Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát 0925.845.408

Một số cách để tự thông bồn cầu tại nhà

Khi sử dụng hệ thống vệ sinh, không ai trong chúng ta muốn gặp phải tình trạng tắc, nghẹt. Tuy nhiên, nếu thực tế bồn cầu đang tắc, bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để giải quyết nhanh chóng tình trạng này một cách hiệu quả nhé!

Bồn cầu tắc do nguyên nhân gì?


Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, có thể bạn thường xuyên thả giấy vệ sinh loại kém chất lượng xuống bồn cầu, lâu ngày gây nghẹt, giấy cứng, khó tiêu, bịt kín đường ống lại.

- Bạn lỡ tay đánh rơi vật cứng, không tiêu được, trở thành vật cản để chất thải, giấy rác không thoát xuống hầm cầu được.

- Hầm cầu nhà bạn lâu không được hút, chất thải nhiều không phân hủy kịp, gây đầy, ứ, dồn ngược lên bồn cầu.

Nguyên nhân bồn cầu tắc
Nguyên nhân bồn cầu tắc

>> Xem thêm: Cách tự thông tắc bồn cầu

Làm thế nào khi bồn cầu bị tắc, nghẹt?


Khi bồn cầu xảy ra sự cố, bạn có thể thực hiện một số cách đơn giản sau:

- Sử dụng nước rửa bát: Bạn lấy khoảng 1/2 bát nước rửa bát không pha loãng, đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Sau khoảng 15 phút, bạn lấy một nồi nước nóng khoảng 70 độ dội thẳng xuống bồn cầu, sau đó nhấn xả nước để tạo lực đẩy đẩy các chất thải trong đường ống xuống hầm cầu.

- Sử dụng dây thông tắc bồn cầu: Bạn có thể mua các loại dây chuyên dụng để thông tắc bồn cầu tại các điểm tạp hóa hoặc các cửa hàng thiết bị vệ sinh. Đây là loại dây lò xo, có độ dài tùy theo kích thước đường ống, có thể uốn theo những đoạn gấp khúc đường ống để đến được vị trí bị tắc, nghẹt. Khi chạm tới vị trí tắc, bạn cầm đầu dây xoay tròn để phá tan cấu trúc của chất thải, giúp cặn bã thoát khỏi đường ống dễ dàng. Sau đó, bạn xả lại với nhiều nước để tạo áp lực đẩy những chất thải còn sót lại.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả

- Sử dụng cây thông bồn cầu: Còn gọi là pittong cao su, với thiết kế môt đầu là phễu cao su miệng loe rộng, cán cầm là pittong cao su nhựa. Khi bạn sử dụng, hãy đặt phần phễu cao su bao kín miệng bồn cầu, tâm bồn cầu thẳng hàng với pittong theo chiều thẳng đứng. Sau đó, bạn ấn pittong khoảng 10-15 lần để tạo lực đẩy mạnh, nhanh, giúp đẩy chất thải được đẩy khỏi bồn cầu và ống cống. Cuối cùng, bạn xả lại với nước để bồn cầu sạch sẽ.

- Sử dụng cá quả, cá lóc để thông tắc bồn cầu: Nghe có vẻ khá lạ lẫm, vui tai và khó có thể tin được hiệu quả mà nó mang lại, tuy nhiên, bạn hãy thử để cảm nhận hiệu quả nhé! Bạn nhớ rằng là nên thả cá quả, cá lóc sao cho đầu của cá hướng xuống đường ống dẫn chất thải của bồn cầu. Với đặc tính quẫy đạp mạnh, đầu chúc nhanh về phía trước, cá sẽ giúp chất thải mắc kẹt trong bồn cầu được phá tan, trôi khỏi ống.

- Sử dụng men vi sinh, chất tẩy bồn cầu: Đây là cách rất hiệu quả, bởi các nhà sản xuất đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và chế tạo ra các loại bột thông cống, men vi sinh, với đặc tính là phá hủy chất thải, ăn mòn những cặn bã hữu cơ như dầu, mỡ, giấy ăn, thức ăn thừa,... và phân hủy chúng thành nước. Những loại bột thông cống, men vi sinh này còn giúp bảo vệ môi trường và không làm tổn hại hay hư hỏng đến lớp men sứ bồn cầu hay đường ống của nước thải.

Thông bồn cầu bằng men vi sinh thông tắc
Thông bồn cầu bằng men vi sinh thông tắc

Để sử dụng, bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 -2 gói bột thông bồn cầu, men vi sinh theo hướng dẫn được ghi trên bao bì của sản phẩm vào bồn cầu, để từ 3 đến 5 tiếng hoặc qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó bạn giật nước để cuốn trôi các chất thải có trong đường ống là xong.

Bạn có thể tìm mua các loại bột thông cống như Tracatu, Handu, VS, Sumo,... Lưu ý khách hàng nên tìm mua các loại bột, men có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

>> Xem thêm: Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được?
                                                       
Lưu ý để bồn cầu không bị tắc

Trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý một số điểm sau để tránh gặp phải tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu nhé:

- Tuyệt đối không được bỏ các loại thức ăn dư thừa, khăn giấy, tóc, chất thải rắn, vô cơ xuống bồn cầu.

- Sử dụng loại giấy vệ sinh loại mỏng, dễ phân hủy sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản, hoặc đặt một thùng rác đựng giấy vệ sinh cạnh bồn cầu, tránh vứt chúng trực tiếp xuống bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bị nghẹt
Thông tắc bồn cầu bị nghẹt

- Hút hầm cầu định kỳ 3 đến 5 năm 1 lần để tránh chất thải dồn ứ, không phân hủy kịp gây trào ngược lên bồn cầu.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể tự thông bồn cầu tại nhà. Nếu có bất kì khó khăn gì, hãy gọi ngay cho các công ty thông tắc chuyên nghiệp để được giải đáp, tư vấn tận tình nhé!

Tags: thông tắc bồn cầu nghẹt hiệu quả, cách thông bồn cầu nghẹt tại nhà, mẹo thông bồn cầu nghẹt đơn giản, bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, cách xử lý bồn cầu nghẹt, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ.