https://thongcongnghetquan2.com/

Cách thông cống bằng giấm siêu hiệu quả

Mọi người đều sẽ gặp phải tình trạng cống bị nghẹt diễn ra khá thường xuyên. Vậy thì nên làm như thế nào để nhanh chóng xử lý tình trạng này?

Đối với tình trạng cống bị nghẹt, mọi người thường chỉ biết sử dụng dịch vụ thông nghẹt của các công ty. Tuy dịch vụ thông nghẹt cũng có mức chi phí không quá cao. Nhưng mà tình trạng cống nghẹt diễn ra khá thường xuyên thì sẽ khiến mức chi phí trở nên cao hơn rất nhiều. Vậy thì để xử lý cống nghẹt một cách hiệu quả mà lại tiết kiệm thì nên làm như thế nào? Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Hưng Phát tìm hiểu qua biện pháp thông cống bằng giấm siêu hiệu quả và đơn giản qua bài viết sau đây.

Vì sao cần biết cách thông cống bằng giấm?


Biện pháp thông nghẹt bằng giấm rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng xử lý được tình trạng cống nghẹt chỉ với vài bước đơn giản. Đồng thời bất cứ gia đình nào cũng sở hữu cho mình một bình giấm, do đó mà việc tìm hiểu cách thông cống bằng giấm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí để tìm và mua những dụng cụ, chất thông nghẹt khác trên thị trường.


Vì sao cần biết cách thông cống bằng giấm?
Vì sao cần biết cách thông cống bằng giấm?


Mọi người đều biết rằng giấm là một loại chất có tính axit, khử cao. Do đó mà giấm thường được sử dụng khá nhiều trong các trường hợp cần làm sạch hoặc khử đồ vật trong nhà. Với những đặc tính đó, ta có thể kết hợp giấm với một số chất như muối, baking soda để tạo nên một hỗn hợp có khả năng thông nghẹt mạnh mẽ, dễ dàng giải quyết được tình trạng cống nghẹt.

Tuy nhiên cách thông cống bằng giấm chỉ có thể mang lại hiệu quả khi áp dụng cho tình trạng cống nghẹt nhẹ, khi mà đường cống thoát nước bị nghẹt bởi một lượng ít chất thải hữu cơ. Còn đối với tình trạng đường ống bị nghẹt nặng hoặc hệ thống đường ống bị hư hại thì cách thông cống bằng giấm này không mang đến nhiều tác dụng. 

Đối với những tình trạng đó thì các bạn nên sử dụng dịch vụ thông nghẹt của những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt để xử lý nhanh chóng và gọn gàng tình trạng nghẹt đường ống xả thải của gia đình bạn.


Cách thông cống bằng giấm
Cách thông cống bằng giấm


> > Xem thêm: Một số cách thông cống bằng muối đơn giản

Mặc dù biện pháp thông cống bằng giấm không có quá nhiều hiệu quả đối với tình trạng cống nghẹt nặng. Nhưng bạn cũng có thể xem đây như một phép thử. Khi sử dụng giấm để thông nghẹt thì nếu tình trạng cống nghẹt được giải quyết, thì bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí, còn nếu tình trạng cống nghẹt không giải quyết được thì đây là trường hợp cống nghẹt nặng hoặc hệ thống đường ống bị hư hại lúc này bạn có thể nhanh chóng xác định được mức độ của đường ống và liên hệ với công ty thông nghẹt. 

Những cách thông cống bằng giấm


Có rất nhiều dạng pha chế giấm với các chất khác để thông nghẹt. Mỗi một cách bạn cần chuẩn bị một số chất với tỉ lệ tương đương nhau. Mặc dù có nhiều dạng pha chế nhưng những dạng này đều có khả năng thông nghẹt tương tự nhau, tùy vào những vật liệu mà trong nhà bạn có sẵn. Sau đây là những cách thông cống bằng giấm hiệu quả.


Những cách thông cống bằng giấm
Những cách thông cống bằng giấm


> > Xem thêm: Làm thế nào để xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh chóng?

Cách thông cống bằng giấm: chỉ sử dụng duy nhất giấm để thông nghẹt cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Ngoài việc cho giấm vào bên trong đường ống thì các bạn nên đổ thêm một lượng nước có nhiệt độ cao, nhiệt độ của lượng nước này nên nằm trong khoảng từ 60-80 độ C. Việc cho thêm lượng nước nóng này sẽ giúp những chất thải nằm bên trong đường ống bị mềm đi, giúp cho việc thông nghẹt dễ dàng hơn.

Cách thông cống bằng giấm, muối: đối với phương pháp thông cống nghẹt này thì các bạn có thể trộn đều giấm và muối trước hoặc cho trực tiếp cả hai vào bên trong đường ống đều được. Tuy nhiên để gia tăng hiệu quả của hỗn hợp này thì các bạn có thể cho thêm một lượng nước cốt chanh của từ một đến hai quả chanh. Lưu ý khi cho thêm chanh thì các bạn cần trộn đều hỗn hợp chứ không nên đổ trực tiếp vào đường ống. Cách này cũng cần cho một lượng nước nóng như cách trên để giúp quá trình thông nghẹt diễn ra nhanh hơn.


Những cách thông cống bằng giấm nhanh chóng
Những cách thông cống bằng giấm nhanh chóng


Cách thông cống bằng giấm, baking soda, muối: cách  này có hiệu quả mạnh hơn do có thêm chất baking soda, một trong những loại chất có tính khử mạnh. Để quá trình thông nghẹt, phân hủy chất hữu cơ diễn ra hiệu quả thì các bạn cần trộn đều những chất trên với nhau, trộn đều các chất dựa trên tỉ lệ 1:1:1.  

Tags: Cách thông cống rãnh, Thông cống bằng muối, Thông cống bằng giấm, Thông cống bằng baking soda, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống bằng coca

Thông cống nghẹt quận 2