https://thongcongnghetquan2.com/

Cách thông cống bằng baking soda có mang lại hiệu quả?

Nhiều phương pháp khác nhau, tuy mang lại hiệu quả nhất định nhưng cách thông cống bằng baking soda sẽ giúp cho bạn thực hiện việc thông cống dễ dàng hơn.

Cách thông cống bằng baking soda có hiệu quả ?


Chắc hẳn ai ai trong chúng ta đều sẽ rất đau đầu vì hệ thống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn do các tạp chất bám lâu ngày gây ra mùi hôi, tanh khó chịu. Trong rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để thông cống thì baking soda được đánh giá là mang lại hiệu quả vô cùng ngạc nhiên và dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của mỗi gia đình. Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và  tiếp theo là cách khắc phục vấn đề đau đầu này nhé. 


Cách thông cống bằng baking soda có hiệu quả ?
Cách thông cống bằng baking soda có hiệu quả ?
 

Nguyên nhân gây nghẽn cống thoát nước ?

Đường cống tắc nghẽn do rác thải.

Tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình do rác thải là nguyên nhân phổ biến nhất như: tóc, xà phòng, túi nilon, vỏ chai là các loại nhựa khó phân hủy vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước, bên dưới dòng chảy nước thải.  

Lắp đặt đường ống thoát nước không chính xác


Cách thông cống bằng baking soda
Cách thông cống bằng baking soda 


> > Xem thêm: Những cách thông cống bằng coca coa la đơn giản

Rất nhiều người có thói quen tự sửa chữa đường ống tắc nghẽn, tự ý mua các dụng cụ về để lắp đặt tạm bợ, không đảm bảo chất lượng và người lắp đặt không có chuyên môn kỹ thuật chính xác.

Việc thi công và lắp đặt đường ống thoát nước là rất quan trọng, vì vậy các bạn nên lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm tránh việc mất tiền mà đường ống lại bị tắc, không sử dụng bình thường được.

Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống tắc nghẽn

Nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng nước thường xảy ra vào các mùa mưa, mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn cùng rác thải tồn đọng và chặn cống rãnh gây ra lũ lụt làm thiệt hại tài sản. Tình trạng ngập úng mỗi năm chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang là vấn đề nan giải gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân hiện nay.

Các cách thông cống bằng baking soda


Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu baking soda là gì ? Baking soda (natri bicarbonat) hay còn gọi là “thuốc muối” là một loại nguyên liệu thường được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa chất. Natri Bicarbonat (Baking Soda) thường ở dạng bột mịn màu trắng, hơi mặn và có tính hút ẩm cao. Baking soda là chất kiềm – một loại muối hòa tan có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, khi tan nhẹ trong nước, baking soda có thể tương tác với axit từ vết bẩn và từ đó làm phân rã các chất thải trong đường cống, đồng thời có thể khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn gây mùi. Chính vì thế baking soda chính là vị cứu tinh hàng đầu mà chúng ta nên lựa chọn để giải quyết tình trạng nghẽn cống.


Các cách thông cống bằng baking soda
Các cách thông cống bằng baking soda


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm đúng chuẩn

Hiện nay có 2 phương pháp sử dụng baking soda để thông cống hiệu quả tức thời: 

Chỉ sử dụng baking soda

Chỉ cần sử dụng baking soda thôi là chúng ta cũng có thể thông cống nghẹt ngay lập tức.

Cách thực hiện như sau: bạn tiến hành đun 3 lít nước đến khoảng 70 độ C, sau đó dùng 100gr baking soda để đổ vào đường cống nghẽn rồi chờ khoảng 30 phút, sau đổ nước ấm vào miệng đường cống. Tiếp theo chờ khoảng 7 tiếng đồng hồ rồi xả nước để kiểm tra kết quả nhé.

Lưu ý: trong thời gian chờ tuyệt đối không được sử dụng đường cống để có kết quả tốt hơn.


Các cách thông cống bằng baking soda và giấm
Các cách thông cống bằng baking soda và giấm


Sử dụng baking soda và giấm

Thay vì chỉ dùng baking soda phải đợi mấy tiếng để baking soda phát huy tác dụng thì bạn có thể kết hợp baking soda và giấm. Đây là cách giúp quá trình phản ứng hóa học của baking soda trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy.

Cách này cũng tương tự như cách đầu tiên ở trên nhưng bạn pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1 sau đó bạn hòa lẫn hai nguyên liệu này với nhau cho đến khi chúng sủi bọt hoàn toàn thì đổ hỗn hợp xuống đường cống và tiến hành các bước tiếp theo như ở trên.

Lưu ý: Nếu làm 1 lần không thành công thì bạn có thể thử thêm vài lần nữa vì có thể 1 lần sẽ không trôi hết tất cả chất thải tồn đọng còn lại.

Baking soda quả thực là một chất đa năng trong việc tẩy rửa ngoài ra nó chỉ thực sự hiệu quả đối với các chất thải mềm trong bồn cầu như tóc, giấy bị nghẽn một cách hiệu quả. Tuy nhiên đối với các trường hợp hệ thống cống nhà bạn bị nghẽn do vật cứng nên không thể lấy ra hay sau khi bạn đã thực hiện các cách thông cống bằng baking soda mà vẫn không giúp ít gì thì chúng ta nên gọi dịch vụ thông bồn cầu để xem tình trạng cống nhà bạn bị nghẽn thật sự hay không hay đầy hầm phốt.

Chỉ có các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng như Công ty rút hầm cầu Vạn Phát mới có thể đưa ra các hướng xử lý tốt nhất cho bạn trong những trường hợp trên.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Thông bồn cầu bằng Coca, Viên thông bồn cầu, Máy thông tắc bồn cầu, Mẹo vật thông tắc bồn cầu

Thông cống nghẹt quận 2