https://thongcongnghetquan2.com/

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Bạn muốn tham khảo mốt số hướng đặt bồn cầu để không ảnh hướng đến các thành viên trong gia đình. Bạn muốn biết những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh, nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu sao hợp phong thủy cũng như cách hóa giải khi hướng đặt không phù hợp phong thủy với gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn vài thông tin bổ ích.

Tại sao nên chọn hương đặt bồn cầu hợp phong thủy?


Theo những chuyên gia về phong thủy cho biết nhà vệ sinh là nơi thu hút âm khí nên ngày xưa khi xây nhà người ta thường xây nhà vệ sinh ở nơi cách xa ngôi nhà nhưng ngày nay do bồn cầu được sử dụng khá phổ biến nên nhà vệ sinh được xây luôn trong nhà. Nếu xét về phương diện phong thủy thì nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến ngôi nhà nên việc xem phong thủy cho nhà vệ sinh là vô cùng quan trong. Trong đó hướng đặt bồn cầu là rất quan trọng vì bồn cầu chứa nhiều tạp khí nếu đặt sai có lẽ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bồn cầu thế nào là phù hợp


Dưới đây là một số lưu ý hướng đặt bồn cầu mà bạn nên biết

Lắp đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu tốt nhất là hướng Tây Bắc hoặc Đông vì đặt bồn cầu theo những hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Vì bồn cầu là một thiệt bị có tác dụng giúp con người giải quyết các nhu cầu về vệ sinh nên nó thường không sạch sẽ vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh chủ nhà thường tránh đặt chúng ở các hướng tốt để tránh ảnh hưởng đến vận may của khu vực đất ở. Theo quan niệm thì hướng Bắc là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, hướng Đông Nam là tài lộc và hướng Tây Nam là tình duyên.


hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy
Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy


Không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam

Đây là điều cấm kỵ vì bồn cầu thuộc yếu tố Thủy còn hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên nếu đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến công việc của các thành viên gặp nhiều khó khăn ngoài ra không nên dặt ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc vì sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Hố ga - Định nghĩa và công dụng

Lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu

Nên lựa chọn hướng đặt bồn cầu phù hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe. Tốt nhất nên chọn những nơi cuối hướng gió, kín đáo nhưng dễ tìm. Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy nên là hướng dữ.

Nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy


Các nguyên tắc hướng đặt bồn cầu mà bạn không nên bỏ qua

Không nên xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

- Trung tâm căn nhà là hệ Thổ còn nhà vệ sinh là hệ Thủy, quy luật Ngũ Hành đã chỉ ra rằng Thổ khắc Thủy sẽ làm cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.
- Nhà vệ sinh là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Khí này khi phát sinh ngay tại trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí của căn nhà bị ô nhiễm.
- Trung tâm căn nhà là trái tim vận hành, là nơi lưu chuyển sinh khí, nơi giao nhau của tất cả vị trí nếu bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.

Không cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Vì hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhiều lên.  Việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ nhiều nên việc cải tạo thành phòng ngủ là không phù hợp về mặt vệ sinh. Đây là sai lầm đặc biệt nghiêm trọng trong phong thủy khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút và đường công danh bị ảnh hưởng vì các uế khí.

Lưu ý về hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính

Trong thiết kế có nguyên tắc là hướng đặt bồn cầu không được trùng với hướng của ngôi nhà. Xét về khía cạnh về cảm giác thì việc quay mặt bồn cầu theo hướng đường để giải quyết vệ sinh là việc không thoải mái. Dù chưa có một nghiên cứu nào về phong thủy cho nhà vệ sinh nhưng do đây là kinh nghiệm đã truyền qua bao thế hệ cho nên để đảm bảo cho đường tài vận không gặp trục trặc thì chủ nhà nên thực hiện đặt bồn cầu theo điều trên sẽ tốt hơn.

nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu
Nguyên tắc về hướng đặt bồn cầu

Nhà vệ sinh không đặt ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Phong thủy căn cứ vào tứ phương tám hướng để giúp ngôi nhà hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng nên căn cứ vào phương thức trên vì nhà vệ sinh là hệ thủy nên chúng ta cần lưu ý cách dặt để tránh các đại kỵ sau đây:
- Hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc của ngôi nhà nếu đặt nhà vệ sinh thì gia chủ sẽ gặp bất hạnh.
- Ngoài hướng Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc đặt ở hướng Tây Nam cũng thuộc hướng xấu.
- Gia chủ cũng không đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến công danh và tài lộc của chủ nhà.
- Vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh những hướng xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định cho tổ ấm của mình. Gia đình có hòa hợp hay không đều phụ thuộc ít nhiều vào yếu tố này.

