https://thongcongnghetquan2.com/

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả

Phải làm gì khi bồn cầu nhà bạn bị tắc đây? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết một số cách đơn giản, dễ thực hiện để thông nhà vệ sinh bị tắc nhé!

Vì sao nhà vệ sinh bị tắc


Bồn cầu bị tắc là khi bạn xả nước, nước thoát đi chậm, thậm chí không chảy, giấy vệ sinh và chất thải dềnh lên miệng cống. Khi nhà vệ sinh bị tắc, bạn không thể tiếp tục sử dụng được. Chính vì thế, bạn cần biết một số mẹo để giải quyết vấn đề này.

Nhà vệ sinh tắc có thể do một số nguyên nhân như:

- Bạn vô tình làm rơi vật cứng xuống đường ống
- Các chất thải sinh hoạt như thức ăn thừa, tóc, giấy rác,…
- các vụn chất thải khó phân hủy như mảnh túi nilong, thủy tinh,…
- Bể phốt nhà bạn lâu không được hút, khiến chất thải quá nhiều, bị đầy bể.
- Thiết kế xây dựng hầm chứa bị thấp hơn so với đường cống chính, khiến nước thải từ ngoài môi trường bị tràn ngược lại nhà vệ sinh nhà bạn.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc
Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc

>> Xem thêm: Cách tự thông tắc bồn cầu

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc


- Sử dụng cáp lò xo

Chỉ cần ra các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh hoặc đồ điện mua một dây thông tắc, độ dài vừa với đường ống bạn cần thông. Loại cáp lò xo này có một đầu xoay để thông tắc. Bạn hãy đưa đoạn cáp này vào trong đường ống, đầu xoay cho vào trước. Khi cáp đưa tới khu vực tắc, bạn xoay cáp theo hình tròn để đầu cáp kéo kết các chất thải gây tắc đi, sau đó bạn xả nước vài lần để đẩy những chất thải còn sót lại trong ống.

Bạn nên thực hiện lặp lại các bước này vài lần để thông tắc sạch toàn bộ đường ống.

- Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống bán khá phổ biến tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị. Bạn mua bột và làm theo hướng dẫn để bột phân hủy hết các chất thải gây tắc. Tùy theo tình trạng tắc và kích thước đường ống mà bạn có thể sử dụng 1 gói hay từ 2 – 3 gói. Bạn chỉ cần hòa tan bột với nước rồi đổ hỗn hợp dung dịch xuống đường ống, chờ từ 3- 5 tiếng, nếu có thể bạn nên để qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó bạn dùng nước dội mạnh để đưa các chất thải ra khỏi ống cống.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột thông cống
Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Một số loại bột có chất lượng tốt, tên tuổi chính hãng bạn có thể tham khảo như Hando, tracatu, Sumo, Micro - phốt,…

- Sử dụng dụng cụ mâm quay

Cũng có thiết kế tương tự cáp thông cống, tuy nhiên đã được cải tiến hơn.Dây cáp của mâm quay có chiều dài tới 5m, giúp bạn giải quyết được hầu hết các vấn đề tắc, nghẹt. Bạn đưa đầu của dụng cụ vào đường ống cần thông, quay nhẹ nhàng để xoáy tan chất cặn bã gây tắc. Sau đó bạn rút đầu cáp ra rồi xả lại với nhiều nước.

- Sử dụng dấm và baking soda

Bạn đổ một hộp baking soda vào ống cống bị tắc, sau đó đổ dấm từ từ vào đường ống. Phản ứng hóa học giữa dấm với banking soda sẽ làm phân hủy, tan các chất thải gây tắc. Càng nhiều bọt sủi ra nghĩa là chất thải rất nhiều. Sau khi đổ hết dấm, bạn để thêm một lát để baking soda phản ứng hết với dấm giúp thông tắc cho đường ống. Sau đó bạn đổ vài lít nước nóng vào bồn cầu và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn dội lại để làm sạch đường ống cống.

Cách thông tắc bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu nghẹt hiệu quả

>> Xem thêm: Những vị trí nào nên xây nhà vệ sinh?

- Sử dụng bơm thụt bồn cầu

Với thiết kế dạng pittong, bạn có thể sử dụng bơm thụt bồn cầu để giải quyết tình trạng tắc nghẹt của nhà vệ sinh. Bạn đặt bơm để phần phễu sao cho phần cao su của cây thụt bồn cầu bịt kín và khít với miệng cống, sau đó bạn nhấn pittong khoảng 10 lần để tạo khí nén đẩy mạnh chất thải ra khỏi đường ống. Cuối cùng, bạn đổ nhiều nước xuống miệng ống để làm sạch nhé. Bạn có thể lặp lại quá trình trên để tăng hiệu quả thông tắc.

Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông cầu nghẹt
Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông cầu nghẹt

Nếu đường ống nhà bạn bị tắc do bể phốt đầy, hoặc do có vật cứng chặn đường thoát nước, bạn nên nhờ tới các công ty chuyên nghiệp xử lý tình trạng tắc cống, không nên tự thực hiện vì có thể làm tình trạng tắc trầm trọng hơn.

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể tự xử lý tình trạng tắc, nghẹt cống nhà vệ sinh. Chúc bạn và gia đình luôn có một không gian sinh hoạt thoải mái nhé!

Tags: cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, công ty thông cầu nghẹt uy tín.

Thông cống nghẹt quận 2