https://thongcongnghetquan2.com/

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu trong quá trình sử dụng khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh vì phải nước liên tục mà chất thải thì không thể nào thoát xuống hầm chứa được thậm chí bị trào ngược gây mùi hôi khó chịu. Bạn chưa biết xử lý như thế nào, nắm bắt được điều đó Công ty thông công Tài Phát sẽ đưa ra một vài giải pháp giúp bạn xử lý vấn đề này.

Bồn cầu xả nước yếu khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh khi phải ấn xả nước quá nhiều lần vì lẽ đó việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục là điều mà bạn cần làm ngay lập tức nhằm tránh làm gián đoạn việc sinh hoạt hằng ngày đồng thời kéo dài tuổi thọ của công trình tự hoại.

Nguyên nhân của tình trạng bồn cầu xả nước yếu


Tình trạng bồn cầu xả nước yêu có thể là do một số nguyên nhân nào đó khiến việc thoát nước của bồn cầu gặp trục trặc làm cho nhiều người vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu mà bạn có thể đang mắc phải.

Do lắp sai kỹ thuật

Nếu như bồn cầu nhà bạn có hiện tượng xả nước yếu ngay từ lúc đưa vào sử dụng thì rất có thể do lắp đặt đã bị sai so với bản thiết kế.

- Độ dốc của ống thoát nước bồn cầu nhỏ.

- Hố xi phông bị lắp lệch tâm.

- Độ dài của dây xích van xả không đủ dài.

- Ống cấp bù không được gắn vào ống xả.
 

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu
Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu
 

- Cần gạt nước quá ngắn.

- Không có hệ thống ống thông hơi hoặc ống thông hơi bị tắc.

- Tay gạt bồn cầu bị lỏng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Do căn chỉnh phao bồn cầu không hợp lý

Nhiều người do muốn tiết kiệm nước nên đã điều chỉnh lại mực nước trong bể chứa của bồn cầu nhưng việc chỉnh phao bồn cầu ở mực nước quá thấp hoặc sai cách sec làm cho áp lực nước không đủ khiến cho nước chảy từ bể chứa xuống bị yếu hoặc không đều.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng

Do tắc nghẽn đường ống

Việc tắc nghẽn ở một vị trí nào đó trong đường ống là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng nước chảy từ bồn cầu xuống bị yếu, áp lực nước không mạnh cuốn trôi các các chất thải xuống hầm chứa vị trí bị tắc có thể là ống xả bể chứa nước, đường ống cung cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu, ông thông khí của bồn cầu.

Do hệ thống cấp nước gặp vấn đề

Loại trừ khả năng đường cấp nước từ bồn nước xuống bồn cầu bị tắc thì trong bồn nước không có nước cũng có thể là nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu thậm chí không xả nước được. Điều này có thể là do máy bơm hoặc là phao của bồn nước bị hỏng hoặc do sự có mất điện lâu ngày khiến cho nước không được bơm lên bồn, do bể nước ngẩm để bơm lên bồn ở trên sân thượng.
 

Bồn cầu xả nước yếu do nghẽn đường ống
Bồn cầu xả nước yếu do nghẽn đường ống
 

Do không đủ áp lực nước

Điều này xả ra khi chúng ta xả nước và nhìn thấy nước không có độ xoáy là do nước xả xuông yếu không tạo ra đủ áp lực để đây các chất thải xuống hầm chứa

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu xả nước yếu


Bồn cầu xả nước yếu khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh. Vậy dấu hiệu bồn cầu xả nước yếu là gì? Nếu nhận ra sớm để tìm ra nguyên nhân thì có thể tìm ra được cách xử lý triệt để hay không? Trong thực tế không quá khó để nhận ra những dấu hiệu làm cho bồn câu xả nước yếu bằng mắt thường như nước không xoáy sau mỗi lần xả, chất thải thoát chậm hoặc không thoát được và phải xả nước nhiều lần đó là những dấu hiệu đặc thù. Bên cạnh đó khi xả nước có tiếng kêu ọc ọc, xuất hiện bong bóng, nước bị trào ngược lên và tràn ra ngoài đó là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu xả nước yếu khiến áp lực nước yếu không đủ để đẩy chất thải xuống hầm chứa gây tắc nghẽn.

