https://thongcongnghetquan2.com/

Cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu?

Nhà vệ sinh nhà bạn là nơi dễ gặp phải các vấn đề về tắc, nghẹt. Khi gặp phải tình trạng này, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để xử lý. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách thông bồn cầu đơn giản, và giá của cây thụt bồn cầu.

Cây thụt bồn cầu là gì?


Cây thụt bồn cầu là một dụng cụ hỗ trợ, giải quyết tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu, giúp tạo áp lực đẩy những chất bẩn ra khỏi đường ống. 

Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, cây thụt bồn cầu trở thành vật dụng nhà nào cũng nên có để phòng ngừa và xử lý các trường hợp tắc bồn cầu.

Cây thụt bồn cầu có cấu tạo gồm 2 phần. Phần phễu cao su loe rộng, thường có màu đỏ hoặc đen, miệng phễu ôm kín miệng ống nước của bồn cầu. Phần tay cầm của cây thụt bồn cầu thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa chắc chắn.

Cây thụt bồn cầu hiện nay rất đa dạng, được làm mới và cải tiến rất nhiều để tăng hiệu quả thông tắc, đây được gọi là bơm thụt bồn cầu. Vẫn sử dụng một phễu cao su miệng rộng, phần tay cầm dạng pittong để bơm và đẩy khí nén xuống phía phễu.

Cây thụt bồn cầu thông cầu nghẹt
Cây thụt bồn cầu thông cầu nghẹt
 

>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết bị nghẹt cầu

Cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu?


Bạn có thể dễ dàng tìm mua cây thụt bồn cầu ở các cửa hàng bán đồ vệ sinh, các quán kinh doanh thiết bị điện, nước, các trung tâm thương mại hay trên các trang mua sắm trực tuyến như lazada, shopee, adayroi, sendo,…

Giá của cây thụt bồn cầu cũng khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân. Chỉ khoảng 45.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một cây thụt bồn cầu rồi.  Tùy theo bạn mua cây thụt hay bơm thụt, nơi bạn mua mà giá cả có thể tăng nhẹ, nhưng không quá 100.000 đồng một cây đâu.

Giá cây thụt bồn cầu bao nhiêu
Giá cây thụt bồn cầu bao nhiêu

Cây thụt bồn cầu sử dụng thế nào?


Chính vì thiết kế không có gì quá phức tạp nên cách sử dụng cũng khá dễ dàng và đơn giản, kể cả người không có kinh nghiễm thì cũng có thể dùng được. Bạn chỉ cầu để cây thụt bồn cầu theo phương thẳng đứng, miệng của cây thụt bao kín miệng bồn cầu, tốt nhất là phần cao su được ngập trong nước. Bạn ngắm sao cho tâm bồn cầu nằm trên cùng đường thẳng với phần tay cầm theo chiều từ trên xuống.

Khi đã đặt được đúng vị trí, bạn hãy nhấn cây thụt từ 10 đến 15 lần để tạo lực đẩy mạnh, giúp đẩy các chất thải ra khỏi bồn cầu, giải quyết tình trạng tắc nghẹt.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Với thông tắc bồn cầu bơm thụt bồn cầu, bạn cũng chỉ cần đặt ở vị trí giống như cây thụt bồn cầu, khi đặt thì đặt nó sao cho vừa khít với miệng bồn cầu, bạn nhấn pittong khoảng 10 – 15 lần giúp tạo khí nén để chất thải được đẩy ra khỏi đường ống.

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng cây thụt bồn cầu là phần cao su cần khít với phần chứa nước của bồn cầu, không được để khe hở. Nếu có khe hở, khi bạn nhấn cây thụt nước sẽ từ bồn cầu bắn lên làm bẩn người hoặc sàn nhà, rất mất vệ sinh.

Bạn cũng nên đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh khi tiến hành thông tắc bồn cầu nhé!

>> Xem thêm: Các loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt

Làm thế nào khi dùng cây thụt bồn cầu mà bồn cầu vẫn tắc?


Có khá nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc như:

- Bạn vô tình làm rơi đồ vật xuống bồn cầu mà không lấy lên được.
- Thói quen đổ thức ăn thừa, bã chè, tóc rụng xuống bồn cầu rồi xả nước.
- Giấy vệ sinh được bỏ trực tiếp xuống bồn cầu, hoặc sử dụng các loại giấy vệ sinh dày, cứng hoặc kém chất lượng.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề tắc do chất thải hữu cơ, có thể tan trong nước. Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do các chất thải vô cơ, vật rắn, cây thụt bồn cầu có thể không xử lý hiệu quả được vấn đề, thậm chí còn làm cho vật rắn kẹt sâu trong ống, gây ảnh hưởng tới thành ống. Với những trường hợp như vậy, bạn nên gọi tới các cơ sở thông tắc chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết mua cây thụt bồn cầu ở đâu, giá cả cao thấp thế nào và cách sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu này ra sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy gọi tới các công ty thông bồn cầu, hút hầm cầu để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và xử lý nếu bạn có nhu cầu nhé!

Tags: mua cây thông bồn cầu ở đâu, cách thông bồn cầu bằng cây thụt, hướng dẫn sử dụng đúng cây thụt bồn cầu, pittong thông bồn cầu nghẹt, giá cây thụt bồn cầu là bao nhiêu, xử lý bồn cầu nghẹt bằng pittong cao su.

Thông cống nghẹt quận 2