Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát 0925.845.408

Bồn cầu bị nghẹt nguyên nhân do đâu

Bạn đang gặp tình trạng bồn cầu đang sử dụng bỗng dưng bị nghẹt và chưa biết cách khắc phục tình trặng bồn cầu bị nghẹt như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những lý do khiến bồn cầu mà bạn đang sử dụng bỗng dưng bị nghẹt cũng như dấu hiệu nhận biết của chúng và cách khắc phục tình trạng đó ra làm sao.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt


Tình trạng bồn cầu bị nghẹt gây nhiều khó chịu cho mọi nhà vì những bất lợi của nó đối với cuộc sống. Khi có dấu hiệu tắc nghẽn bồn cầu phải nhanh chóng tìm cách Khắc phục và giải quyết ngay, đừng để cho tình trạng trên ngày một tệ hơn. Để có thể xử lý tình trạng này chúng ta phải biết rõ nguyên nhân xuất phát của nó thì mới có thể giải quyết tận gốc vấn đề nhằm tránh lặp đi lặp lại việc tắc nghẽn. Dưới đây là một số nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt.

Do giấy vệ sinh

Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh cũng làm cho bồn cầu bị tắc. Nhiều người có tính kỹ lưỡng và sạch sẽ nên khi vào nhà vệ sinh và sử dụng bồn cầu họ sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Họ dùng giấy vệ sinh để lót bồn cầu, lau mồ hôi, lau tay,... và sau mỗi lần đi ra khỏi nhà vệ sinh thì tất cả số giấy vệ sinh ấy được tống thẳng vào bồn cầu. Giấy vệ sinh tích tụ quá nhiều sẽ làm cho chúng không kịp tan ra nên sẽ vón thành cục và kết dính với nhau thành từng mảng từng cục lớn ngăn chặng đường đi của nước thải gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Do có dị vật trong bồn cầu

Các vật dụng thường ngày bị rơi vào trong bồn cầu vì một lý do bất cẩn nào đó mà không lấy ra được cũng sẽ trở thành mối họa tiềm ẩn gây tắc bồn cầu. Các vật này có thể là tem quần áo, dây cột tóc, kẹp tóc, chìa khóa,.... kể cả đầu lọc thuốc vì hiện nay do không được hút thuốc lá ở nơi công cộng nên cánh đàn ông thường lựa chọn nhà vệ sinh là nơi hút thuốc. Sau khi hút nhiều người vứt đọc lọc thuốc vào bồn cầu và bông trong đầu lọc thuốc sẽ phình ra khi chạm phải nước khiến cho số bông này không thể tự phân hủy được như các chất thải hữu cơ khác vì thế nó sẽ tích tụ lại ở những góc gấp khúc của hệ thống thoát nước bồn cầu gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Đôi lúc dị vật này cũng có thể là xương cá, xương động vật, thức ăn thừa,... Các thức ăn thừa sẽ cần một thời gian tích tụ khá lâu thì mới có thể gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, đối với xương cá, xương động vật thì nguy cơ tắc nghẽn lên tới 80% và thời gian tắc nghẽn cũng rút ngắn đáng kể. Với hình dạng góc cạnh sắc và cứng, xương cá, heo,... sẽ gây hư hại cho đường ống nước thải cũng như hút rác thải gây tắc ống.
 

nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt


Do hầm chứa chất thải bị đầy

Hầm chứa chất thải là nơi diễn ra hoạt động phân hủy chất thải sau. Nếu hầm đầy không còn khoảng trống thì bắt buộc chất thải sẽ tràn lên làm cho đường ống nước thải không thể lưu thông được nữa dẫn đến hệ thống nước thải bị tắc nghẽn cục bộ. Nếu hầm cầu nhà bạn đầy thì không chỉ bồn cầu mà các ống cống ở bồn rửa, nhà tắm,... cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Do lỗi kỹ thuật

