https://thongcongnghetquan2.com/

Các loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người, nhiều gia đình, nhất là những nơi sử dụng bồn cầu nhiều như bệnh viện, nhà vệ sinh công cộng,… Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn một vài dụng cụ chuyên để thông tắc bồn cầu bị nghẹt để bạn tham khảo.

Các loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt


- Dây thông cống đa năng

Đây là một sản phẩm được bán khá phổ biến, có thiết kế tương đối nhỏ gọn, một đầu được gắn lò xo để tăng hiệu quả thông tắc. Sản phẩm có 2 dạng với 2 kích thước để bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với đường ống thoát nước của nhà bạn, dụng cụ này gồm loại dây dài 5 mét, 10 mét và 20 mét. Bạn chỉ cần đưa đầu dây vào chạm tới điểm tắc, xoay vài vòng để tạo khoảng trống cho cặn bã trôi đi. Cuối cùng, bạn xả lại một vài lần với nước là xong.

Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt
Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt

>> Xem thêm: Cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu?

- Dây thông tắc lò xo

Với thiết kế dây xoắn dạng lò xo, dây có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách, chạm được những nơi dễ bám cặn bã, dễ bị tắc nhất. Loại sản phẩm này có độ đàn hồi và độ co giãn khá là tốt, giúp cho việc xử lý triệt để và hiệu quả các vấn đề về bị tắc hay nghẹt bồn cầu. Bạn đưa dây thông tắc vào đường ống cống, luồn vào đến vị trí vị nghẹt rồi xoáy vài vòng cho chất thải được phân nhỏ rồi chảy khỏi đường ống. Bạn xả một thau nước lớn để đẩy nốt những cặn bã còn bám trong ống xuống hầm cầu.

- Dụng cụ thông nghẹt đa năng

Đây là sản phẩm thân thiện với người dùng, giúp giải quyết triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt, tắc đường ống thoát sàn, đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc,… Dụng cụ này được thiết kế và làm bằng chất liệu là thép, với hình dạng lò xo, có độ dài khoảng 5 mét, có thể luồn lách vào những góc khuất, uốn cong để đánh tan tắc, nghẹt.

Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt đa năng
Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt đa năng

- Dụng cụ thông cống Pipe Cleaner

Dụng cụ này được bố trí đầu lò xo rất khoa học, dễ lấy được cặn bã và giải quyết tình trạng tắc, nghẹt nhanh chóng. Đây quả thực là thiết kế dành riêng cho tình trạng bồn cầu bị nghẹt của bạn! Khi sử dụng xong việc thu dọn khá dễ dàng, bạn chỉ cần quay cho dây rút từ từ vào hộp để gọn gàng, dễ bảo quản.

- Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu quay tay

Cũng có thiết kế tương tự như những sản phẩm trên, tuy nhiên dụng cụ này một đầu là dây lò xo để tiếp xúc với nơi gây tắc, một đầu là cán cầm để bạn quay, giúp dây đưa được sâu vào những nơi có chất cặn bã bị kẹt.

- Dụng cụ thụt bồn cầu

Với thiết kế một đầu là cao su mềm, miệng rộng đủ để khít và che kín miệng ống thoát chất thải của bồn cầu, đường cống thoát nước, đầu còn lại là cán cầm thường được làm bằng gỗ. Cây thụt bồn cầu này sử dụng áp lực chân không để tạo lực đẩy, đẩy các chất cặn bã ra khỏi đường ống cống, từ đó giải quyết tình trạng tắc bồn cầu.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

- Bơm thông bồn cầu

Vẫn có một đầu là miệng cao su loe rộng, tuy nhiên phần cán cầm đã được cải tiến hơn với thiết kế dạng pittong, giúp tăng hiệu quả trong việc xử lý tắc, nghẹt bồn cầu. Bạn chỉ cần đặt pittong sao cho miệng cao su bao kín miệng bồn cầu, tâm của bồn cầu nằm cùng một đường thẳng theo chiều thẳng đứng với pittong. Sau đó, bạn nhấn pittong từ 10-15 lần để tạo lực đẩy, giúp chất bẩn, cặn bã được đẩy xuống hầm cầu.

>> Xem thêm: Gói bột phân huỷ bồn cầu giá bao nhiêu?

Lưu ý khi mua các loại dụng cụ thông nghẹt bồn cầu


Bạn lưu ý khi mua các sản phẩm thông nghẹt bồn cầu, cần lựa chọn các đơn vị cung ứng hàng hóa uy tín, cửa hàng rõ ràng, có bảo hành cho từng sản phẩm, tốt nhất là tại các cửa hàng lớn, sản phẩm đa dạng.

Bạn không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, tem mác mờ nhòe.

Khi mua, bạn nên nhờ cửa hàng tư vấn cho sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng tắc, nghẹt của gia đình. 

Thông bồn cầu nghẹt bằng dụng cụ thông cầu chuyên dụng
Thông bồn cầu nghẹt bằng dụng cụ thông cầu chuyên dụng

Nếu bạn thông thạo các ứng dụng mua hàng, chỉ với vài cú click chuột trên các trang mua sắm trực tuyến như lazada, shopee, sendo, tiki,… bạn có thể ngồi nhà và chờ nhân viên giao hàng tới tận nơi.

Hi vọng với danh sách các loại dụng cụ trên, bạn đã có thể tự lựa chọn dụng cụ thông tắc cho bồn cầu tại nhà và giải quyết tình trạng tắc, nghẹt nhanh chóng, giúp gia đình không bị đảo lộn sinh hoạt thường ngày.

Tags: thông bồn cầu nghẹt bằng pittong, mua dụng cụ thông cầu nghẹt ở đâu, dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu nghẹt bằng dây lò xo, cách thông cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu, cây thụt bồn cầu mua ở đâu, giá cây thụt bồn cầu bao nhiêu.

Thông cống nghẹt quận 2