuyên bị nghẹt do vô số nguyên nhân khác nhau.

- Với cách thực hiện nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để tập trung vào những vấn đề khác. Giúp cho công việc vệ sinh không bị gián đoạn và chất lượng môi trường tại nơi được đảm bảo. Sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng sẽ được bảo vệ.

Điều cần ghi nhớ khi thông tắc chậu rửa bằng mẹo

Mặc dù mang đến kết quả nhanh chóng và khá dễ thực hiện, nhưng trong quá trình tiến hành cách thông tắc bồn rửa, bạn cần ghi nhớ những điều sau để đảm bảo  hiệu quả và sự an toàn cho người thực hiện.

- Xác định nguyên nhân trước khi lựa chọn cho mình cách chữa tắt cống phù hợp. Đối với mỗi phương pháp chỉ mang lại hiệu quả cao cho từng trường hợp nhất định.

- Sử dụng dụng cụ bảo hộ khi tiến hành. Bạn cần mang bao tay cao su, khẩu trang y tế và nếu cần có thể đeo cả kính râm bảo vệ mắt. Mục đích chính là tránh tình trạng hóa chất bắn vào người, cũng như hạn chế sự lây nhiễm  mầm bệnh từ các vi khuẩn có trong đường cống.

Vấn đề vệ sinh trong quá trình thực hiện cũng cần được hết sức lưu ý. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ chứa nước hoặc khăn thấm để tránh việc nước bị tràn ra bên ngoài. Việc làm này không chỉ đảm bảo được vệ sinh mà còn tiết kiệm được công sức dọn dẹp. Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để tự mình thực hiện thì hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ một hoặc nhiều thành viên trong gia đình.

Dịch vụ thông nghẹt lavabo và bồn rửa chén của công ty Tài Phát


Nếu bạn đã dùng tất cả các cách ở trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng bồn rủa bát, lavabo bị tắc thì hãy tìm đến dịch vụ thông cống của công ty Tài Phát để biết được chính xác độ tắc, nghẹt cống của nhà bạn thì liên hệ ngay tới Công ty thông cống Tài Phát của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm cùng với các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến sẽ hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng được các tình huống với mức giá phải chăng. 

Chúng tôi đặt ra tiêu chí: Là một công ty với nhiều năm kinh nghiệm, có quy trình làm việc minh bạch. Chúng tôi cam kết bảo hành và áp dụng các kĩ thuật tiên tiến với giá cả phải chăng… thì đây chắc chắn không phải là lựa chọn sai dành cho bạn. Nhiều năm phát triển và ngày càng hoàn thiện, chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với mong muốn làm cho các vị khách của mình luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của chúng tôi hãy gọi ngay tới đường dây nóng: 0925.845.408 hoặc 0925.845.410 để nhận được sự giúp đỡ.
Quan bài viết trên chúng tôi đã đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề nguyên nhân khiến cống bị nghẹt cũng như cách xử lý chúng. Với thông tin này  hy vọng sẽ giúp ích bạn một phần nào đó khi mà gặp phải tình huống tương tự thì bạn có thể tự xử lý chúng một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 2 TÀI PHÁT
Địa Chỉ: 09A Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0925.845.408 - 0925.845.410
Website: https://thongcongnghetquan2.com/

Tags: Dung dịch thông tắc lavabo, bồn nước rửa chén bị nghẹt, dụng cụ thông bồn rửa chén, nút thoát nước lavabo bị nghẹt, cách xử lý ống nước bị nghẹt 

Thông cống nghẹt quận 2