Cách xử lý khi bồn cầu xả nước yếu


Muốn khắc phục triệt để tình trạng bồn cầu xả nước yếu thì bạn phải tìm ra được nguyên nhân của nó. Khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn mới có thể tìm ra được cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu tối ưu nhất. Sau đây là một cài gợi ý của công ty thông cống Tài Phát

Cách xử lý nếu nguyên nhân do lỗi lắp đặt

Khi gặp trường hợp này thì bạn nên đọc lại hướng dẫn lắp đặt từ nhà sản xuất để kiêm tra xem mình có lắp sai bước nào hay không. Nếu không tự thực hiện được thì quý khách nên nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất hoặc sự giúp đỡ của các người thợ có chuyên môn. Ngoài ra quý khách có thể kiểm tra từng bộ phân riêng biệt của bồn cầu.

Kiểm tra ống hồi nước trong bể chứa nước của bồn cầu

Trước hết quý khách nên kiểm tra lại ống hồi nước trong trường hợp ống hồi nước đang đước cắm bên ngoài ống xả tràn của van xả thì sẽ không có nước được cấp bù vào lòng bồn xả khiến bồn cầu xả nước yếu.
 

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu
Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu
 

Kiểm tra độ dài của dây xích van xả nước

Độ dài của dây xích van xả nước quyết định rất lớn đến bồn cầu sẽ xả nước mạnh hay yếu. Nếu dây quá dài thì khi giật dây van xả sẽ không mở hết cỡ được từ đó gây ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Còn nếu van xả quá ngắn sẽ khiến van xả không được đóng kín làm cho nước trong bồn chứa không đầy và không đủ áp lực nước khi tiến hành xả nước.

Kiểm tra kích thước của que nhấn xả

Nếu que quá ngắn thì sẽ không thể mở được hết van xả nước từ đó dẫn tới việc nước xuống ít làm cho bồn cầu xả nước yếu để khắc phục nên đo cẩn thận chiều dài que nhấn xả trước khi cắt.

>> Xem thêm: Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Kiểm tra nút xả bồn cầu

Nếu con ốc cố định ở nút xả bồn cầu không được vặn chặt hoặc phần tay ấn bị vỡ thì sẽ không thể xả nước được chính vì vậy để nước từ bồn cầu chảy xuống đủ mạnh thì nên cần vặn chặt hoặc thay mới nếu cần thiết.

Kiểm tra ống thông hơi bồn cầu

Hãy chắc chắn rằng đường ống thông hơi của bồn cầu không bị tắc hay lắp đặt sai và nếu không thể tự kiểm tra được thì hay gọi cho những người thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Kiểm tra xem có bị tắc tại đường cấp nước hoặc xi phông hay không

Quý khách cần đảm bảo rằng đường ống cấp nước hoặc xi phông không bị cản trở bởi bất kì vật nào nếu có thì phải tiến hành thông tắc ngay tránh để lâu sẽ gây tắc nghẽn cục bộ.

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu do tắc nghẽn đường ống

Có 3 vị trí mà quý vị nên kiểm tra nếu thấy bồn cầu xả nước yếu gồm: ống thông hơi của bồn cầu, đường ống cấp nước cho bồn cầu, ống xả nước của bồn cầu nếu thấy tắc ở vị trí nào thì nên xử lý ngay tránh để lâu.
 

Cách xử lý bồn câu xả nước yếu do tắc nghẽn
Cách xử lý bồn câu xả nước yếu do tắc nghẽn
 

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu do phao bồn cầu

Để thực hiện khắc phục tình trạng bồn nước xả yếu do phao bồn cầu thi trước hết bạn hãy khóa van nước lại sau dùng mỏ lết, cờ lê hoặc kìm để chỉnh lại phao bồn cầu nhằm vừa tiết kiệm nước nhưng vẫn đảm bảo lượng nước trong bể chứa vẫn đủ để sự dụng và không ảnh hưởng đến tốc độ xả nước.

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu do nguồn cấp nước gặp sự cố

Việc bồn nước không có nước hoặc lượng nước quá ít khiến cho việc cung cấp nước cho bồn cầu không đủ để khắc phục thì hãy kiểm tra và chắc chắn rằng bồn nước nhà bạn không bị mất nước.

Hy vọng bài viết của công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát đã phần nào giải đáp những thắc mắc của cảu quý vị nếu quý vị muốn biết thêm thông tin chi tiết dung như muốn tìm hiểu dịch vụ thông bông cầu của công ty chúng tôi thì xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 2 TÀI PHÁT
Địa Chỉ: 09A Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0925.845.408 - 0925.845.410
Website: http://thongcongnghetquan2.com/

Tags: Bồn cầu xả nước yếu, ông thông hơi bồn cầu, tại sao bồn cầu không xả được nước, bồn cầu xả nước không sạch, bồn cầu Inax xả nước yếu, bồn cầu viglacera xả nước yếu

Thông cống nghẹt quận 2