https://thongcongnghetquan2.com/

Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được?

Bồn cầu trào ngược, thoát nước chậm hay hầm cầu không chảy xuống được là một trong những sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Để xử lý triệt để vấn đề bạn cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân để đạt được hiệu quả cao nhất, triệt để nhất.

Một trong những điều nghĩ là đơn giản nhưng lại khiến cho bạn khó chịu và cảm thấy phiền trong nhà vệ sinh chính là hầm cầu không chảy xuống được. Vậy hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì? Và làm sao để xử lý triệt để.

Nguyên nhân khiến hầm cầu không chảy xuống được


Hầm cầu không chảy xuống được là dấu hiệu rất dễ để nhận biết bằng ngay cả mắt thường. Có đôi khi hầm cầu xảy ra hiện tượng không rút được hoặc xảy ra tình trạng bị trào ngược, ùn tắc. Vấn đề này mặc dù đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Không chỉ có vậy đây là vấn đề không chỉ các hộ gia đình mà nhà hàng, khách sạn để có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân khiến hầm cầu không chảy được nước là gì?

Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được
Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được

>> Xem thêm: Những cách khắc phục nước xả bồn cầu xuống chậm

Hầm cầu không chảy được nước có thể do một vài nguyên nhân như sau:

- Do hầm cầu không có hoặc bị tắc đường ống thoát khí.
- Cũng có thể là do hầm cầu thiết kế không đúng hoặc do trong quá trình lắp đặt bị sai vị trí hay không đúng kỹ thuật khiến cho lượng nước thải trong hầm cầu không thoát ra ngoài được.
- Đường ống thoát nước nằm ở vị trí thấp hơn so với cống chính.
- Bồn cầu bị tắc do các vật có kích thước tương đối lớn rơi vào trong đường ống.
- Sau một thời gian sử dụng hầm cầu, bể phốt bị đầy.
- Hầm cầu bị quá tải, điều này thường xuyên xảy ra đối với nhà vệ sinh công cộng.

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến cho hầm cầu không chảy xuống được. Với mỗi nguyên nhân trên sẽ có những cách xử lý khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được
Nguyên nhân hầm cầu không chảy nước xuống được

Cách khắc phục tình trạng hầm cầu không chảy xuống được


Để điều trị dứt điểm tình trạng hầm cầu không chảy xuống được bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một số cách để xử lý triệt để tình trạng:

1. Sử dụng áp lực của nước để thông tắc hầm cầu

Đây là cách trước tiên bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố hầm cầu không chảy xuống được. Tuy cách này đơn giản nhưng đôi khi lại mang đến hiệu quả cao bất ngờ.

Với cách này bạn chỉ cần xả nước thật mạnh xuống bồn cầu. Bạn thực hiện liên tục cách này 3 – 5 lần cho đến khi thất nước đã rút được hoàn toàn.

Khắc phục tình trạng hầm cầu không chảy xuống
Khắc phục tình trạng hầm cầu không chảy xuống

2. Sử dụng túi nilon lớn hoặc băng keo

Nếu bạn đã áp dụng các thứ nhất mà không thấy có hiệu quả cao thì có thể áp dụng theo cách này. Bạn có thể sử dụng băng keo hoặc túi nilon lớn để bọc kín miệng bồn cầu lại rồi tiến hành xả nước như bình thường.

Vì miệng bồn cầu được bịt kín nên sẽ tạo ra được áp lực tương đối lớn, sau đó bạn dùng tay ấn mạnh xuống để tạo ra áp lực đẩy lớn hơn. Từ đó, có thể đẩy được toàn bộ vật cản xuống dưới hầm cầu.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến cho bồn cầu nổi bọt khí khi xả

3. Sử dụng pittong cao su

Đây là một trong những dụng cụ mà gia đình nào cũng có để đề phòng tình trạng hầm cầu, bồn cầu bị nghẹt. Dụng cụ được cấu tạo cũng như cách sử dụng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng pittong với bồn cầu sao cho miệng của pittong có thể bịt kín được lỗ của bồn cầu rồi đẩy mạnh xuống rồi lại kéo lên nhiều lần cho đến khi hầm cầu được thông bình thường.

Sử dụng pittong cao su để xử lý hầm cầu không xuống nước
Sử dụng pittong cao su để xử lý hầm cầu không xuống nước

4. Sử dụng giấm và bột baking soda

Một cách xử lý khác khá hiệu quả và được nhiều người biết đến để xử lý bồn cầu nghẹt, hầm cầu không chảy được nước là sử dụng giấm và bột baking soda.

Bạn đổ vào bồn cầu 3l nước ấm rồi đổ tiếp vào 2 cốc giấm, 1 cốc bột baking soda và đợi trong khoảng 15 phút để các phản ứng hóa học xảy ra để phân hủy các tác nhân gây tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu khiến hầm cầu không chảy được nước.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn nhanh chóng biết được hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì cũng như có những cách xử lý triệt để. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: bồn cầu thoát nước chậm xử lý thế nào, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, xử lý hầm cầu bị đầy, rút hầm cầu giá rẻ.

Thông cống nghẹt quận 2