Lỗi kỹ thuật được chia thành hai lỗi chính: Lỗi lắp đặt và lỗi thiết kế. Lỗi lắp đặt là lỗi khi xây dựng các kỹ sư sẽ lắp đặt bồn cầu theo một bản thiết kế chi tiết khi đó họ đã tính toán kỹ lưỡng về khoảng cách cũng như vị trí của bồn cầu, bồn rửa, bể phốt, đường ống nước thải,...  nhưng nếu bạn lắp đặt mà không theo bản vẽ này thi hệ thống đường thoát nước của bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn và an toàn dễ xảy ra tình trạng nghẽn nước thải, lưu thông yếu thậm chí là hư hại ống nước, bồn cầu. Còn lỗi thiết kế là lỗi khi bể phốt thông thường luôn có một đường ống thoát khí để áp lực trong bể phốt không quá cao tránh tắc nghẽn bồn cầu và tràn chất thải ra khỏi bồn. Tuy nhiên có một số gia đình lại sử dụng bể phốt mà không có ống thoát khí việc này không chỉ vừa hôi mà nguy cơ xảy ra tắc nghẽn còn rất cao.

>> Xem thêm: Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả lập tức

Dấu hiệu của việc bồn cầu bị nghẹt
 

Trong chúng ta ai cũng phải chứng kiến cảnh bồn cầu bị tắc nghẽn nhưng đến khi tình trạng nghiêm trọng thì chúng ta mới lo khắc phục thì đã quá trễ sau đây là những cho thấy dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt mà bạn nên biết.

- Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta xả nước xuống sẽ cuốn theo chất thải xuống dưới hầm cầu nhưng nếu hiện tượng xả nước xuống từ từ và chậm đó là dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn mức độ nhẹ.
- Mọi người vẫn thường có thói quen vứt giấy xuống bồn cầu nên khi mà xả nước thấy nước chảy chậm đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị tắc.
- Trường hợp nghiêm trọng nhất là khi đi vệ sinh xong xả nước bạn thấy nước bị đọng lại không chảy xuống được nữa thì chính thức bồn cầu đã hoàn toàn bị tắc.
 

dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt
Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

Các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt


- Nghẹt bồn cầu bồn do việc rửa chén bát hằng ngày: Bạn có thể khắc phục bồn cầu bị nghẹt bằng cách đun một ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp vào đường ống và nước nóng sẽ làm tan chảy các cặn bã cũng như dầu mỡ tích tụ trong ống thải nhưng phải lưu ý là đổ nước từ từ để nước không tràn ra ngoài có thể sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt mua ở các cửa hàng.

- Có thể thông nghẹt bồn cầu bằng cách dùng dây lò xo thông cống mua tại các cửa hàng hoặc dùng máy bơm đưa nước vào đường ống.

- Thông bồn cầu bằng cách dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + nửa phần Dấm, trộn 3 thứ đó với nhau để tạo thành một thứ dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước của bồn cầu.

- Nếu nguyên nhân gây tắc là do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh thì bạn nên chờ khoảng một tiếng sau khi giấy đã tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu.

- Dùng que sắt hoặc móc quần áo để thông bồn cầu bị tắc để lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi đó.

- Nếu tắc bồn cầu do lắp đặt sai vị trí thì bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc.

- Nếu là do hầm cầu quá đầy thì điều bạn nên làm là phải hút hầm cầu.

- Nếu do tắc đường ống thoát nước thải từ bồn cầu xuống hầm cầu thì bạn phải gọi thợ thông tắc bồn cầu đến ngay.

- Nếu do hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước đã quá thấp so với cống chính thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.

- Nếu tắc đường ống từ hầm cầu khiến nước thải thoát ra ngoài thì nên gọi thợ thông tắc hầm cầu đến để sửa chữa.

- Dùng bột thông cống Sumo: Bạn có thể mua bột thông cống Sumo về đổ vào ống thoát nước và xử lý hầm cầu bằng cách đổ vào chỗ tắc bồn cầu. Như vậy sẽ đảm bảo hết mùi hôi và giúp cống thoát nước nhanh.

- Dùng baking soda: Trộn đều baking soda với muối và dấm trắng với nhau để tạo thành dung dịch sau đó đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu. Chờ trong khoảng 30 phút rồi nấu một ấm nước sôi dội thêm vào trong cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ mềm ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng.
 

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Một số cách tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà


Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thuê thợ thông cống thì có thể tham khảo những cách tự khắc phục cầu bị nghẹt tại nhà dưới đây.

