https://thongcongnghetquan2.com/

Những cách thông bồn cầu hiệu quả

Những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để không phải ai cũng biết được. Nếu bồn cầu của gia đình bạn đang trong tình trạng bị tắc ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, khiến cho các thành viên khó chịu.

Nếu bạn chưa biết với việc bồn cầu bị tắc nghẽn thì phải xử lý như thế nào. Hãy áp dụng ngay những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để mà môi trường Tài Phát muốn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu của gia đình bị tắc

Muốn tìm ra những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để, bạn cần phải xác định được nguyên nhân của nó để từ đó mới giải quyết dứt điểm nhanh chóng và hiệu quả.

Bỗng một ngày chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn tự dưng dở chứng không hoạt động do bị tắc nghẽn và bạn đang loay hoay không biết tìm cách nào để xử lý chúng. Vì ai cũng biết rằng, việc bồn cầu bị tắc không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mà còn gây ra các mùi hôi khó chịu, gây mất vệ sinh thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng không mong muốn xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu của gia đình bạn bị tắc như:

Trong quá trình thi công lắp đặt nhà vệ sinh, người công nhân đã không chú ý đến vị lắp đặt bồn cầu bị sai. 

Việc sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho các lần đi vệ sinh của mình. Hay là rơi đồ vật cứng vào bồn cầu, vứt những điều cấm kỵ vào trong bồn cầu như giấy báo, băng vệ sinh, chất dầu mỡ, túi bóng.... Điều này vô hình chung làm cho bồn cầu bị tắc.

Hoặc có thể là do bể phốt của gia đình sử dụng lâu năm bị đầy. Cũng có thể là đường ống thoát của bồn cầu đi xuống bể phốt bị tắc. 

Có thể là do bể phốt của gia đình bạn thiết kế không có đường ống thoát khí và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Đây có thể là một trong nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bồn cầu của gia đình bị tắc.

Những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để

Thử nghiệm để xác định tình trạng bồn cầu

Trước khi tiến hành những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để dưới đây. Điều đầu tiên bạn và gia đình cần phải thử nghiệm độ tắc của bồn cầu. Bồn cầu có hai loại tắc: thứ nhất là tắt hẳn không còn hoạt động được; hai là thoát nước chậm. Đối với bồn cầu bị cho rằng là tắc hoàn toàn, khi mực nước đổ xuống sẽ không thoát xuống một chút nào mà ở yên đó. 

Càng đổ nhiều nước thì nước bên trong càng đầy lên và không có dấu hiệu thoát thậm chí còn tràn ra ngoài gây mất vệ sinh. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm xảy ra mà chủ yếu ở các gia đình xảy ra trường hợp bồn cầu bị chảy chậm. Có nghĩa là nước vẫn có thể chảy xuống bên dưới ống nước để xuống bể phốt tuy nhiên ở mức độ chậm hoặc cực chậm. 

Nhưng đối với những loại rác như giấy vệ sinh, phân thì khả năng thoát xuống là khó và rất lâu. Khi bạn xả nước mạnh nhưng chúng vẫn đầy trong bồn những rồi chảy xuống chậm và lại ngừng lại ở một mức nào đó. Đối với trường hợp này, khiến cho các thành viên rất khó chịu. 

Bạn nên để ý, khi nhận thấy dấu hiệu bồn cầu bị tắc đừng vội vàng mà hãy bình tĩnh xả nước mạnh vào bồn cầu toilet. Hãy test tình trạng ở mức độ nào bằng cách đổ nhẹ nước hoặc dùng tay nhấc nắp xả nước trong bình. Chú ý, nhắc nhẹ để nước chảy một cách từ từ và xem xét tình trạng. 

Nếu thấy tình trạng bị chảy chậm đừng vội vàng mà dội nhiều nước bởi theo tâm lý dùng sức ép mạnh có thể đẩy được vật cản xuống. Điều này đối với bồn cầu rơi vào trong trường hợp tắc hoàn toàn sẽ khiến cho nước ở bồn cầu bị đầy và tràn ra ngoài thậm chí còn dính vào người bạn.

Một số cách thông bồn cầu hiệu quả

Sau khi đã kiểm tra và xác định được bồn cầu nhà bạn đang ở trong tình trạng tắc nào xong hãy lựa chọn những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để dưới đây để xử lý.

Cách 1: Dùng piston để thông bồn cầu, với hơn 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt bạn chỉ cần dùng dụng cụ này là có thể khắc phục được tình trạng tắc một cách nhanh chóng. Bạn nên chọn loại piston có phần cao su thêm phía trước, nó được thiết kế vừa vặn với bồn cầu toilet, giúp tránh hở khí và thông tắc dễ dàng. 

Không nên chọn piston dành để thông bồn rửa bát nhé. Cách xử lý tắc bằng pittong bạn chỉ cần đưa vào miệng lỗ thoát trong bồn cầu sao cho thật khít. Dùng lực đẩy piston xông làm nhẹ nhàng với những bước thực hiện đầu tiên. Hãy nhắc nhiều lần cho khí được đẩy xuống bên dưới rồi nhắc một cách dứt khoát và xả nước rồi tiếp tục thực hiện lại cho đến khi bồn cầu được thông.

Cách hai là có thể dùng dây thông bồn cầu lò xo. Đây là cách thực hiện dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc không quá cứng hoặc là nhiều loại rác. Với cách này bạn sẽ thấy ngay kết quả sau vài động tác. Nguyên lý hoạt động của dây thông bồn cầu lò xo rất đơn giản, chỉ cần đưa đường dây vào trong lỗ thoát nước rồi dùng tay xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo bắt đầu quay và làm tan các vật cản, đối với giấy vệ sinh thì việc áp dụng cách thông này cực kỳ nhanh.

Cách thứ ba, bạn có thể không tin với kết quả mang lại khi nghe đến tên đó chính là thông bằng băng dính. Bạn chỉ cần dùng băng dính khổ lớn và dán thật kín vào khu vực miệng bồn cầu. Sau đó xả nước từ bể chứa bồn cầu vào bên trong và lúc này không có khu vực để thoát hơi. 

Nước tràn vào bồn cầu và làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Bạn cùng tay đẩy phần nhô của băng dính, lúc này áp lực gây ra sẽ khiến cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống. Kết quả nhận được bồn cầu của bạn đã được thông hoàn toàn. Quả là tuyệt vời chỉ với dụng cụ đơn giản là có thể xử lý được rồi.

Hoặc bạn cũng có thể thông bồn cầu bằng một con cá như cá trê, cá lộc. Đây là một trong những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để vô cùng thông minh. Những loài cá này có tập tính đào hang, lợi dụng điểm này bạn thả cá vào đầu hướng phía bên trong bồn cầu với công việc của bạn là chỉ đợi nó làm việc. Nhớ là hãy cột dây vào người nó để có gì còn lôi ra nếu chúng bị kẹt.

Ngoài những cách trên, đối với bồn cầu bị tắc hoàn toàn thì cách giải quyết tốt nhất là gọi ngay cho công ty làm dịch vụ vệ sinh môi trường. Cái tên được nhắc nhiều nhất trong ngành dịch vụ này không ai khác chính là thông cống nghẹt Tài Phát. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu và uy tín trong ngành dịch vụ vệ sinh môi trường. Khách hàng đến với chúng tôi từ vấn đề nhỏ nhất đến gặp tình trạng tắc khủng khiếp đều được giải quyết một cách nhanh chóng – sạch sẽ - an toàn. Đội ngũ công nhân lành nghề cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời của các phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại. Lựa chọn chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng về các dịch vụ tại đây.

Thông cống nghẹt quận 2