https://thongcongnghetquan2.com/

Khi bị tắc bồn cầu có nên dùng bột thông cống hay không?

Bồn cầu nhà bạn bị tắc và bạn muốn sử dụng bột thông cống để thông tắc bồn cầu nhưng không biết có nên hay không? Việc sử dụng bột thông cống để thông cầu nghẹt lâu ngày có tác hại gì hay không? Bài viết dưới đây mà chúng tôi cung cấp sẽ có câu trả lời cho bạn.

Bột thông cống là một hoạt chất hóa học được sử dụng để phân hủy, làm mềm các hoạt chất hữu cơ bị tắc nghẽn trong bồn cầu giúp bồn cầu được thông thoáng. Nhưng những hoạt chất này có chứa chất kiềm mạnh có khả năng ăn mòn cao nên khi bị tắc bồn cầu có nên dùng bột thông cống hay không?

Có nên sử dụng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc hay không?


Bột thông cầu cống có tác dụng làm mềm và phân hủy các tạp chất hữu cơ cản trở hay bám trong bồn cầu ra bên ngoài theo đường nước thải. Đặc biệt sản phẩm không hề làm hư hại gì tới đường ống mà còn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Đây là chất tẩy rửa cực mạnh nên lỡ dính vào tay chân có thể sẽ khiến tay chân bị loét, bỏng do bị kiềm ăn. Vì thế, khi sử dụng bột thông cầu cống bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ, găng tay để đảm bảo an toàn.

Có nên dùng bột thông cống để thông bồn cầu
Có nên dùng bột thông cống để thông bồn cầu

Nhưng bột thông bồn cầu cũng có một nhược điểm đó là sản phẩm chí có tác dụng đối với các chất thải hữu cơ còn đối với các chất thải vô cơ thì không bao giờ có tác dụng. Nên tùy vào từng trường hợp, từng tình huống của vật tắc khác nhau nên việc lựa chọn phương pháp xử lý là khác nhau.

Không những vậy, bột thông cống chỉ được áp dụng trong những trường hợp thông tắc nhẹ còn đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng thì hiệu quả nhận được không cao hoặc thậm chí không có tác dụng.

>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu?

Hiệu quả không ngờ của bột thông cống


Mặc dù sản phẩm không có tác dụng đối với các chất thải vô cơ nhưng bột thông cầu cống mang lại cho người dùng hiệu quả không thể nào ngờ tới được. Một trong những hiệu quả bạn không thể nào bỏ qua được như:

- Bột thông cầu cống giúp nhanh chóng loại bỏ các chất thải hữu cơ tồn đọng bên trong bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả.

- Tiết kiệm cho gia chủ: giá để mua một gói bột thông bồn cầu sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn phải bỏ ra để thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu.

- Hiệu quả triệt để: Khách hàng có thể nhanh chóng giải quyết triệt để vấn đề mình đang mắc phải với khả năng xử lý siêu tốc.

- Chủ động hơn: đây là phương pháp giúp gia chủ chủ động để giải quyết vấn đề của mình thay vì phải căng thẳng, chờ đợi thợ đến sửa chữa.

Dùng bột thông cống để xử lý bồn cầu nghẹt
Dùng bột thông cống để xử lý bồn cầu nghẹt

Cách sử dụng bột thông cầu cống hiệu quả


Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải thực hiện theo đúng các bước sau và cần phải lưu ý những điểm sau:

- Cắt chéo góc túi rồi đổ trực tiếp bột vào bồn cầu bị tắc rồi đổ thêm khoảng 50ml nước và để trong khoảng 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm rồi xả mạnh lại bằng nước giúp bồn cầu được thông thoáng.

- Đối với những đường ống, bồn cầu bị tắc nghẽn lâu ngày không sử dụng thì bạn cần phải đổ trước một ít nước để làm ẩm chỗ tắc trước khi đổ bột thông cầu cống vào.

- Tùy vào kích thước của đường ống mà bạn ước lượng lượng bột thông cầu cống cần sử dụng để mang lại hiệu quả cao.

- Sản phẩm cần phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh dây vào mắt, da.

- Khi sử dụng bột thông cầu cống cần phải mang bao tay, đồ bảo hộ và sau khi mở ra cần phải sử dụng ngay để tránh mất tác dụng.

- Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bột thông cầu cống khác nhau với nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau nên trước khi chọn mua bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng bột thông cống
Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng bột thông cống

>> Xem thêm: Các loại nước thông cống 505, sifa, ocleen, dw, eddy, hando

Một số loại bột thông cống tốt nhất hiện nay


Trên thị trường bán rất nhiều loại bột thông cầu cống khác nhau mà bạn không biết lựa chọn loại bột thông cống nào. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trong những loại bột thông cống sau:

- Bột thông cống Microphot.
- Bột thông cầu cống Hando.
- Bột thông cầu cống Tebi.
- Bột thông cầu cống Tracatu.
- Bột thông cầu cống Sumo.
- Bột thông cầu cống Hannah.
- Bột thông cầu cống DW.

Một số loại bột thông cống phổ biến
Một số loại bột thông cống phổ biến

Qua bài viết này chắc bạn đã trả lời được câu hỏi khi bị tắc bồn cầu có nên dùng bột thông cống hay không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng để giải quyết vấn đề liên quan đến cầu cống trong gia đình.

Tags: dung bot thong cong khong het, dùng bột thông cầu vẫn ko hết tắc, khi bi tac bon cau co nen dung bot thong cong, dùng bột thông cống, goi bot thong cong, gói bột thông cống.

Thông cống nghẹt quận 2