>> Xem thêm: Kích thước và cách lắp đặt bồn rửa mặt

Nhà vệ sinh phải có đầy đủ ánh sáng và thoáng khí

Mặc dù nhà vệ sinh nằm ở nơi khuất trong nhà nhưng chúng ta cũng nên lắp đặt lỗ thông gió, cửa sổ để thoáng khí. Ống thông gió chạy bằng điện hoặc cửa thông khí nhỏ cũng giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

Không đặt cửa bồn cầu đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế tuyệt đối không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh vì có thể khiến gia đình gặp phải tình trạng thất thoát về tiền bạc, tài chính. Cách thiết kế này rất thiếu thẩm mỹ gây ra nhiều bệnh tật làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà vệ sinh nếu nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thì có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút để bồn cầu nằm chéo với cửa nhà vệ sinh.

Chú ý vị trí lắp đặt bồn cầu với giường ngủ
Chú ý vị trí lắp đặt bồn cầu với giường ngủ

Chú ý vị trí lắp đặt bồn cầu với giường ngủ

Đây là điều cần chú ý khi chọn vị trí đặt bồn cầu đó là không đặt ở vị trí sát với giường ngủ. Nếu đặt sát với giường ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ của chủ căn phòng. Những tiếng đóng mở nắp bồn cầu, xả nước có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn gây tình trạng mất ngủ, đau đầu.

Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Nếu đặt bồn cầu tránh hướng thẳng vào giường ngủ sẽ giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngon giấc hơn. Ngược lại, nếu bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào phòng gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cũng tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ nên đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu các bạn muốn cải tạo phòng vệ sinh để tiết kiệm không gian thì có thể biến chúng thành phòng để đồ

Bố trì bồn cầu và phòng bếp

Như đã đề cập ở trên bồn cầu vốn thuộc cung Thủy trong khi đó nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Vì hai cung này khắc nhau nên nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra các luồng năng lượng hỗn loạn gây ra sự ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho nên khi thiết kế các bạn nên chọn hướng, vị trí đặt cho phù hợp phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp.

Một số phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu không hợp phong thủy


Nếu chẳng may vi phạm các nguyên tắc đặt bồn cầu ở trên, cũng như chọn phải hướng đặt bồn cầu không phù hợp phong thủy thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu sau đây.
Chuyển bồn cầu sang vị trí khác

Được áp dụng cho những trường hợp hướng bồn cầu ngược với hướng nhà, phòng ngủ quay đầu với bồn cầu, cửa đối diện nhà vệ sinh, bồn cầu quay về hướng Nam, nằm chính giữa ngôi nhà, cạnh bếp, trên nóc phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, vị trí các cung tốt. Trong trường hợp phải chuyển toàn bộ nhà vệ sinh sang nơi khác thì nên tận dụng khu vực cũ làm phòng kho chứa đồ.
Hóa giải hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo Bát Cung

phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu xấu
Phương pháp hóa giải hướng đặt bồn cầu xấu

Nếu chưa đủ điều kiện để di chuyển thì bạn nên luôn đậy nắp bồn cầu và có thể áp dụng một số mẹo tạm thời dưới đây để giảm âm khí từ bồn cầu của nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt ở hướng Đông: Luôn để đèn sáng ở trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt ở hướng Tây: Treo một bức tranh hệ Thủy như tranh thác nước, sông hồ.

- Bồn cầu đặt ở hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt ở hướng Bắc: Đặt một hòn đá lớn trong toilet không sử dụng họa tiết trang trí có màu đen, xanh dương.

- Bồn cầu đặt ở hướng Đông Bắc: Nên đặt một chậu cây trồng trong nhà vệ sinh để hợp phong thủy.

- Bồn cầu đặt ở hướng Tây Bắc: Nên lắp thêm bóng đèn và thắp sáng nhà vệ sinh ít nhất 3 tiếng mỗi ngày.

- Bồn cầu đặt ở hướng Đông Nam: Treo một chiếc chuông gió hình ngôi chùa hoặc đặt một con dao trong nhà vệ sinh.

- Bồn cầu đặt ở hướng Tây Nam: Dùng đá Thạch Anh hạn chế âm khí và làm tăng dương khí.

Tags: Nguyên tắc dặt bồn cầu, cách xác định hướng bồn cầu, hướng nhà vệ sinh theo tuổi sửu, phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nhà vệ sinh gần phòng khách, cửa nhà vệ sinh cùng hướng cửa chính.

Thông cống nghẹt quận 2