https://thongcongnghetquan2.com/

Cách khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Hiện nay, khá nhiều gia đình gặp phải tình trạng đường ống thoát nước sàn có mùi thối khó chịu, điều ảnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số cách khắc phục mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn.

Ở bất kỳ gia đình vào sau một thời gian sử dụng đường ống thoát sàn sẽ xuất hiện những mùi hôi thối khó chịu. Nhiều người không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng đường ống thoát nước sàn có mùi thối. Vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến độc giả một vài cách khắc phục mùi hôi do cống thoát nước một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Những khu vực phát ra mùi hôi cống thoát nước


1. Khu vực thường phát ra mùi hôi

Thông thường, bạn sẽ ngửi thấy mùi hôi từ cống thoát nước ở một số địa điểm sau:

- Bồn rửa bạn nhà bếp.
- Khu vực nhà vệ sinh.

Những khu vực phát ra mùi hôi cống thoát nước
Những khu vực phát ra mùi hôi cống thoát nước

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước

2. Nguyên nhân tại sao những khu vực trên lại phát ra mùi hôi

Có thể khẳng định được rằng bồn rửa bát và khu vực nhà vệ sinh là những khu vực thường phát ra mùi hôi thối từ cống thoát nước nhất là bởi vì đây là những khu vực chịu trách nhiệm đào thải các chất thải sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Bồn rửa bát là khu vực được các bà nội trợ đào thải các chất hữu cơ như: bã rau, cơm canh, dầu mỡ thừa… trong quá trình chế biến thực ăn và vệ sinh bát đĩa. Lâu ngày lượng chất thải trong đường ống tích trữ lại sẽ ngày càng tăng lên, không kịp thời gian phân hủy khiến bồn rửa bát nhà bạn phát ra những mùi hôi khó chịu.

Cống thoát nước sàn chịu có chức năng thải bỏ tát cả lượng nước sinh hoạt của các thành viên trong gia đình: tóc gãy, xà phòng, nước bẩn…. Các chất thải trong đường ống lâu ngày tích tụ lại, không kịp phân hủy gây ra tình trạng thoát nước chậm, tắc đường ống, gây ra mùi hôi khó chịu.

Những khu vực phát ra mùi hôi cống thoát nước
Những khu vực phát ra mùi hôi cống thoát nước

Những ảnh hưởng của đường ống thoát nước sàn có mùi thối


Đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Những ảnh hưởng đó phải kể đến:

- Trước hết chúng ta phải kể đến mùi hôi từ đường ống thoát nước sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, stress, không thoải mái trong chính cuộc sống của gia đình mình.

- Không chỉ có vậy mùi phát ra từ cống sẽ chứa một lượng lớn khí H2S có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

- Nếu bạn ngửi quá nhiều khí metan trong đường ống thoát nước sẽ khiến cho bạn bị kích thích ở mắt, buồn nôn, gây ho và chóng mặt.

Khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối


Để khắc phục tình trạng đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

1. Sử dụng giấm và baking soda

Baking soda và giấm khi tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra những phản ứng hóa học giúp dễ dàng loại bỏ các chất cặn bã, chất thải bám trong đường cống thoát nước. Bạn chỉ cần hòa tan baking soda với nước sau đó đổ giấm vào vào cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho bồn rửa bát nhà mình.

Khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối

2. Sử dụng baking soda rắn để khử mùi hôi

Baking soda rắn bạn có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa. Bạn nên mua baking soda ở dạng viên nén rồi đặt chúng vào trong đường ống thoát nước sàn. Cuối cùng là đổ một lượng nước sôi vào. Baking soda rắn khi tiếp xúc với nước sôi sẽ tạo ra các phản ứng nhiệt học, phản ứng này có khả năng làm tan các chất thải, dầu mỡ trong đường cống thoát nước rồi sẽ theo nước trôi xuống bên dưới hầm cầu.

Phương pháp này mục đích chủ yếu là phân hủy lượng nước thải và các chất thải còn tồn đọng bên trong đường cống giúp khắc phục tình trạng hôi thối do đường cống phát ra.

>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu?

Khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối

3. Sử dụng bột giặt

Phương pháp sử dụng bột giặt cũng giống như cách sử dụng baking soda với nước sôi để xử lý các chất thải bên dưới đường ống nhằm hạn chế mùi hôi thối xuống mức thấp nhất.

Bạn cho vào đường ống một thìa bột giặt rồi đổ một xô nước nóng vào đường ống (có thể cho thêm một ít giấm để tăng hiệu quả cao hơn) nhằm tống khứ các chất cặn bã bên trong đường ống ra bên ngoài.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết cách để khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống giúp bạn có được cuộc sống thoải mái, thư giãn nhất có thể.

Tags: thông cầu nghẹt giá rẻ hcm, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, cách xử lý hầm cầu bị đầy, mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, công ty thông bồn cầu nghẹt uy tín hcm.

Thông cống nghẹt quận 2