https://thongcongnghetquan2.com/

Bột thông bồn cầu bán ở đâu? Cách sử dụng thế nào?

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật như ngày nay, rất nhiều vấn đề trong cuộc sống đã được giải quyết mà không tốn nhiều công sức. Trong sinh hoạt thường ngày, tắc bồn cầu chắc chắn là vấn đề khiến nhiều người lắc đầu chán nản.

Bột thông bồn cầu là gì?


Bột thông bồn cầu là một loại chế phẩm có chứa các chất kiềm mạnh, có khả năng ăn mòn chất thải, giúp giải quyết tình trạng tắc, nghẹt của bồn cầu mà không làm ảnh hưởng đến đường ống cống hay men sứ của bồn cầu. Bột có tác dụng khá nhanh, sau từ 3 – 5h tùy theo tình trạng kẹt ống cống.

Một loại khác cũng khá được ưa chuộng là bột phòng ngừa tắc bồn cầu, cũng chứa các loại chất phân hủy chất thải nhưng thành phần vừa phải. Một số sản phẩm còn bổ sung thêm các loại men sinh học để tăng lượng vi khuẩn giúp phân hủy chất thải trong ống cống.

Thông cầu nghẹt bằng bột thông bồn cầu
Thông cầu nghẹt bằng bột thông bồn cầu

>> Xem thêm: Cách tự thông tắc bồn cầu

Bột thông bồn cầu đặc biệt có hiệu quả khi vấn đề gây tắc nhà bạn là do các chất thải có nguồn gốc hữu cơ như giấy, thức ăn thừa, dầu mỡ,… Còn với những vật gây tắc là chất vô cơ như mảnh sành, sứ, thủy tinh, đồ dùng,… thì bột thông cống hoàn toàn không có tác dụng nhé!

Bồn cầu nhà bạn bị tắc là khi bạn nhận thấy nước xả xuống bồn cầu có dấu hiệu chảy chậm, thậm chí không chảy được, kèm theo đó là các loại mùi hôi khó chịu do vi khuẩn. Để giải quyết tình trạng này, bạn đổ trực tiếp gói bột thông bồn cầu xuống khu vực có nước của bồn cầu, chờ từ 3 đến 5h để bột phân hủy chất thải, hoặc tốt nhất là bạn để qua đêm và giật lại nước vào sáng hôm sau để đẩy những chất thải còn bám lại trong đường ống.

Tùy vào tình trạng tắc, nghẹt và hướng dẫn sử dụng trên bao bì của từng loại bột thông cống mà bạn có thể sử dụng từ 1 đến vài gói để đạt hiệu quả thông cống tốt nhất. Khi sử dụng bột thông cống, bạn nên đeo găng tay cao su, khẩu trang và trải một vài tờ báo cũ xong quanh bồn cầu, giúp đảm bảo vệ sinh, không hít phải bột thông cống. Báo cũ giúp khi bạn giật nước, chất thải lẫn trong nước không bị bắn ra sàn nhà gây bẩn.

Sử dụng bột thông bồn cầu để thông tắc cầu nghẹt
Sử dụng bột thông bồn cầu để thông tắc cầu nghẹt

Bột thông bồn cầu bán ở đâu?


Bột thông bồn cầu được bày bán khá phổ biến tại các điểm tạp hóa, cửa hàng thiết bị vệ sinh, các trung tâm môi trường, các doanh nghiệp chuyên xử lý chất thải môi trường,…

Khi bạn có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ được tư vấn loại sản phẩm nào thích hợp với tình trạng tắc, nghẹt nhà bạn. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại bột thông bồn cầu với nhiều mức giá cạnh tranh, công nghệ tiên tiến để bạn lựa chọn.

Một số loại bột thông bồn cầu phổ biến như Tracatu, Hando, Sumo, Micro-phốt,…

Bạn lưu ý khi lựa chọn mua các sản phẩm thông bồn cầu là nên chọn loại có nhãn mác rõ nét, có nguồn gốc, nơi sản xuất rõ ràng, không nên mua những sản phẩm có bao bì in mờ nhòe, hàng kém chất lượng để tránh làm tình trạng nghẹt bồn cầu trầm trọng hơn.

Một số loại bột thông bồn cầu phổ biến
Một số loại bột thông bồn cầu phổ biến

>> Xem thêm: Các loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt

Làm thế nào khi bồn cầu bị tắc bởi vật cứng?


Với một số trường hợp bồn cầu bị tắc bởi chất thải vô cơ, bột thông cống không thể phân hủy được, khiến chất thải bị dồn lại, gây nghẹt, bạn cần gọi tới các trung tâm, công ty môi trường để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và có nhân viên hỗ trợ, dụng cụ chuyên dụng để lấy vật gây tắc ra. Bạn không nên tự xử lý vì có thể làm tình trạng tắc trầm trọng hơn, hoặc vật rắn bị cọ xát gây ảnh hưởng đến men sứ, thành ống,…

Thông tắc các vật cứng bằng bột thông bồn cầu
Thông tắc các vật cứng bằng bột thông bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do hầm cầu quá đầy, bạn cần hút hầm cầu mới giải quyết được tình trạng này, không nên để lâu vì đây có thể là nơi ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại, trứng giun,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã biết được các sử dụng bột thông cống và những địa chỉ có thể tìm mua. Chúc bạn sớm giải quyết được tình trạng tắc, nghẹt nhé!

Tags: thông bồn cầu nghẹt, thông tắc bồn cầu nghẹt, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, bột thông bồn cầu mua ở đâu, giá bột thông bồn cầu, các loại bột thông bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu bằng bột thông cống.

Thông cống nghẹt quận 2