- Bạn không nên dùng gậy nhỏ để thông ống bồn cầu do thiết kế của ống là theo hình gấp khúc gậy sẽ khó luồn vào sâu được nếu bạn cố tình luồn thì có thể sẽ làm gậy bị gãy và nằm lại trong đó sẽ rất khó để thông tiếp. Nên chọn những vật có độ cứng nhưng dẻo như cành tre tươi, dây thép. Bạn đưa vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút rồi sau đó xả nước mạnh thì hiện tượng nghẹt bồn cầu sẽ được khắc phục.

- Bạn đổ nửa bát nước rửa bát xuống bồn cầu và chờ trong 15 phút sau đó bạn đun nóng 1 nồi nước khoảng 70 độ C là được. Bạn đổ nước nóng xuống bồn cầu dung dịch nước rửa chén tạo bọt rồi bạn nhấn xả nước thật mạnh thì cặn bã trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống hầm chứa.

- Để dễ dàng hơn bạn ra các cửa hàng bán điện nước tìm mua loại dây thông nghẹt có đầu quay giúp đi xuyên qua những đoạn gấp khúc 1 cách dễ dàng, độ dài ngắn tùy thuộc vào nhà vệ sinh nhà bạn. Bạn dùng dây này khéo léo luồn vào bồn cầu, khi gần hết dây thì dùng đầu xoay để xoay khoảng nửa tiếng bạn xả mạnh nước là được.

- Bạn có thể tìm mua các dụng cụ thông bồn cầu được bày bán rất phổ biến trên thị trường. Khi bạn thụt sẽ tạo ra áp suất đẩy khiến các vật cản nằm trong ống bồn cầu rơi xuống. Sau đó xả nước thật mạnh bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nhà vệ sinh của mình.

- Cách này nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng nó lại đem lại hiệu quả cao. Bạn ra chợ tìm mua lươn hoặc cá lóc không phải để chế biến mà đó chính là công cụ để bạn thông bồn cầu. Nếu bạn không tin thì hãy thử làm 1 lần là sẽ biết. Khi con cá bơi theo dòng nước xuống nó có khả năng đẩy tất cả các vật làm cản trở nó và như thế bồn cầu nhà bạn sẽ không bị nghẹt.

>> Xem thêm: 3 cách thông bồn cầu bị tắc nặng dành cho cho bạn
 

cách tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà
Cách tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Tại sao nên chọn dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt của công ty Tài Phát


Nếu bạn đã dùng tất cả các cách hướng dẫn ở trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị tắc thì hãy tìm đến dịch vụ thông bồn cầu của công ty chúng tôi để biết được chính xác mức độ tắc, nghẹt cống của nhà bạn. Hãy liên hệ ngay tới Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng được các tình huống với mức giá phải chăng. 

Chúng tôi đặt ra những tiêu chí như sau: Là một công ty với nhiều năm kinh nghiệm, có quy trình làm việc minh bạch rõ ràng cúng tôi cam kết bảo hành và áp dụng các kĩ thuật khoa học công nghệ hiện đại với giá cả phải chăng… thì đây chắc chắn không phải là lựa chọn sai dành cho bạn. Trải qua nhiều năm phát triển và ngày càng hoàn thiện, chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng với mong muốn làm cho các vị khách của mình luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty. Chính vì điều này đã làm nên thương hiệu cho Công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát, là một trong những công ty thông bồn cầu bị nghẹt uy tín hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các dịch vụ về thông bồn cầu nghẹt, chúng tôi còn cung cấp một số các dịch vụ khác như: hút hầm cầu, xử lý các mùi hôi cống, rãnh, hay nạo vét hố ga…

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi đến công ty thông cống nghẹt quận 2 Tài Phát chúng tôi. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của chúng tôi hãy gọi ngay tới đường dây nóng: 0925.845.408 hoặc 0925.845.410 để có thể nhận được sự giúp đỡ một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt cũng như một số cách xử lý chúng. Hy vọng rằng, với lượng thông tin này sẽ giúp ích bạn một phần nào đó khi mà gặp phải tình huống, sự cố này thì bạn có thể tự mình xử lí chúng một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 2 TÀI PHÁT
Địa Chỉ: 09A Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0925.845.408 - 0925.845.410
Website: https://thongcongnghetquan2.com/

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bông cầu bị tắc bằng vệ sinh.