• slider
  • slider

5 nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng: vì sao bạn lại suốt ngày phải thông tắc cống, thậm chí phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ thông tắc mới có thể khắc phục được? Nếu như bạn tìm ra được đáp án, thì tôi có thể khẳng định rằng tình trạng tắc nghẽn cống rãnh sẽ không thường xuyên tiếp diễn với gia đình bạn nữa.5 nguyên nhân gây tắc cống chính ...

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng: vì sao bạn lại suốt ngày phải thông tắc cống, thậm chí phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ thông tắc mới có thể khắc phục được? Nếu như bạn tìm ra được đáp án, thì tôi có thể khẳng định rằng tình trạng tắc nghẽn cống rãnh sẽ không thường xuyên tiếp diễn với gia đình bạn nữa.

5 nguyên nhân gây tắc cống chính mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế không để xảy ra tình trạng tắc cống, hay đường ống dẫn nước…

– Đúng thế, tóc rối là kẻ thù số 1 gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh. Chắc hẳn bạn không để ý rằng khi sau mỗi lần gội đầu, hay chải tóc thì tóc rụng rất nhiều đặc biệt là các mẹ, các chị em sở hữu mái tóc dài. Có thể những sợi tóc đó sẽ vô hại nếu chúng ta vê vê nó và cho vào thùng rác. Nhưng hầu như thói quen đã dội chúng xuống cống. Dần dần những búi tóc rối sẽ làm tổ trong đường ống thoát nước và sẽ gây ra cản trở dòng chảy.

Khắc phục: trước hết bạn nên tạo thói quen gom tóc rối đó cho vào thùng rác chứ đừng dội cho chúng trôi xuống cống.

– Nếu đã chẳng may bị tắc thì bạn tìm cách tháo đường ống để loại bỏ tóc trong đó. Nếu không làm được cần phải gọi cho thợ thông tắc cống gần nhất. Họ có thiết bị thông tắc sẽ an toàn hơn, hiệu quả hơn.

>>>>Bài viết tham khảo: http://thongcongnghetquan2.com/news/tai-sao-phai-hut-be-phot-theo-dinh-ki.html 
 

5 nguyên nhân gây tắc cống và cách khắc phục

5 nguyên nhân gây tắc cống trong đó có tóc rối

Có rất nhiều gia đình thường hay cho giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh không thể phân hủy hoàn toàn trong bể phốt, đặc biệt là những loại giấy kém chất lượng. Dù không cố ý, nhưng bạn cho lượng giấy lớn vào bồn cầu, khiến cho tắc bồn cầu, thậm chí tắc cả đường ống bể phốt.

Khắc phục: không nên cho giấy xuống bồn cầu, nên định kỳ đổ dung dịch phân hủy xuống bể phốt. Nếu bị tắc thì nên gọi cho đội thông tắc bồn cầu để được nhanh chóng khắc phục.

Thực phẩm: cơm, rau, thịt… khi chúng ta rửa bát chủ quan vì chúng không đáng kể nên đã không ngăn không để chúng trôi vào cống. Chúng sẽ bị vướng vào đoạn gấp khúc và nằm lại tại đó. Dần dần đường ống sẽ thoát nước chậm, gây ra tình trạng tắc cống.

Khắc phục: Nên đặt miếng ngăn không cho thực phẩm rơi vào cống

Chất lòng ở đây là: dầu mỡ, chất béo, nước luộc thịt… Nếu đổ thẳng xuống cống chúng sẽ bám vào thành ống, tích tụ lại ngăn không cho các loại rác nhỏ trôi đi. Gây ra tình trạng tắc cống

Khắc phục: Hạn chế đồ dầu mỡ xuống cống, thi thoảng đổ nước sôi xuống miệng cống giúp tan các chất lỏng đã tích tụ lại.

5 nguyên nhân gây tắc cống hay gặp

Xà phòng bột, xà phòng bánh… không tan hết sẽ bị trôi xuống cống, gặp nước cứng sẽ tạo thành màng ngăn cản không cho cặn bã trôi đi.

Khắc phục: Thi thoảng dội nước sôi vào cống thoát nước,

Còn rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc nghẽn, nhưng trên đây là 5 nguyên nhân chính gây ra tắc cống mà chúng ta hầu như mắc phải và không để ý.

Tags: thông tắc cống tại Hoàng Quốc Việt giảm 30%

Trụ sở chính: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ , Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM 
Chi nhánh 1: 479 Cộng Hòa, phường 13, Tân Bình, TPHCM 
Chi nhánh 2: Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, TPHCM 
Chi nhánh 3: Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM 
Chi nhánh 4: Cư xá Lý Thường Kiệt, Phường 7 Quận 10, TPHCM 
Chi nhánh 5: Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP HCM

Thông cống nghẹt quận 2 giá rẻ 0933450825