https://thongcongnghetquan2.com/

Nên hay không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Với nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm của những khách hàng lớn tuổi, nhiều người đã quyết định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên cách xây này liệu có tốt? Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?


Với những nhà có diện tích xây dựng rộng, thường muốn tích hợp thêm một nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiện trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ hơn, vì xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ phát sinh một số vấn đề bất lợi như:

- Phát sinh thêm chi phí: Một nhà vệ sinh hoàn chỉnh cần có đầy đủ hệ thống đường ống, các thiết bị vệ sinh như gương, bồn rửa mặt, bồn cầu, giá treo đồ,… khiến giá thành xây dựng bị đội lên.

- Chiếm diện tích: Một nhà vệ sinh nhỏ nhất thì diện tích tối thiểu cũng cần khoảng 3 mét vuông. Việc này sẽ làm giảm không gian, diện tích phòng ngủ của bạn. Bạn muốn một phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng hay một căn phòng nhỏ để tích hợp thêm nhà vệ sinh?

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh thế nào cho hiệu quả?

- Nhu cầu sử dụng không nhiều: Hầu hết thiết kế của ngôi nhà thì các tầng nhà đều sẽ có nhà vệ sinh rồi. Do đó việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ của bạn thì không những sẽ rất ít khi sử dụng tới mà điều này còn gây lãng phí rất nhiều.

- Có thể là nguồn gây bệnh cho gia đình: Khi xây dựng trong phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ bị bịt kín, khó hoặc không thể thông thoáng nên dễ tích tụ các loại vi khuẩn, trứng giun, các loại mùi từ chất thải cũng khiến cuộc sống của bạn khó chịu.

- Không phù hợp về phòng thủy: Nhà vệ sinh là nơi tính thủy mạnh, âm vượng, vì thế không nên xây trong phòng ngủ, dễ làm gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

- Không khí ẩm thấp: Chính vì nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường kín nên hơi nước rất khó để thoát ra. Lúc này, hơi ẩm sẽ tràn sang phòng ngủ, lâu dần dễ gây chăn, đệm, gối bị ẩm, gây nên hiện tượng mốc.

Nên xây nhà vệ sinh ở vị trí nào
Nên xây nhà vệ sinh ở vị trí nào

Nếu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần chú ý gì?


Nếu bạn đã xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nên lưu ý một số điểm sau:

- Thiết kế, lắp đặt hoặc xây dựng hệ thống ống thông gió, thoát khí cho nhà vệ sinh. Đây là cách để giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thông thoáng, giúp mùi hôi thoát ra ngoài nhanh chóng và dễ dàng.

- Không nên xây nhà vệ sinh có cửa hướng thẳng ra phòng ngủ: Theo phong thủy, cách xây dựng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, thậm chí gây tác động xấu đến tình cảm vợ chồng. Bạn nên xây dựng tường hoặc sử dụng vách thạch cao để ngăn phòng ngủ với nhà vệ sinh nhé.

Một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

- Xây nhà vệ sinh với diện tích đủ dùng: Không nên xây nhà vệ sinh quá chật chội, làm bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Tốt nhất nhà vệ sinh nên có diện tích từ 3-4m2 trở lên để đủ không gian bố trí các thiết bị như bồn rửa mặt, gương, giá treo đồ, bồn cầu,…

- Thường xuyên dọn dẹp, kì cọ nhà vệ sinh để hạn chế sự sinh sôi vi khuẩn, chất bẩn.

- Bố trí không gian xanh và tươi mát: Bạn có thể đặt một vài chậu cây có khả năng sống trong nhà để hấp thu khí thải và tạo ra một môi trường trong lành cho nhà vệ sinh.

- Nên đặt vật chắn giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ để tránh phạm phong thủy: Bạn có thể kê tủ hoặc tấm bình phong, vừa đẹp mắt, vừa hạn chế ảnh hưởng xấu về phong thủy của nhà vệ sinh.

- Kê giường tách biệt với nhà vệ sinh: Bạn nên đặt giường tách xa nhà vệ sinh, đầu giường không nên hướng vào nhà vệ sinh, vừa thuận về phong thủy, vừa đảm bảo không gian nghỉ ngơi sạch sẽ cho gia đình.

- Sử dụng các vật phong thủy như đá phong thủy trong nhà vệ sinh: Thạch anh, bảo bình thường được ưu tiên lựa chọn cho nhà vệ sinh, bởi đây là hai loại đá có tính dương cao, giúp hút ẩm và hóa giải những vận khí xấu của nhà vệ sinh, cải thiện sức khỏe và đường tài lộc cho gia chủ.

- Sử dụng các thiết bị vệ sinh chất lượng tốt: Những sản phẩm cao cấp sẽ hạn chế tình trạng rỉ sét do môi trường quá ẩm, giúp nhà vệ sinh nhà bạn luôn mới.

>> Xem thêm: Cách khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Nên hay không xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nên hay không xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể xác định và đưa ra được quyết định phù hợp cho mình rằng có nên xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Nếu có bất kì vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với các công ty môi trường để được tư vấn tận tình nhé!

Tags: đặt bồn cầu theo phong thủy, khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, nên xây nhà vệ sinh theo hướng nào, nên đặt bồn cầu ở vị trí nào, xây dựng nhà vệ sinh theo phong thủy.

Thông cống nghẹt quận 2