https://thongcongnghetquan2.com/

Cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

Nhà vệ sinh xây lâu ngày mà không được kiểm tra và nâng cấp sẽ xảy ra một số sự cố như đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Nếu phát hiện ra tình trạng này bạn cần phải xử lý ngay để hạn chế một số phiền toái xảy ra. Dưới đây là một số cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính mà bạn có thể tham khảo.

Bạn lo lắng không biết phải làm gì khi đường thoát nước thấp hơn so với mực nước cống chính. Để giải quyết, xử lý vấn đề này hiệu quả bạn có thể cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Ảnh hưởng của đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính


Đường thoát nước thấp hơn so với mực nước cống chính gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Những ảnh hưởng đó phải kể đến đó là:

- Mặt đường được nâng cao hơn so với nền của căn nhà bạn sẽ khiến cho tổng thể cũng như kết cấu của căn nhà sẽ bị phá vỡ.

- Đối với những căn nhà có kiến trúc đẹp, được xây dựng kiên cố nếu đường cao hơn nên nhà sẽ làm mất đi sự sang trọng, vẻ bề thế, đẳng cấp của căn nhà.

- Không chỉ có vậy khi nền nhà thấp hơn so với mặt đường sẽ làm cho rác thải và bụi bẩn dễ tấn công vào trong khiến căn nhà mau chóng hư hỏng, xuống cấp.

Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

- Còn đối với phong thủy, nếu điều này xảy ra sẽ gây ra những bất lợi cho vận thế của gia chủ.

- Khi đường ống thoát nước thấp hơn đường cống chính có thể sẽ làm cho nước thải trong nhà khó thoát hoặc không thể nào thoát ra được. Thậm chí, nước thải từ cống có thể trào ngược lại trong nhà gây mất vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường.

- Đối với mùa mưa thì nước sẽ không thoát ra được khiến cho các đồ dùng ở trong nhà bị hư hại, sinh hoạt bị đảo lộn.

>> Xem thêm: Cách khắc phục đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Cách xử lý đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính


Để xử lý tình trạng đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính bạn có thể áp dụng một vài phương pháp sau để xử lý vấn đề.

1. Nâng cao nền nhà và nâng cao đường ống thoát nước

Đây được xem là một trong những cách xử lý hiệu quả, toàn diện nhất được dùng trong thời gian dài nhưng lại là cách gây tốn kém nhất. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì bạn nên áp dụng cách này để có thể yên tâm sinh sống, tránh mệt mỏi, lo lắng vì chuyện đường ống.

Nhưng phương pháp này chỉ được áp dụng khi chiều cao thông thủy của tầng 1 nhà bạn còn cho phép.

Cách xử lý đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Cách xử lý đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

Để nâng cao nền nhà và nâng cao đường ống thoát nước bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

- Trước hết, cần phải thiết kế bản vẽ. Để đảm bảo chắc chắn thì bước này bạn cần phải nhờ đến các kiến trúc sư thực hiện.

- Loại bỏ kiến trúc cũ không còn cần thiết và để đảm bảo độ kết dính tốt hơn thì bạn nên dăm lại nền nhà.

- Dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng rác xây dựng xung quanh.

- Lấp đầy mặt bằng theo bản thiết kế bằng đá, đất. Sau đó đầm kỹ lại nền nhà để tránh tình trạng nền nhà bị sụt lún.

- Đi lại đường thoát nước thấp so với mực nước cống chính một cách tốt nhất. Giai đoạn này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên ngành để đảm bảo đường ống thoát nước được lắp đúng và hoạt động tốt nhất.

- Trán lại nền nhà, lót gạch và lấp đầy lại các khe roăng.

- Bước cuối cùng bạn cần phải làm là vệ sinh sạch sẽ nơi đã thi công.

Cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
 

>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết bị nghẹt cầu

2. Thay đổi chức năng của tầng 1


Nếu như đường thoát nước nhà bạn quá thấp so với mực nước đường cống chính thì bạn có thể sử dụng phương pháp thay đổi chức năng của tầng 1 để giải quyết vấn đề này.

Chức năng của tầng 1 được thay đổi thành kiểm bán hầm và lắp đặt đường ống thoát nước phụ. Đây là phương pháp được coi là khá tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện.

Bạn có thể biến tầng 1 này thành nơi để xe, để đồ của gia đình và gọi điện cho thợ chuyên môn để lắp đặt thêm một đường ống thoát nước thứ 2 cho gia đình. Đường ống thoát nước thứ 2 này sẽ vận chuyển nước sinh hoạt từ các tầng của gia đình ra đường cống chính.

Cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Cách khắc phục đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
 

3. Tiến hành thi công hệ thống mương nước

Nếu như gia đình bạn có trần nhà thấp không thể nào nâng nền nhà lên được hoặc gia đình bạn cũng không muốn thay đổi tầng 1 thành tầng hầm thì bạn có thể tiến hành thi công hệ thống mương nước khác ở trong gia đình.

Nước sinh hoạt, bám bẩn và rác thải sẽ được đưa vào bên trong một hố ga nhỏ, sau đó một máy bơm nước được lắp đặt để đào thải nước ra bên ngoài. Đây cũng là cách xử lý ít tốn kém so với phương pháp nâng nền nhà.

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi đưa ra để bạn có thể khắc phục được tình trạng đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Tags: ống thoát nước bị nghẹt phải xử lý thế nào, dịch vụ thông nghẹt đường ống nước, dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ, lắp đặt hệ thống ống thoát nước giá rẻ.

Thông cống nghẹt quận 2