https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc dễ dàng

Đối với mỗi trường hợp đường ống thoát nước bị nghẹt thì sẽ có một giải pháp thông nghẹt thích hợp. Vì vậy mà các bạn cần trang bị cho mình những cách xử lý đường cống bị nghẹt.

Trong tình trạng đường ống thoát nước bị nghẹt nhẹ thì các bạn có thể sử dụng các phương pháp thông nghẹt đơn giản để xử lý mà không tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí. Nếu không trang bị cho mình những phương pháp thông nghẹt này thì các bạn sẽ rất đau đầu không biết nên xử lý tình trạng cống nghẹt như thế nào. Vậy thì những phương pháp thông nghẹt nào sẽ hỗ trợ được các bạn nhiều nhất?

Vì sao cần biết cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc?


Đường ống thoát nước bị tắc sẽ xuất hiện tình trạng xả nước không rút, nước trào ngược, bốc mùi hôi, nước xả chậm,... Những dấu hiệu này sẽ gây ảnh hưởng và khiến cho đời sống sinh hoạt của gia đình bị thay đổi. Các bạn sẽ vô cùng khó chịu khi phải xả nước không trôi, mùi hôi bốc lên từ đường ống xả thải. Sau khi trải qua một ngày dài làm việc vất vả và về nhà để thư giãn nghỉ ngơi thì lại nghe phải mùi hôi khó chịu khắp nhà thì sẽ khiến tinh thần của bạn đi xuống rất nhiều.


Vì sao cần biết cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc?
Vì sao cần biết cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc?


Ngoài mùi hôi khó chịu, việc xả nước không trôi cũng ảnh hưởng nhiều đến bạn. Khi rửa chén, tắm mà nước không thể trôi đi được sẽ ứ đọng và khiến cho các hoạt động sinh hoạt của bạn bị gián đoạn. 

Những cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc sẽ giúp đỡ các bạn có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng đường ống xả thải bị nghẹt mà không tốn nhiều thời gian cùng chi phí. 

Nếu không biết được những biện pháp xử lý tình trạng cống nghẹt thì các bạn sẽ phải sử dụng đến các dịch vụ thông nghẹt của công ty thông cống nghẹt. Và điều này sẽ khiến bạn phải tốn một lượng chi phí khá cao. Tuy nhiên thì những biện pháp này cũng chỉ có thể giải quyết được tình trạng đường ống bị nghẹt nhẹ. Đối với những tình trạng nghẹt nặng hoặc đường ống bị hư hại thì các bạn nên liên hệ với công ty thông cống nghẹt Trí Bảo để nhận được sự hỗ trợ và phương pháp giải quyết tốt nhất. 

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


> > Xem thêm: Bạn có biết cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát?

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


Có khá nhiều phương pháp xử lý cống nghẹt đơn giản bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà bằng các vật dụng quen thuộc hoặc một số dụng cụ chuyên biệt dành cho việc thông cống. Và sau đây là những cách thức thông cống nghẹt mà bạn nên biết:


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng giấm siêu hiệu quả

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda, muối, giấm: cách thông nghẹt này bạn có thể dễ dàng thực hiện với những vật dụng quen thuộc trong nhà. Chỉ cần trộn đều các chất trên theo tỉ lệ tương đương nhau sẽ tạo nên được một hỗn hợp có khả năng thông nghẹt siêu hiệu quả. Sau khi bạn cho hỗn hợp này vào trong đường ống thoát nước thì bạn nên đổ thêm vào lượng nước nóng có nhiệt độ vừa phải không quá 80 độ C để thúc đẩy quá trình phản ứng của hỗn hợp đối với chất thải đồng thời lượng nước có nhiệt độ cao này sẽ làm mềm chất thải nhanh hơn.

Cách thông nghẹt bằng bột thông cống: biện pháp thông cống nghẹt bằng bột thông cống đơn giản hơn cách trên nhiều. Tuy nhiên thì bạn cần phải tìm mua tại các cửa hàng bán các vật dụng thông nghẹt chuyên dụng. Ngoài ra thì khi sử dụng sản phẩm này các bạn cần cẩn thận để tránh bị hóa chất ảnh hưởng gây bỏng cho da.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc


Cách thông nghẹt bằng dây lò xo: việc sử dụng dụng cụ để thông nghẹt giúp cho việc thông trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ dễ dàng thông được những lớp chất thải đóng cặn cứng bên trong đường ống thoát nước. Biện pháp thông nghẹt này cũng được các công ty thông cống nghẹt đưa vào sử dụng. 

Cách thông nghẹt bằng nước rửa chén: cách thông cống nghẹt này thông thường được sử dụng để thâm dò tình trạng nghẹt nặng hoặc nhẹ của đường ống. Với khả năng làm trơn trượt đường ống giúp cho những chất thải mắc kẹt dễ dàng trôi xuống. Nhưng với những trường hợp nghẹt nặng thì biện pháp này sẽ không đạt được hiệu quả.

Trên đây là một số cách thức xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả. Giúp các bạn có thể tự xử lý được tình trạng đường cống bị nghẹt tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Thông tắc đường ống thoát sàn, Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông ống thoát nước thải

Thông cống nghẹt quận 2